Công ty mẹ của Uniqlo – Fast Retailing đã điều chỉnh dự đoán doanh thu và mục tiêu bán hàng

Ngày đăng: 15/04/24

Nhờ hoạt động kinh doanh quốc tế mạnh mẽ của chuỗi quần áo Uniqlo, tập đoàn bán lẻ Nhật Bản Fast Retailing Co. Ltd. đã có thể khép lại nửa đầu năm 2023 – 2024 với mức tăng trưởng vững chắc về doanh thu và lợi nhuận. Trước những số liệu mới nhất, công ty đã nâng dự báo lợi nhuận cho cả năm vào 11/4. Tuy nhiên, khi điều chỉnh mục tiêu bán hàng thì họ giảm nhẹ con số dự đoán.

Cùng Ninh Tito khám phá Uniqlo Hoàn Kiếm vừa chính thức khai trương — Ninh Tito - Food & Travel Vlogger
Cửa hàng Uniqlo ở Hoàn Kiếm, Hà Nội

Uniqlo đạt mức tăng trưởng doanh số 17% trong danh mục kinh doanh quốc tế

Chiến lược kinh doanh thông minh của Uniqlo tại Trung Quốc

Trong sáu tháng trước ngày 29 tháng 2, doanh thu của tất cả các công ty con của Fast Retailing đạt gần 1,60 nghìn tỷ Yên Nhật (tương đương 10,4 tỷ USD) và con số này đã vượt quá mức của năm trước 9%. Mặc dù nhà bán lẻ Uniqlo bị giảm 2% doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Nhật Bản xuống còn 485,1 tỷ Yên Nhật. Nhưng trong hoạt động kinh doanh quốc tế, doanh thu của chuỗi cửa hàng này đã tăng 17% lên 883,9 tỷ Yên Nhật. Theo công ty, sự gia tăng đáng kể này tập trung chủ yếu ở thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Uniqlo sister brand GU makes New York debut this fall with pop-up store - Nikkei Asia

Trong khi đó, doanh thu đến từ thương hiệu GU trực thuộc tập đoàn đã tăng trong nửa đầu năm đạt mức 9,6% lên 159,5 tỷ Yên Nhật. Doanh thu của bộ phận Thương hiệu Toàn cầu, bao gồm các nhãn hiệu khác thuộc tập đoàn như Comptoir des Cotonniers và Theory, đạt tổng cộng 69,4 tỷ Yên Nhật, thấp hơn một chút so với mức của năm trước (-1,2%).

Lợi nhuận nửa năm tăng gần 28%

Fast Retailing Reports Record Results as Demand for Clothing Rises | PYMNTS.com

Nhờ mức tăng trưởng hai con số của Uniqlo và GU, kết quả hoạt động của toàn tập đoàn đã tăng 16,7% lên 257,1 tỷ Yên Nhật. Lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông đạt 195,9 tỷ Yên Nhật (1,3 tỷ USD) trong nửa đầu năm. Con số này cao hơn 27,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dựa trên những số liệu này, ban quản lý đã điều chỉnh lại dự báo cho năm tài chính kéo dài đến cuối tháng 8. Mặc dù mục tiêu doanh thu được hạ từ 3,05 xuống 3,03 nghìn tỷ Yên Nhật nhưng điều này vẫn có nghĩa là họ vẫn đạt mức tăng tưởng cao hơn 9,5% so với năm trước. Tuy nhiên, tập đoàn Fast Retailing vẫn lạc quan khi nói về mức thu nhập: dự báo lợi nhuận dành cho cổ đông đã tăng từ 310 lên 320 tỷ Yên Nhật.

Thực hiện: Mỹ Tâm