Fashion Week Menswear SS24 Street Style – Những con phố “thời trang” lại bắt đầu nhộn nhịp

Ngày đăng: 20/06/23

Mỗi một mùa thời trang bắt đầu hay mỗi một tuần lễ thời trang diễn ra, thì những con phố lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết bởi số đông người trẻ hưởng ứng và cả những khoảnh khắc thời trang xuất sắc nhất.

Khác hẳn với thời đại trước, thời đại mới của thế giới thời trang không chỉ đã hiện đại mà còn cởi mở hơn rất nhiều từ tư duy, thiết kế, chiến lược quảng bá, định vị thương hiệu cho đến quy mô, sân khấu tổ chức. Nếu ngày trước show diễn thời trang là một sự kiện riêng tư, hay một hoạt động chỉ dành cho giới nhà giàu thì ngày nay fashion show chẳng còn giới hạn người xem, sẵn sàng chào đón tất cả tín đồ cũng như dần “khao khát” sự chú ý bởi sự xuất hiện của các gương mặt đại diện thương hiệu nổi tiếng. Thời trang ngày nay dần trở nên quen thuộc với giới trẻ, thay vì hào nhoáng và đầy xa xỉ như tầng lớp thượng lưu. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến mọi ngóc ngách trên phố, bên ngoài những show diễn trong khuôn khổ fashion week trở thành những sàn diễn thời trang thực thụ quy tụ hàng loạt diện mạo độc đáo từ các tín đồ trẻ. Một cách thú vị, mỗi khi nhà mốt hay thương hiệu nào bắt đầu show diễn của mình thì đường phố như thể biến thành một sàn diễn thu nhỏ với hàng loạt màn biến tấu táo bạo từ các thiết kế của nhà mốt và thương hiệu đó – như một sự tôn trọng và ủng hộ của làng mốt dành cho người sáng tạo.

Những đường băng của các nhà mốt/ thương hiệu đình đám thường được ví như tấm gương phản chiếu rõ nét cái tôi cũng như những câu chuyện thời trang cá nhân của NTK và người dẫn dắt. Trong khi đó, sàn diễn thời trang thực tiễn trên đường phố chính là nơi để mọi cá tính thời trang của mỗi cá thể có thể gặp gỡ nhau mà chẳng có bất kỳ quy tắc hay rào cản nào ngăn chặn họ thể hiện con người bên trong mình. Bên cạnh đó, những đường băng trên đường phố năng động này còn là sự phản chiếu khía cạnh thực tế của thời trang, bởi lẽ chỉ có tại đây cùng với cách diễn giải của người diện thì sự lộng lẫy và xa xỉ, có chút xa vời của thời trang mới được đánh đổi bằng cách tiếp cận thời trang vô cùng chân thật và quen thuộc. Như thường lệ, mỗi khi tuần lễ thời trang diễn ra hay bất kỳ show diễn nào kết thúc, làng mốt không chỉ thích thú và mong đợi những thiết kế cũng như các sáng tạo mới nhất từ các NTK/thương hiệu/ nhà mốt mà còn “đứng ngồi không yên” với những diện mạo thời trang mang đầy bản sắc riêng biệt từ hội tín đồ yêu thích thời trang từ khắp mọi nơi, mọi giới tính, thậm chí mọi lứa tuổi. Vòng quay xu hướng thời trang không chỉ được update từ các show diễn thời trang mà còn là những bản phối bất chấp mọi quy tắc của giới trẻ. Để theo dõi và chiêm ngưỡng Fashion Week Menswear SS24 Street Style một cách trọn vẹn, có lẽ các show diễn menswear của Valentino, Prada, Saint Laurent và JW Anderson còn chưa đủ, vì thế hãy điểm lại những khoảnh khắc thời trang nổi bật, và ấn tượng từ cách mà người trẻ mặc gì trên phố trong khuôn khổ Fashion Week Menswear SS24 Street Style vừa qua nhé!

Thực hiện Huỳnh Trân

Hình ảnh Vogue, WWD

Please follow and like us: