Faslink hợp tác chiếc lược với Singtex: Bước tiến mới trong lĩnh vực thương mại hóa thời trang xanh

Ngày đăng: 15/03/24

Nối tiếp sứ mệnh lan tỏa giá trị xanh, Faslink tiếp tục ứng dụng công nghệ vượt trội trong việc phát triển các dòng sản phẩm sợi và vải từ bã cà phê.

Vừa qua, vào ngày 13.03.2024, Công ty Cổ phần Kết nối Thời trang – Faslink chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với đơn vị cung cấp vải sợi xanh hàng đầu tại Đài Loan (Trung Quốc) trong việc sản xuất và phát triển các dòng sản phẩm được làm từ bã cà phê, mở ra một bước đi mới trên hành trình thúc đẩy ngành thời trang Việt Nam phát triển xanh và bền vững.

Xu hướng phát triển bền vững trong chuỗi bán lẻ thời trang 

Bên cạnh việc thúc đẩy sự phát triển của ngành thời trang và bền vững tại Việt Nam, buổi ký kết hợp tác chiến lược giữa Faslink và Singtex còn là bước đi tiên phong trong lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 và xa hơn là mục tiêu Net-Zero đối với việc khi Carbon thải ra môi trường vào năm 2025 của Việt Nam. Net-Zero chỉ là một trong những mục đích để các công ty trong ngành thời trang chuyển sang xu hướng phát triển bền vững. Mục đích chính là giải quyết sự thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Ngày nay, 66% người tiêu dùng khẳng định rằng tính bền vững chính là yếu tố tiên quyết khi mua hàng.

thời trang bền vững faslink

Là một trong những ngành công nghiệp có nhiều đóng góp giúp nền kinh tế toàn cầu nói chung cũng như của Việt Nam nói riêng tăng trưởng mạnh mẽ, chuỗi cung ứng của ngành thời trang rất phức tạp và thải ra một lượng lớn khí thải carbon. Ước tính, 95% tổng lượng khí thải carbon của các thương hiệu bán lẻ đến từ chuỗi cung ứng, 86% trong đó xuất phát từ quá trình sản xuất ra nguyên vật liệu. Nhìn chung, lượng khí thải đến từ chuỗi cung ứng cho bán lẻ cao gấp 28 lần lượng khí thải từ vận hành.

Việc cắt giảm lượng khí thải trong quy trình vận hành có thể giảm 20% tổng lượng khí cacbon đối với ngành thời trang. Thông thường, các công ty sẽ phải đối mặt với chi phí lên đến 120 tỷ USD từ các rủi ro môi trường trong chuỗi cung ứng. Để giảm thiểu chi phí, các nhà bán lẻ trong ngành thời trang có thể cải thiện hoạt động kinh doanh, đầu tư vào các phương thức sản xuất có tính tuần hoàn hay sử dụng các nguyên vật liệu xanh, có tính bền vững.

Faslink và hành trình tiên phong đón đầu xu hướng thời trang bền vững

Là một trong những nhà cung cấp nguyên liệu xanh đi đầu trong việc lan tỏa những giá trị xanh thông qua lăng kính thời trang đa dạng, kể từ năm 2008 cho đến nay, Faslink không chỉ thương mại thành công các vải sợi xanh từ khắp thế giới, mà còn nghiên cứu ứng dụng nhiều dòng vải sợi sinh thái như: sợi tre, sợi sen, sợi vỏ sò, sợi dừa, sợi bạc hà,… Trong đó, vải sợi cà phê chiếm tỷ trọng cao nhất.

trần hoàng phú xuân faslink

Khởi đầu từ năm 2017, khi Faslink hợp tác nghiên cứu với Singtex để ra mắt sản phẩm áo sơ mi cà phê đầu tiên trên thế giới và thương mại hóa tại Việt Nam, kể từ đó cho đến giai đoạn 2021 – 2023, vải sợi S.Café thông qua sự liên kết của Faslink với các đối tác dệt may nội địa, trở thành chất liệu được các thương hiệu trong nước tin tưởng và được sử dụng rộng rãi. Tính đến nay, Faslink đã cung ứng gần 3 triệu sản phẩm từ vải sợi cà phê cho hơn 40 nhãn hàng thời trang như: Owen, Yody, Coolmate, Routine,…

Tại sự kiện, Faslink cùng Singtex – đơn vị cung cấp vải sợi xanh hàng đầu tại Đài Loan (Trung Quốc) đã chia sẻ tầm nhìn cũng như sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành may mặc và thời trang Việt Nam thông qua công nghệ vải sợi S.Café. Là công nghệ sử dụng chai nhựa và bãi cà phê để kéo thành sợi vải, mang nhiều tính năng vượt trội như: thấm hút mồ hôi, kiểm soát mùi cơ thể và chống tia cực tím, công nghệ S.Café còn nhận được công nhận bảo vệ môi trường khi giảm 50% phát thải carbon, tiết kiệm 30% năng lượng và 70% lượng nước sử dụng trong quá trình nhuộm.

Tại buổi ký kết, đại diện của doanh nghiệp chuyên cung các giải pháp về nguyên liệu xanh cho thị trường dệt may, thiết kế và sản xuất ODM cũng chia sẻ về khát vọng lớn hơn của mình. Tận dụng lợi thế xuất khẩu thứ 2 thế giới và tiêu thụ hơn 2.5 triệu túi cà phê của Việt Nam, Faslink hướng đến mục tiêu sử dụng nguồn nguyên liệu bã cà phê nội địa để sản xuất vải sợi cà phê trong nước. Thông qua việc hợp tác với các viện nghiên cứu uy tín, thực hiện các thử nghiệm nghiêm ngặt, Faslink cam kết các giải pháp và sản phẩm sẽ liên tục được cải tiến, có chứng nhận về tính năng, để mang lại giá trị bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Thông qua việc hợp tác với các viện nghiên cứu uy tín, thực hiện các thử nghiệm nghiêm ngặt, Faslink cam kết các giải pháp và sản phẩm sẽ liên tục được cải tiến, có chứng nhận về tính năng, để mang lại giá trị bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

faslink ký kết chiến lược

Thực hiện: Khánh Hòa