SR Fashion Awards 2024 x Faslink: Tôn vinh thời trang “xanh” thông qua hạng mục Thương hiệu Bền vững Powered by Faslink

Ngày đăng: 10/01/24

SR Fashion Awards 2024 bắt tay cùng Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang Faslink lan tỏa và vinh danh những giá trị đẹp đẽ của thời trang xanh thông qua hạng mục Thương hiệu Bền vững Powered by Faslink.

Với sứ mệnh tạo nên một hệ sinh thái chỉn chu và chuyên nghiệp để tiếp sức cho những người đang cùng đam mê làm thời trang, SR Fashion Awards 2024 nối tiếp tiền đề của show diễn Celebrating Local Pride Thu Đông 2023 với chủ đề: Future is Now tạo ra bệ phóng, cổ vũ và khích lệ cho những tài năng trẻ của thời trang Việt. 

Hạng mục Thương hiệu Bền vững Powered by Faslink tại SR Fashion Awards 2024

Bên cạnh những hạng mục tôn vinh các thương hiệu, cá nhân nổi bật trong ngành đã có từ những mùa giải trước như: Thương hiệu thời trang nữ, Thương hiệu thời trang nam, Thương hiệu thời trang Streetwear, Thương hiệu bền vững, Thương hiệu triển vọng, Thương hiệu phụ kiện, Thương hiệu túi xách, Thương hiệu giày/dép, Thương hiệu chăm sóc da, Nhà thiết kế triển vọng, Người mẫu nam, Người mẫu nữ, The next Fashion Influencer, ở sự kiện lần này, viết tiếp câu chuyện thời trang là kinh doanh của SR Celebrating Local Pride Thu Đông 2023, danh sách đề cử của SR Fashion Awards 2024 gây chú ý khi không chỉ xuất hiện thêm những hạng mục mới, chú trọng hơn nữa vào yếu tố kinh doanh và sáng tạo trong thời trang mà đó còn là sự hợp tác với Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang Faslink tôn vinh những thương hiệu thân thiện với môi trường, sử dụng sản phẩm bền vững ở hạng mục Thương hiệu bền vững Powered by Faslink.

Thương hiệu Bền vững Powered by Faslink
Hạng mục Thương hiệu Bền vững Powered by Faslink tại SR Fashion Awards 2024

Faslink – Hành trình 16 năm bền bỉ theo đuổi thời trang xanh

Được hợp nhất từ Công ty Cổ phần May mặc Xuân Phương Nam và Công ty Vải sợi May mặc An Thuận Phát vào năm 2008, Faslink là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực theo đuổi mô hình thời trang bền vững tại thị trường nội địa Việt. Luôn đóng góp những giải pháp sáng tạo cho ngành với thông điệp về lối sống bền vững, Faslink đã và đang từng bước thay đổi, hợp thời hóa thị trường tiêu dùng thời trang Việt, hướng tới một tương lai đầy khởi sắc về một tương lai xanh, bền vững hơn cũng như cung cấp những giá trị sản phẩm tiên tiến hơn, thực hiện trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Năm 2010, khi các doanh nghiệp đến từ các quốc gia từ Âu đến Á đều bị thu hút và dành nhiều sự quan tâm đến “thời trang bền vững” thì ở Việt Nam, một quốc gia có nền công nghiệp may mặc phát triển, khái niệm này vẫn còn rất mới mẻ. Đó cũng chính là lý do, để có thể tiếp cận, nghiên cứu, khai thác và phát triển sâu hơn về chủ đề “bền vững” bên cạnh hạn chế thông tin, vấn đề về chi phí cũng là một rào cản rất lớn. Bởi hầu hết những nguyên liệu thân thiện với môi trường thường khá cao so với một chất liệu thông thường bởi phải chi trả cho các phí như: công tác bảo vệ môi trường, vận hành nhà máy giảm thiểu khí thải carbon, các công nghệ sợi mới giúp giảm đến 70%-80% lượng nước sử dụng. 

Lâm Gia Khang và Faslink
Một trong những thiết kế thuộc BST kết hợp giữa Faslink và NTK Lâm Gia Khang

Bỏ qua những khó khăn về chi phí, về thị trường, về độ nhận diện, Faslink vẫn kiên định với kim chỉ nam “Nguyên liệu bền vững – Thời trang hướng đến sức khỏe” và chinh phục khách hàng bằng những câu chuyện về thời trang bền vững cùng thiết kế sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường độc đáo như: chất liệu sinh thái (vải sợi sen, sợi bạc hà…); chất liệu tái chế (sợi vải làm từ bã café, vỏ chai nhựa…), chất liệu tính năng (vải sợi tre than đá…).

Không chỉ truyền cảm hứng với những câu chuyện mang tính bền vững và thân thiện với môi trường, trong hơn 1 thập kỷ hoạt động, Faslink còn để lại ấn tượng về một doanh nghiệp luôn theo sát và cập nhật liên tục những công nghệ may mặc tiên tiến, nhiều năm liền là hàng Việt Nam Chất Lượng Cao. Hơn thế nữa, Faslink còn sở hữu mạng lưới hợp tác rộng lớn với hơn 500 doanh nghiệp lớn và nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

Khác biệt đến từ tính sáng tạo và công nghệ

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của Faslink phải kể đến việc luôn tìm tòi, sáng tạo và phát triển không ngừng trên con đường nguyên liệu bền vững, tận dụng triệt để những công nghệ mới mang đến các tính năng như vải từ cà phê khử mùi, khô nhanh, vải từ vỏ hàu giúp chống từ trường, vải sen giúp tăng cường ion âm và collagen, vải tái chế từ chai nhựa hay vải nano mang đến những sản phẩm mặc nhẹ, không nhăn, chống tia UVA và UVB, suit giặt máy nhanh khô…

Để đạt được thành tựu như thế, Faslink luôn tuân thủ nguyên tắc làm việc sát sao cùng các phòng thí nghiệm, quản lý chặt chẽ nguồn sợi và các nhà máy dệt. Tất cả sản phẩm đầu ra đều đáp ứng các tiêu chí và đạt chứng chỉ về môi trường. Bằng chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp, Faslink đã thành công trong việc để lại ấn tượng về một trong những nhà cung ứng hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực khi mang đến các giải pháp nguyên phụ liệu, đồng phục và gói dịch vụ FOB. Trong suốt hành trình 16 năm phát triển, Faslink không ngừng cung cấp các dòng chất liệu được ứng dụng công nghệ thông minh và các giải pháp trang phục chuyên nghiệp để mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng và cộng đồng. Sứ mệnh của Faslink là cung cấp những dòng chất liệu ứng dụng công nghệ thông minh và các giải pháp trang phục chuyên nghiệp phù hợp nhất nhằm mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng và cộng đồng, đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Chất liệu tính năng, hướng đến bảo vệ sức khỏe
  • Thiết kế đạt các tiêu chí thẩm mỹ và sáng tạo
  • Form dáng cải tiến, giúp người mặc cảm nhận được sự thoải mái
  • Xanh hóa quy trình sản xuất, giảm thiểu tác động đến môi trường

Hiện nay, các dịch vụ nổi trội của Faslink đang được cộng đồng yêu thích thời trang nội địa, đặc biệt là những doanh nghiệp, cá nhân đang theo đuổi xu hướng thời trang xanh ưa chuộng bao gồm:

Đồng phục

Faslink xây dựng các gói đồng phục xanh hướng đến sức khỏe, chú trọng vào từng chi tiết thiết kế, phom dáng mang lại trải nghiệm thoải mái tối ưu, mà vẫn truyền tải trọn vẹn hình ảnh và thông điệp của doanh nghiệp.

Faslink chuyên sản xuất đồng phục doanh nghiệp

Vải sợi

Faslink cung cấp các lựa chọn vải có nguồn gốc nguyên liệu “Eco-friendly” sử dụng phế phẩm của các ngành công nghiệp khác và “Sustainable” xuất phát từ tự nhiên, đồng thời ứng dụng công nghệ tạo nên những thước vải xanh, đa tính năng cho thị trường.

nguyên liệu bền vững được cung cấp bởi Faslink

Sản xuất ODM

Xây dựng các ý tưởng để biến mong muốn của khách hàng thành hiện thực, Faslink tập trung đầu tư cho đội ngũ R&D nghiên cứu xu hướng, và phát triển sản phẩm với mục tiêu không chỉ đồng điệu cùng dấu ấn thương hiệu của khách hàng, mà còn mang lại nhiều giá trị sử dụng cho người tiêu dùng cuối.

Faslink thân thiện với môi trường

16 năm không ngừng nỗ lực và phát triển, bên cạnh việc chú trọng phát triển doanh nghiệp, ghi dấu ấn riêng trong từng dự án, Faslink còn lan tỏa những giá trị đẹp đẽ, tạo cơ hội để những tài năng trẻ có thể phát triển thông qua các sự kiện như: Faslink x Next Talents, kết hợp cùng NTK Lâm Gia Khang cho ra BST với những sản phẩm bền vững, đồng hành cùng Style-Republik trên hành trình Tôn vinh Giá trị Việt tại show diễn SR Celebrating Local Pride Thu Đông 2023 và vinh danh những thương hiệu thời trang xanh, sử dụng nguyên vật liệu thiết kế thân thiện với môi trường thông qua hạng mục Thương hiệu Bền vững Powered by Faslink tại SR Fashion Awards 2024, như một lời khẳng định mạnh mẽ sự cam kết trong việc chuyển đổi xanh bền vững, tạo nên “hơi thở” mới cho làng thời trang Việt Nam thông qua những giá trị sáng tạo và ứng dụng công nghệ hiện đại.