Faslink tiếp tục lan tỏa những giá trị bền vững bằng các giải pháp về thời trang – công nghệ dành cho Local Brands tại SR Celebrating Local Pride 7

Ngày đăng: 15/05/24

Vững bước trên hành trình bền vững, mới đây, Faslink trở thành Đối tác cung cấp giải pháp thời trang và công nghệ tại SR Celebrating Local Pride mùa 7.

Sau thành công của show diễn Thu Đông 2023, SR Celebrating Local Pride mùa 7 in partnership with BIDU sẽ trở lại đường băng Tôn vinh giá trị Việt cùng tính năng See Now Buy Now vào ngày 25.05.2024 tới đây tại Nina Next Space. Đây là tính năng mua sắm trực tiếp tại sàn diễn đã được thực hiện thành công trong mùa vừa qua, nhưng với nhiều cải tiến hơn để mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời hơn nữa cho khán quả qua show diễn.

Ở mùa thứ 7, thay vì chú trọng quá nhiều về mặt truyền thông, SR Celebrating Local Pride tập trung nhiều hơn về mặt sản xuất, bắt đầu từ công đoạn lên kế hoạch, làm mẫu/ rập và sản xuất hàng loạt để khi bộ sưu tập được trình diễn đã có thể lên kệ và các sàn thương mại điện tử. Để làm được điều đó, Celebrating Local Pride mùa 7 sẽ kết nối các thương hiệu với những nhà cung ứng nguyên vật liệu, đơn vị sản xuất lớn nhằm giúp các Local Brands có thể tiếp cận với các giải pháp thiết kế tân tiến, đơn cử như POP Fashion được cung cấp bởi Faslink. Qua POP Fashion được cung cấp bởi Faslink local brand có thêm nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy để các nhà điều hành thương hiệu có thể đưa ra những quyết định định hướng chính xác, phân bổ nguồn lực toàn diện và chuyên sâu hơn, nhằm sản xuất phù hợp với nhu cầu mua sắm của khách hàng ngay tại show diễn và cả sau show diễn.

faslink show diễn thời trang

POP Fashion – nền tảng dự đoán xu hướng thời trang cũng được Công ty Cổ phần Kết nối Thời trang Faslink giới thiệu tới các đơn vị báo chí và chủ thương hiệu thời trang trong buổi Họp báo. Đây là nền tảng tập trung dự báo xu hướng đang được ưa chuộng tại Châu Á. POP Fashion còn là platform đầu tiên có phân tích chuyên sâu về xu hướng chất liệu may mặc, dữ liệu về các thương hiệu, về thị trường trong khu vực châu Á, dữ liệu bán lẻ và ecommerce, cũng như báo cáo, phân tích hành vi người tiêu dùng… để từ đó giúp các thương hiệu đưa ra quyết định đúng đắn cho kế hoạch sản xuất và kinh doanh. Bằng những dữ liệu được nghiên cứu, sàng lọc kỹ càng và cập nhật mới nhất từ thị trường thời trang toàn cầu, POP Fashion hứa hẹn trở thành một trong những nền tảng cung cấp những giải pháp mới, giúp cho thương hiệu nội địa Việt từng bước vươn tầm thế giới.

Founder Faslink tại buổi ký kết MOU – Faslink trở thành đối tác độc quyền của POP Fashion tại thị trường Việt Nam.
Buổi ký kết MOU – Faslink trở thành đối tác độc quyền của POP Fashion tại thị trường Việt Nam.

Faslink – Hành trình 16 năm bền bỉ theo đuổi thời trang xanh

Được hợp nhất từ Công ty Cổ phần May mặc Xuân Phương Nam và Công ty Vải sợi May mặc An Thuận Phát vào năm 2008, Faslink là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực theo đuổi mô hình thời trang bền vững tại thị trường nội địa Việt. Luôn đóng góp những giải pháp sáng tạo cho ngành với thông điệp về lối sống bền vững, Faslink đã và đang từng bước thay đổi, hợp thời hóa thị trường tiêu dùng thời trang Việt, hướng tới một tương lai đầy khởi sắc về một tương lai xanh, bền vững hơn cũng như cung cấp những giá trị sản phẩm tiên tiến hơn, thực hiện trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Năm 2010, khi các doanh nghiệp đến từ các quốc gia từ Âu đến Á đều bị thu hút và dành nhiều sự quan tâm đến “thời trang bền vững” thì ở Việt Nam, một quốc gia có nền công nghiệp may mặc phát triển, khái niệm này vẫn còn rất mới mẻ. Đó cũng chính là lý do, để có thể tiếp cận, nghiên cứu, khai thác và phát triển sâu hơn về chủ đề “bền vững” bên cạnh hạn chế thông tin, vấn đề về chi phí cũng là một rào cản rất lớn. Bởi hầu hết những nguyên liệu thân thiện với môi trường thường khá cao so với một chất liệu thông thường bởi phải chi trả cho các phí như: công tác bảo vệ môi trường, vận hành nhà máy giảm thiểu khí thải carbon, các công nghệ sợi mới giúp giảm đến 70%-80% lượng nước sử dụng. 

Bỏ qua những khó khăn về chi phí, về thị trường, về độ nhận diện, Faslink vẫn kiên định với kim chỉ nam “Nguyên liệu bền vững – Thời trang hướng đến sức khỏe” và chinh phục khách hàng bằng những câu chuyện về thời trang bền vững cùng thiết kế sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường độc đáo như: chất liệu sinh thái (vải sợi sen, sợi bạc hà…); chất liệu tái chế (sợi vải làm từ bã café, vỏ chai nhựa…), chất liệu tính năng (vải sợi tre than đá…).

Không chỉ truyền cảm hứng với những câu chuyện mang tính bền vững và thân thiện với môi trường, trong hơn 1 thập kỷ hoạt động, Faslink còn để lại ấn tượng về một doanh nghiệp luôn theo sát và cập nhật liên tục những công nghệ may mặc tiên tiến, nhiều năm liền là hàng Việt Nam Chất Lượng Cao. Hơn thế nữa, Faslink còn sở hữu mạng lưới hợp tác rộng lớn với hơn 500 doanh nghiệp lớn và nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

16 năm không ngừng nỗ lực và phát triển, bên cạnh việc chú trọng phát triển doanh nghiệp, ghi dấu ấn riêng trong từng dự án, Faslink còn lan tỏa những giá trị đẹp đẽ, tạo cơ hội để những tài năng trẻ có thể phát triển thông qua các sự kiện như: Faslink x Next Talents, kết hợp cùng NTK Lâm Gia Khang cho ra BST với những sản phẩm bền vững, đồng hành cùng Style-Republik trên hành trình Tôn vinh Giá trị Việt tại show diễn SR Celebrating Local Pride Thu Đông 2023, vinh danh những thương hiệu thời trang xanh, sử dụng nguyên vật liệu thiết kế thân thiện với môi trường thông qua hạng mục Thương hiệu Bền vững Powered by Faslink tại SR Fashion Awards 2024. 

faslink sr fashion awards
Giải thưởng “Thương hiệu bền vững Powerd by Faslink” tại SR Fashion Awards 2024 thuộc về thương hiệu More Than Blue

Vào ngày 25.05 tại Nina Next Space, Faslink tiếp tục đồng hành cùng SR Celebrating Local Pride 7, không chỉ đem đến những giải pháp công nghệ giúp các thương hiệu tối ưu hóa về mặt sản xuất mà còn như một lời khẳng định mạnh mẽ sự cam kết trong việc chuyển đổi xanh bền vững, tạo nên “hơi thở” mới cho làng thời trang Việt Nam thông qua những giá trị sáng tạo và ứng dụng công nghệ hiện đại.

Thực hiện: Khánh Hòa