[SR Fashion Awards 2024] Công bố đề cử Thương hiệu Thời trang Bền vững Powered by Faslink

Ngày đăng: 19/12/23

Với sứ mệnh tiếp sức cho các cá nhân, thương hiệu tiếp tục băng mình tiến về phía trước, tạo nên những cột mốc mới trên hành trình đưa thời trang Việt vươn tầm quốc tế, SR Fashion Awards 2024 được tạo ra nhằm vinh danh những cá nhân cùng những thương hiệu thời trang bền vững đã có những nỗ lực đóng góp và tạo dựng thành tựu nổi bật trong ngành công nghiệp thời trang & làm đẹp tại Việt Nam. 

Năm 2024, với sứ mệnh tạo nên một hệ sinh thái chỉn chu và chuyên nghiệp để tiếp sức cho những người đang cùng đam mê làm thời trang, SR Fashion Awards nối tiếp tiền đề của show diễn Celebrating Local Pride Thu Đông 2023 với chủ đề: Future is Now tạo ra bệ phóng, cổ vũ và khích lệ cho những tài năng trẻ của thời trang Việt. Đó cũng chính là lý do trong lần trở lại này, màu hồng Magenta được lựa chọn là tone màu chủ đạo của lễ trao giải SR Fashion Awards 2024. Nếu như trên thị trường thời trang, sắc hồng đang ngày càng được ưa chuộng bởi nó gắn liền với quyền lực, sự sáng tạo và cá tính thì với SR Fashion Awards, bên cạnh những ý nghĩa đó, màu hồng Magenta còn biểu trưng cho sự hy vọng, cho nguồn năng lượng mới, sức sống mới, sự tự tin và tính độc bản của mỗi cá nhân, thương hiệu. 

Ở sự kiện lần này, viết tiếp câu chuyện thời trang là kinh doanh của SR Celebrating Local Pride Thu Đông 2023, danh sách đề cử của SR Fashion Awards 2024 gây chú ý khi bắt tay cùng Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang Faslink tôn vinh những thương hiệu thân thiện với môi trường trong hạng mục Thời trang bền vững.

Style-Republik trân trọng công bố danh sách đề cử hạng mục Thương hiệu Thời trang Bền vững Powered by Faslink!

Xem thêm tại 

1. XaVan

XAVAN được thành lập từ năm 2021. Lấy cảm hứng từ savanna, kiểu thảm thực vật nhiệt đới xích đạo ẩm. Đây cũng chính là khí hậu đặc trưng của thành phố Hồ Chí Minh, nơi giao thoa của các nền văn hóa khác nhau. Xavan đại diện cho sự chung sống phá vỡ mọi quy tắc của tự nhiên trong môi trường đô thị, nơi con người bị choáng ngợp khi thiên nhiên bứt phá tìm lại vị trí của mình.

Thương hiệu Thời trang XaVan

2. More than blue

Là thương hiệu thời trang thủ công được ra đời với niềm yêu mến các giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc Việt. Thương hiệu tạo nên trang phục với các chất liệu chính có nguồn gốc thiên nhiên như vải gai dầu, lụa đũi tơ tằm, Lãnh Mỹ A,…để làm tăng thêm sự phong phú cho các bộ sưu tập của mình.

3. Tim Tay

Ra mắt vào năm 2014 tại Sài Gòn, TimTay là thương hiệu thiết kế Việt Nam lấy cảm hứng từ văn hoá bản địa. TimTay không hướng tới độ tuổi và giới tính cụ thể. Mà tập trung vào việc xây dựng quan điểm sống chấp nhận khác biệt, đề cao tính sáng tạo và trân trọng các sản phẩm nội địa.

4. Môi Điên

Được thành lập vào năm 2016. Môi Điên đã trở thành ngôi nhà chung của một nhiều nhà thiết kế yêu thích khám phá nghệ thuật may mặc. Các thiết kế tại Môi Điên mang tính thực nghiệm và ý thức cao về môi trường. Do thiếu nguồn lực trong những ngày đầu, các nhà thiết kế của thương hiệu đã phát triển niềm yêu thích với các loại vải còn sót lại hoặc được quyên góp, chất thải sản xuất cũng như vật liệu tồn kho.

5. An Closet

An Closet là thương hiệu được bắt đầu xây dựng từ mùa dịch. Với nguồn cảm hứng bất tận xoay quanh Việt Nam. Những khoảnh khắc mộc mạc và ngẫu nhiên được khai thác và hiện thực hóa qua các thiết kế của thương hiệu.

6. The 31

Mục đích của The 31 là tập hợp một cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng muốn đầu tư vào lối sống tự nhiên và yên bình. Thương hiệu muốn tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Với niềm tin rằng chất lượng đồng nghĩa với sản phẩm đẹp,và bền vững.

7. Archive Sashiko

Thành lập vào cuối năm 2020, Archive Sashiko là thương hiệu thời trang DIY áp dụng kỹ thuật dệt may truyền thống Nhật Bản sashiko-boro. Không quá phô trương, Archive Sashiko – vẫn từng ngày tự tay làm nên những món thời trang patchwork nhuộm chàm kỳ công, để đem đến cho những ai thực sự yêu thích chúng, yêu thích lối sống Indigo Child.

8. BOO

Là một thương hiệu thời trang Việt được truyền cảm hứng bởi văn hóa giới trẻ, phong cách urban đương đại, và street attitude. Với niềm tin rằng kinh doanh không đơn thuần chỉ là tạo ra lợi nhuận, mà còn là đóng góp cho cộng đồng và truyền cảm hứng tích cực cho những người trẻ.

9. San design garden

San Design Garden lại chọn tính thủ công làm đặc trưng và tính bền vững làm triết lý theo đuổi của thương hiệu. Chất liệu và kỹ thuật được thương hiệu lựa chọn kỹ càng sao cho tỉ lệ sản phẩm mang tính ứng dụng nhiều hơn trong một BST.

Các sản phẩm của San ngoài chất liệu chính thì tất cả những chất liệu phụ và phụ kiện đều ưu tiên nguồn gốc thực vật.

Cách thức đề cử

Hiện tại, SR Fashion Awards 2024 đang ở giai đoạn bình chọn. Bạn đọc có thể truy cập vào website của SR Fashion Awards 2024 để bình chọn cho thương hiệu, cá nhân mình yêu thích theo hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Lựa chọn hạng mục bạn muốn bình chọn ở phần “Danh sách hạng mục bình chọn”

– Bước 2: Đăng nhập/ Đăng ký để có thể thực hiện thao tác bình chọn.

– Bước 3: Nhấn vào “Bình chọn” để ủng hộ cho cá nhân, thương hiệu mà bạn yêu thích.

Mỗi ngày, bạn đọc sẽ có 20 lượt bình chọn để giúp cho thương hiệu, cá nhân mà mình yêu thích đến gần hơn với cơ hội được vinh danh và chạm tay tới chiếc cúp danh giá tại SR Fashion Awards 2024. Khi bình chọn đủ 200 vote, bạn sẽ có cơ hội nhận được phần quà đặc biệt đến từ BIDU – Ứng dụng mua sắm thời trang và làm đẹp.

Cổng đề cử của SR Fashion Awards 2024 sẽ được mở từ ngày 12/12/2023 và kết thúc bình chọn vào ngày 07/01/2024 tại website: https://srfashionawards.style-republik.com/. Hãy cùng Style-Republik tôn vinh những những tài năng, thương hiệu triển vọng trên bản đồ thời trang nội địa bằng cách bình chọn cho thương hiệu, cá nhân bạn yêu thích nhất.