SR Celebrating Local Pride chính thức đổi tên hứa hẹn cung cấp những giải pháp mới cho thương hiệu nội địa Việt

Ngày đăng: 30/04/24

Nối tiếp thành công của show diễn thu đông 2023, sự kiện Tôn vinh Giá trị Việt SR Celebrating Local Pride mùa thứ 7 đồng hành cùng BIDU chính thức quay trở lại với chủ đề “The Movement of Fashion”.

sr celebrating local pride 7
SR Celebrating Local Pride 7 in partnership with BIDU chính thức quay trở lại vào ngày 25.05.2024

Ngày 25.05.2024 tại Nina Next Space, show diễn thời trang SR Celebrating Local Pride sẽ chính thức quay trở lại cùng nhiều điểm mới đáng chú ý. Không còn gói gọn trong việc hỗ trợ các thương hiệu mặt truyền thông SR Celebrating Local Pride mùa thứ 7 đồng hành cùng Ứng dụng Thương mại điện tử mua sắm Thời trang và Làm đẹp BIDU còn là cầu nối giúp các Local Brands gặp gỡ, giao lưu với các nhà cung ứng hàng đầu Việt Nam, tiếp cận với các giải pháp mới trong sản xuất và kinh doanh, từ đó, xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh phù hợp. Sàn diễn năm nay có sự góp mặt của 16 thương hiệu nội địa nổi bật bao gồm: VERA by CHI PU, PHI PHAM, MEnimal, MORE THAN BLUE, ESTHER STUDIOS, CS EN, HANGSILK x FACE Talents, EMCHIC by EMWEAR, SAMSTAG.STUDIO, DVRK, DE JUNIEL x THER GAB, THE SOUL, ONONMADÉ, JIRENE, DOTTIE và K&K FASHION.

Lấy cảm hứng thể thao từ Olympics Paris vào mùa Hè 2024, Celebrating Local Pride mùa 7 tái hiện hình ảnh năng động, trẻ trung, đầy năng lượng của thời trang Việt bằng bộ ảnh thời trang trên đường đua chạy bộ, phản ánh thực trạng hiện tại của một thế hệ thương hiệu trẻ không ngừng “chạy đua” để tạo nên thành tích vang dội cho thời trang mà chưa từng có trong hơn 30 năm qua. Bộ ảnh quy tụ 3 gương mặt trẻ ấn tượng LynhCi, Thiện Vương và Yum. Họ là gen Z và cũng là tiếng nói của thời trang Việt hiện tại và tương lai: không còn ngập ngừng e ngại mà luôn trong tư thế sẵn sàng để bứt phá. Bộ ảnh được chụp bởi Hậu Lê, nhiếp ảnh gia thắng giải SR Fashion Awards 2024 cùng với LynhCi – The Next Fashion Influencer của SRFA 2024 và 2 người mẫu đề cử thuộc hạng mục Người mẫu Nam – Thiện Vương và Người mẫu Nữ của năm: Yum. Đây cũng là động thái của Style-Republik trong việc không ngừng nỗ lực tạo ra cơ hội ủng hộ và tôn vinh những tài năng trẻ. 

Bên cạnh đó, bộ ảnh lần này còn được tạo mẫu bởi stylist Hensi Lê – giám khảo của SRFA 2024 và cũng là nữ stylist từng làm việc với nhiều gương mặt đình đám của làng giải trí Việt như: ca sĩ Erik, diễn viên Kathy Uyên, siêu mẫu Lan Khuê,… và cộng tác cùng nhiều tạp chí thời trang hàng đầu tại Việt Nam.

Là show diễn được tổ chức bởi đội ngũ người trẻ thuộc thế hệ GenZ, song, mỗi mùa trôi qua, SR Celebrating Local Pride luôn để lại ấn tượng và được các chuyên gia, cộng đồng yêu thích thời trang công nhận là một fashion show thành công đúng với định nghĩa và tính chất – không ồn ào, không drama cũng không chiêu trò mà vẫn giữ được vẹn nguyên tinh thần tôn vinh thiết kế sáng tạo của người trẻ. 

Thay đổi tên gọi, khẳng định sứ mệnh “Thời trang song hành với kinh doanh”

Đến với mùa tổ chức thứ 7, Style-Republik quyết định tái định vị sự kiện Tôn vinh Giá trị Việt SR Celebrating Local Pride với tên gọi mới và ra mắt website riêng dành cho chương trình. Việc đổi tên chương trình thành SR Celebrating Local Pride mùa thứ 7 thay vì gán ghép theo mùa Xuân Hè hay Thu Đông, đồng thời tuyên bố cố định show diễn hằng năm vào tháng 5 và tháng 11, là một cách để Trang tin uy tín về thời trang, sáng tạo và kinh doanh thể hiện chiến lược và tầm nhìn mới. 

sr celebrating local pride 7 đổi tên
Sàn diễn thời trang Sr Celebrating Local Pride 7 chính thức đổi tên

Việc gói gọn khuôn khổ sự kiện theo từng mùa như mọi năm không chỉ hạn chế sự sáng tạo của các thương hiệu mà còn gặp nhiều lệch pha với lịch ra mắt từng BST theo mùa của thương hiệu. Chính vì vậy, ở mùa thứ 7 lần này, SR Celebrating Local Pride cùng đối tác tổ chức BIDU quyết định tháo bỏ tên mùa mà chỉ đặt tên theo hướng trung tính nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giúp thương hiệu thỏa sức tự do và chủ động trên sân chơi sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, bằng việc cố định show diễn vào tháng 5 và tháng 11 hằng năm, SR Celebrating Local Pride không đơn giản chỉ là giải pháp truyền thông cho local brands mà còn giúp định hình Fashion Calendar đầu tiên cho Việt Nam. Từ đây, các thương hiệu có thể đưa lịch diễn vào kế hoạch của năm để có thể chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch ra mắt BST trình diễn, kế hoạch Marketing và ra mắt ở cửa hàng. Bằng cách đó, Style-Republik mong muốn sẽ tạo được thói quen ra mắt BST đúng thời điểm cho toàn cảnh thị trường thời trang, và giúp mỗi thương hiệu có thể dự trù và mang về doanh thu như mong đợi nhờ vào tính năng See Now Buy Now của BIDU.

Đồng thời, cũng trong khuôn khổ sự kiện lần này, SR Celebrating Local Pride mùa thứ 7 in partnership with BIDU cũng cho ra mắt website với tên đăng ký bản quyền chính thức www.celebratinglocalpride.com, nơi sẽ giúp cho khách hàng, nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm các thương hiệu, từ đó dẫn đến những cơ hội tiềm năng khác

see now buy now, mua sắm trực tiếp tại sàn diễn
Tính năng mua sắm trực tiếp tại sàn diễn chính thức quay trở lại SR Celebrating Local Pride 7 in partnership with BIDU

SR Celebrating Local Pride mùa 7 chú trọng phát triển tầm nhìn chiến lược trong giai đoạn sản xuất

Sau thành công được đón nhận và hưởng ứng tại show diễn mùa Thu Đông 2023, năm 2024, SR Celebrating Local Pride mùa 7 in partnership with BIDU sẽ trở lại đường băng Tôn vinh giá trị Việt cùng tính năng mua sắm trực tiếp tại sàn diễn đã được thực hiện thành công từ 2023, nhưng với nhiều cải tiến hơn để mang lại trải nghiệm mua sắm See Now Buy Now tốt nhất cho khách hàng. Ở mùa thứ 7, thay vì chú trọng quá nhiều về mặt truyền thông, SR Celebrating Local Pride tập trung nhiều hơn về mặt sản xuất, bắt đầu từ công đoạn lên kế hoạch, làm mẫu/ rập và sản xuất hàng loạt để khi BST trình diễn đã có thể lên kệ và các sàn thương mại điện tử. Để làm được điều đó, Celebrating Local Pride mùa 7 sẽ kết nối các thương hiệu với những nhà cung ứng nguyên vật liệu, đơn vị sản xuất lớn nhằm giúp các Local Brands có thể tiếp cận với các giải pháp thiết kế tân tiến như POP Fashion được cung cấp bởi Faslink,  tìm hiểu về các dòng chất liệu được ứng dụng công nghệ thông minh, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nhằm kịp thời ra mắt BST với sản lượng cao phục vụ nhu cầu mua sắm lớn ngay tại show diễn và sau show diễn.

faslink
Công ty Cổ phần Kết nối Thời trang Faslink trở thành Đối tác cung cấp giải pháp Thời trang Công nghệ tại SR Celebrating Local Pride 7.

Về BIDU

BIDU, ứng dụng mua sắm thời trang và mỹ phẩm trực tuyến, mang đến những cập nhập về xu hướng thời trang mới nhất từ local brand Việt Nam và nhà bán Hàn Quốc. BIDU mong muốn mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến hoàn hảo cùng với những sản phẩm chất lượng cao cho người dùng.

Về Style-Republik 

Ra đời từ năm 2016, trong suốt nhiều năm liền, Style-Republik luôn đem đến hàng loạt chương trình nhằm thúc đẩy sự phát triển của thời trang Việt như: SR Fashion Awards, nơi tôn vinh cống hiến của những cá nhân và tập thể ưu tú; SR Fashion Business Talk – Hội thảo theo từng chủ đề dành cho giới kinh doanh thời trang. Đặc biệt, phải kể đến chuỗi sự kiện tôn vinh giá trị thời trang Việt với các show diễn SR Celebrating Local Pride nhận được sử ủng hộ mạnh mẽ của giới mộ điệu.