[FRIENDS OF GREEN 2023] Mở rộng & phát triển: A Way To Green Fair & Exhibition 2023

Ngày đăng: 28/11/23

Hướng đến mục tiêu tôn vinh và đồng hành cùng các tổ chức, dự án, thương hiệu và cá nhân nỗ lực thực hành thúc đẩy phát triển bền vững ở Việt Nam, dự án A Way To Green Fair & Exhibition 2023 được khởi xướng bởi A WAY TO GREEN với sự đồng hành của AUDI; cố vấn bởi FACE – The Fashion Design Academy, chị Huyền Châu, chị Phú Xuân và chị Huyền Trịnh; bảo trợ truyền thông bởi L’OFFICIEL VIETNAM và STYLE-REPUBLIK; cùng sự tham gia của rất nhiều thương hiệu, tổ chức, hội nhóm và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thời trang bền vững, lối sống xanh, văn hóa và nghề thủ công truyền thống ở Việt Nam, bao gồm: VAN•HOA, PIKTINA, FASLINK, NATHY NATHY, MORE THAN BLUE, SAN DESIGN GARDEN, DÒNG DÒNG, ECOLOTUS, PAPER SHOOT VIETNAM, AIRX, THE GREENMART VIETNAM, XƯỞNG VẢI MỘC & KÉO CÙN, v.v…

Từ hành trình tìm kiếm và kết nối để “phát triển bền vững”

Năm 2022, A WAY TO GREEN thành lập không gian nghiên cứu và sáng tạo nhằm truyền tải những thông điệp đầy cảm hứng và thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững tại Việt Nam. Các dự án hoạt động trải nghiệm, triển lãm và workshop do A WAY TO GREEN tổ chức trong năm qua đã truyền cảm hứng “Sống xanh” và “Bền vững” đến cộng đồng, góp phần tạo ra giá trị và nhận được những phản hồi tích cực.

Đến những tiếng gọi mới của cộng đồng, xã hội

Sự phát triển của khoa học công nghệ, đi cùng với nhu cầu sống của con người tăng cao, đã dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực khi dường như chúng ta đang đi ngược lại lối sống bền vững. Trong bối cảnh đó, chúng tôi nhận ra rằng “truyền cảm hứng” là không đủ.

Chúng ta đang rất cần những con người, những cộng đồng – tổ chức nhiệt tình chia sẻ tri thức, truyền cảm hứng sáng tạo và lan tỏa cách làm đúng đắn. Họ là những người đã hy sinh lợi ích của mình để tạo ra những tiền lệ tốt cho xã hội, những người trực tiếp lăn xả với các thách thức cuộc sống và để lại những di sản thực tế.

Đó là những doanh nghiệp, thương hiệu tiên phong trong hoạt động thực hành trách nhiệm xã hội; là các tổ chức NGO; là các hội nhóm tình nguyện viên hay những bạn trẻ và cá nhân nhiều hoài bão.

Khi giá trị bền vững trở thành cảm hứng chung

Từ lâu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững là mục tiêu AUDI đặt ra và hướng tới. Các mẫu xe điện trưng bày tại không gian Audi Charging Lounge HCMC như Audi e-tron GT quattro và RS e-tron GT đều được sản xuất tại nhà máy Audi AG Böllinger Höfe đạt chuẩn trung tính carbon, sử dụng 100% điện sinh thái, hạn chế sử dụng giấy và bao bì đồng thời trong các hệ thống khép kín. AUDI cũng đã khởi động các dự án khác về tái chế nhựa. Chất thải nhựa được xử lý thành sợi và những sợi này sau đó sẽ được sử dụng trong các máy in 3D để chế tạo các công cụ phục vụ quá trình sản xuất.

Tìm thấy nguồn cảm chung trong mục tiêu đóng góp cho sự bền vững của môi trường và xã hội, A WAY TO GREEN và AUDI đã bắt tay cùng nhau trong dự án A Way To Green Fair & Exhibition 2023 để thực hiện sứ mệnh lan tỏa, kết nối, định hướng và tôn vinh những doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức, dự án nhóm và cá nhân tiên phong và nỗ lực thực hành trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững ở Việt Nam.

Lan tỏa

Lan tỏa và truyền cảm hứng cho xã hội và cộng đồng, bằng cách chia sẻ thông tin, giải thích và quảng bá các dự án và hoạt động phát triển bền vững, bao gồm ý tưởng, phương thức hoạt động, các tác động tích cực, v.v.. Đồng thời, giới thiệu và quảng bá những sản phẩm được làm từ các vật liệu bền vững đến những hệ thống có độ phủ rộng, giúp gia tăng độ tiếp cận và thúc đẩy phong cách thân thiện và có trách nhiệm với môi trường.

Kết nối

Tổ chức các hoạt động, xây dựng các nền tảng để kết nối các dự án, tổ chức có nguồn lực với những dự án nhóm hoặc cá nhân đang thiếu nguồn lực.

Định hướng

Hỗ trợ định hướng cho các tổ chức – doanh nghiệp – hội nhóm vào những hoạt động có ý nghĩa, và nâng cao nhận thức về hành trình phát triển kinh tế theo xu hướng bền vững của thế giới.

Nâng cao nhận thức xã hội rằng “Sống xanh” không chỉ dừng lại ở trào lưu giảm rác thải, giảm đồ nhựa, tái chế đồ cũ, mà “Sống xanh” cần tính nhất quán cùng những hình thức bền vững, hiện đại hơn và dần trở thành lối sống mới của người dân toàn cầu.

Tôn vinh

Dành sự vinh danh xứng đáng cho những tổ chức, doanh nghiệp, thương hiệu, tập thể và cá nhân đã nỗ lực vì sự phát triển xanh, vững và bền của môi trường, xã hội và cộng đồng.

A Way To Green Fair & Exhibition 2023

Dự án A Way To Green Fair & Exhibition 2023 được khởi xướng bởi A WAY TO GREEN, sau đó phát triển và mở rộng với sự đồng hành của AUDI. Đây là dự án quy mô lớn nhất trong năm 2023 của A WAY TO GREEN, như một nỗ lực quan trọng nhằm đồng hành và hỗ trợ các thương hiệu, tổ chức và dự án phát triển bền vững mới và trẻ tại Việt Nam.

Mục tiêu của A Way To Green Fair & Exhibition 2023 là củng cố một hệ sinh thái thúc đẩy sự phát triển, của các thương hiệu tổ chức và dự án có tầm nhìn dài hạn – hướng đến việc cải thiện những tác động tiêu cực và đóng góp những giá trị tích cực cho môi trường, công đồng và xã hội.

Trong tình trạng thiếu nguồn lực và sự hỗ trợ cần thiết, nhiều thương hiệu, tổ chức và dự án bền vững gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu và tiếp cận thị trường. A Way To Green Fair & Exhibition 2023 nỗ lực tạo ra một cơ hội để kết nối, hợp tác và chia sẻ kiến thức giữa các cá nhân, tổ chức và các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển bền vững. Điều này giúp tận dụng các nguồn lực có sẵn để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước, tạo ra một hệ sinh thái không ngừng kế thừa và đổi mới, thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển.

Các chương trình chính của dự án, bao gồm:

1. Friends of Green Award

Chương trình trao giải và tôn vinh dự án bền vững truyền cảm hứng nhất của năm 2023.

⁘ Thời gian: Từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 10 năm 2023

⁘ Ban giám khảo:

–  Ms. Huyền Châu: Founder & CEO VAN•HOA, Cố vấn của dự án A Way To Green Fair & Exhibition 2023

– Ms. Phú Xuân: Founder & CEO FASLINK, Cố vấn của dự án A Way To Green Fair & Exhibition 2023

– Ms. Huyền Trịnh: Co-Founder & CGO PIKTINA, Cố vấn của dự án A Way To Green Fair & Exhibition 2023

⁘ Thông tin chi tiết: https://short.com.vn/k98p

2. Dyeing Month

Chuỗi workshop đồng tổ chức bởi A Way To Green Gallery và FACE – The Design Fashion Academy, với mục tiêu chia sẻ và truyền đạt kiến thức về các kỹ thuật nhuộm thủ công sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên.

⁘ Thời gian:Từ ngày 18 tháng 11 đến ngày 26 tháng 11 năm 2023

⁘ Địa điểm: A Way To Green I 31-33 Thạch Thị Thanh, Tân Định, Quận 1, TP. HCM

⁘ Thông tin chi tiết: https://short.com.vn/0oKM

3. Friends of Green Fair & Exhibition 

Chương trình triển lãm kết hợp sự kiện vinh danh Friends of Green Night và chuỗi hoạt động Green Talk xoay quanh các chủ đề từ xây dựng thương hiệu và theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, đến hành trình “về nguồn” để tìm kiếm động lực và thổi lửa đam mê.

⁘ Thời gian: Từ ngày 9 tháng 12 đến ngày 17 tháng 12 năm 2023

⁘ Địa điểm: Audi Charging Lounge HCMC I 6B Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

⁘ Thông tin chi tiết: https://short.com.vn/je2a

VỀ A WAY TO GREEN

A WAY TO GREEN là không gian nghiên cứu-sáng tạo, tập huấn, tài trợ và đồng hành cùng các tổ chức/dự án thúc đẩy phát triển bền vững ở Việt Nam.

*A Way To Green Gallery

Không gian trưng bày sản phẩm của các thương hiệu, nhà cung ứng theo đuổi định hướng phát triển bền vững, thuộc lĩnh vực thời trang, làm đẹp, phong cách và lối sống. Các thương hiệu có thể mở cửa hàng pop-up, sự kiện ra mắt, hay tổ chức workshop ngắn hạn. A Way To Green Gallery cũng hướng đến việc thiết kế và lắp đặt kiot tại Cafe & Art Space, Creative space, Hotel & Resort, v.v.

*A Way To Green Society

Thiết lập mạng lưới kết nối giữa các nguồn cung ứng chất liệu bền vững, với các nhà sáng tạo, nhà thiết kế và hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort hướng đến phong cách thân thiện và có trách nhiệm với môi trường. A Way To Green Society cũng là cầu nối, giúp các thương hiệu và cộng đồng tiêu dùng bền vững tìm thấy quan điểm và sứ mệnh chung.

*A Way To Green Training

Hỗ trợ nghiên cứu, cố vấn, tài trợ và đồng hành thực hiện các dự án phát triển bền vững vì cộng đồng. Tư vấn, tập huấn hoặc hợp tác, đối với các dự án/chiến dịch phát triển bền vững của tập đoàn, doanh nghiệp.

VỀ AUDI CHARGING LOUNGE HCMC

Audi Charging Lounge HCMC – nơi kết hợp sự tiện ích của việc sạc điện nhanh chóng và trải nghiệm cao cấp, tạo ra một không gian sang trọng và thân thiện với môi trường. Audi Charging Lounge HCMC là địa điểm sạc điện cao cấp đầu tiên tại Việt Nam, không chỉ đáp ứng nhu cầu vận hành của xe điện mà còn cam kết đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường.

————————————

CONTACT

A Way To Green

31-33 Thạch Thị Thanh, Tân Định, Quận 1, TP. HCM

hello@awaytogreen.com