MM6 Maison Margiela Pre-Fall 2024 ra mắt với tủ đồ tưởng chừng là tối giản?

Ngày đăng: 30/11/23

MM6 Maison Margiela tiếp tục thách thức những quy chuẩn thời trang truyền thống với bộ sưu tập Pre-Fall 2024, đào sâu vào thiết kế sáng tạo, tối giản đồng thời tôn vinh nguồn gốc biểu tượng của mình.

Sự đối chiếu giữa cái quen thuộc và mới mẻ trở thành trọng tâm của bộ sưu tập, được thể hiện qua chiếc áo khoác da biker nặng nề được giảm trọng lượng bằng kỹ thuật đánh lừa thị giác trompe-l’oeil, biến những mẫu cơ bản như áo trắng và áo trench thành những thiết kế nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bộ sưu tập không chỉ là về ảo giác thẩm mỹ; đó là sự khám phá sâu sắc về những cử chỉ liên quan đến việc tạo ra trang phục và trải nghiệm khi mặc chúng – kết hợp công năng và sự hóm hỉnh.

Câu chuyện mở rộng ra ngoài bề mặt thời trang, sâu vào di sản của thương hiệu. Các tham chiếu đến bản gốc của Margiela được kết hợp một cách khéo léo, từ việc sử dụng kỹ thuật quilting may đè lên các miếng vải thừa bởi các nghệ nhân gợi nhớ đến thời trang những năm 1990 hay denim light-wash tái hiện phong cách hip-hop của những năm 2000. Studio MM6 như một người nghệ sĩ remix hiện đại, kết hợp những mảng kí ức vào tấm vải, mang lại góc nhìn phức tạp và sâu sắc. Sự tái hiện chiếc áo choàng từ bộ sưu tập mùa thu 1999 là một lời gửi gắm về quá khứ trong khi vẫn duy trì tính hiện đại, chứng minh sự thành thạo của thương hiệu trong những thiết kế vĩnh cửu.

Sự tương phản trong bộ sưu tập cũng mở rộng đến sự hợp tác với Salomon, đánh dấu sự mạo hiểm của MM6 vào thế giới thời trang ngoài trời Outdoor. Xoá mờ đường giới giữa những toà nhà trọc trời ở thành phố và những dãy núi hùng vĩ vùng nông thôn, các trang thiết bị rành riêng cho việc đi thám hiểm biến thành sự thanh lịch không dừng lại ở thể thao, được minh họa qua một chiếc áo khoác Gore-tex. Túi đeo cargo, xuất phát từ chiếc áo gilet nhiều túi mùa xuân hè 2004 nhưng nay được làm bằng da, tượng trưng cho triết lý xoá mờ ranh giới của nhà mốt, nơi phong cách vượt xa khỏi sự theo đuổi hơi thở của thời trang.

Chuyển sang mùa Pre-Fall 2024, MM6 Maison Margiela duy trì cam kết hiện đại và tối giản với kiểu cắt dễ mặc. Bộ sưu tập hòa quyện giữa phong cách thoải mái và cao cấp, với blazer oversize, áo choàng và denim thoải mái ở nhiều màu sắc khác nhau. Sức hút của sự linh hoạt lộ ra rõ ràng trong các bộ trang phục.

Những bộ trang phục, dù sang trọng hay thoải mái hơn, vượt qua ranh giới giữa nam và nữ, được kết nối thông qua các yếu tố thiết kế chung hoặc phụ kiện bổ sung. Đội ngũ thiết kế giới thiệu những manh mối tinh tế gợi ý về tính linh hoạt của sản phẩm, từ những chi tiết có thể tháo gỡ đến những bảng phối màu tương phản và các tính năng biến đổi khác như chiếc áo hoodie kết hợp với áo sơ mi có thể đeo như váy hoặc với áo sơ mi kéo qua vai để tạo hình ảnh ấn tượng hơn.

Triết lý toàn cảnh của MM6 Maison Margiela khuyến khích tính cá nhân, từ chối cách tiếp cận “một kiểu dáng vừa vặn tất cả”. Tính cách mạnh mẽ hai cách để hiểu được cùng một cảm nhận từ các bộ trang phục khác nhau, khuyến khích người mặc chấp nhận sự điều chỉnh dù là quần áo hay những vấn đề trong cuộc sống. Từ áo thun với đường cắt đa dạng đến các sản phẩm hợp tác với Salomon, bộ sưu tập thể hiện một cách tiếp cận táo bạo đối với phong cách cá nhân. Khi bộ sưu tập Pre-Fall 2024 sẽ ra mắt vào năm sau, MM6 Maison Margiela tiếp tục đẩy ranh giới, mời gọi mọi người hòa mình vào sự linh hoạt của thời trang.

Thực hiện: Pogogo