Garavani Valentino quyên góp 1 triệu Euro cho cuộc chiến với Covid-19

Ngày đăng: 28/03/20

Garavani Valentino và đối tác kinh doanh lâu năm của ông, Giancarlo Giammetti, vừa mới quyên góp một khoản tiền lớn cho cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Nhà sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng nước Ý và Giammetti đã quyên góp 1 triệu Euro từ quỹ, cho bệnh viện Policlinico Universitario Agostino Gemelli ở Rome. Số tiền này sẽ hỗ trợ đơn vị Columbus Covid 2 vừa được thành lập bởi trung tâm chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh nhân COVID-19.

“Đây đúng là thời điểm đen tối đối với toàn thế giới. Vì thế chúng tôi mong muốn đóng góp một chút gì đó để có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến vĩ đại chống lại kẻ thù vô hình nhưng thật sự khủng khiếp này.” Garavani chia sẻ. “Chúng tôi thật sự biết ơn tất cả những người phụ nữ, những người đàn ông đang ngày đêm chiến đấu để cứu lấy từng mạng sống quý giá trong các bệnh viện khắp nước Ý. Chúng tôi sẽ không thể ngừng cảm ơn họ vì tình thương và lòng nhiệt thành từ họ trong cuộc chiến khắc nghiệt này.”

Garavani Valentino cùng Giammetti quyên góp 1 triệu euro cho bệnh viện Policlinico Universitario Agostino Gemelli ở Rome
Garavani Valentino cùng Giammetti quyên góp 1 triệu euro cho bệnh viện Policlinico Universitario Agostino Gemelli ở Rome

Đơn vị Columbus Covid 2 mới của bệnh viện chính thức ra mắt vào ngày 21 tháng 3 và đã đi vào hoạt động từ đầu tuần.

Đây không phải lần đầu tiên Valentino Garavani và Giancarlo Giammetti quyên góp cho từ thiện. Trong 5 năm qua, họ đã thực hiện nhiều dự án với tư cách cá nhân và sau đó là thành lập quỹ chung. Họ đã hỗ trợ thu nhập cho 21 gia đình người La Mã gặp khó khăn với 1.000 Euro/tháng. Năm ngoái, hai người cũng cam kết tài trợ cho quỹ Sáng kiến sản xuất thời trang (Fashion Manufacturing Initiativec) của CFDA giúp kết nối các nhà thiết kế trẻ tiềm năng Mỹ với nguồn nhân lực và nguyên liệu sản xuất.

“Chúng tôi thật sự biết ơn tất cả những người phụ nữ, những người đàn ông đang ngày đêm chiến đấu để cứu lấy từng mạng sống quý giá trong các bệnh viện khắp nước Ý.” Garavani Valentino

Trước đó, vào thứ Năm, Giorgio Armani đã chuyển đổi tất cả các nhà máy sản xuất tại Ý thành cơ sở sản xuất áo bảo hộ và gửi tặng 750.000 Euro cho các bệnh viện Bergamo và Piacenza, vốn đang chịu áp lực nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đến nay, số tiền đóng góp của Armani đã lên tới 2 triệu Euro.

Giancarlo Giammetti (trái) và Garavani Valentino
Giancarlo Giammetti (trái) và Garavani Valentino

Cùng ngày, Gucci đã cam kết gửi tặng 2 triệu Euro để chiến đấu với đại dịch. Thương hiệu sẽ thực hiện hai khoản đóng góp riêng cho các chiến dịch gây quỹ. Giám đốc điều hành của thương hiệu thuộc sở hữu Kering, Marco Bizzarri cũng đã quyên góp 100.000 Euro cho thành phố Reggio Emilia, miền bắc nước Ý vào ngày 10 tháng 3.

Các nhân vật khác của thời trang Ý đã đóng góp cho cuộc chiến chống Covid-19 bao gồm Donatella Versace cùng với cô con gái Allegra Versace Beck; Bộ đôi đồng sáng lập của Prada, Miuccia Prada và Patrizio Bertelli, cùng với chủ tịch tập đoàn Carlo Mazzi. Bên cạnh đó, còn có Mario và Enrico Moretti Polegato, chủ tịch của thương hiệu Geox và Diadora.

Biên dịch: Hiếu Lê

Theo WWD

Ảnh: Internet