Gợi ý makeup từ TikTok: Bạn đã biết về trào lưu “I’m Cold”? 

Ngày đăng: 22/11/22

Hashtag “#imcoldmakeup” trên TikTok đã sở hữu hàng nghìn video và thu về được hơn 46 triệu lượt xem kể từ khi cô nàng Kenealy tạo “trend” này vào tháng 10 vừa qua. Bạn có muốn biết “I’m Cold” là gì? 

Zoe Kim Kenealy là cô nàng đã khởi xướng cho trào lưu này. Cô ấy cũng là người đã tạo nên một xu hướng trang điểm khác cũng “hot” không kém trong mùa vừa qua với tên gọi “crying making” – một kiểu trang điểm với đôi mắt long lanh và gương mặt nũng nịu như khi các cô gái đang khóc ấm ức. 

Zoe Kim Kenealy người đã khởi xướng trào lưu “#imcoldmakeup”

Trong video của mình, Zoe Kim Kenealy nói rằng kiểu trang điểm “I’m Cold” gắn liền với mùa đông khi thời tiết trở lạnh. Đúng vậy, kiểu trang điểm này đề cao gương mặt thanh thoát nhẹ nhàng, đôi gò má ửng hồng như khi bị đông lạnh. Bạn sẽ sử dụng kiểu makeup này và dạo phố, thơ thẩn như một cô nàng nữ chính của những bộ phim trong mùa Giáng Sinh. Để làm nên điều thú vị, bạn có thể thử nhiều tông má hồng khác nhau để tìm ra loại má hồng phù hợp nhất với màu da của mình. Hãy làm sao để đôi má ửng hồng thật tự nhiên (chứ không phải đỏ rực – vì chúng sẽ trông rất giả) nhé! 

@zoekimkenealy #greenscreen I think this is my favorite TikTok I’ve ever made even tho I felt so basic going outside and taking selfies with my Starbucks it was also the highlight of my day hehe it’s Makeup for serotonin feels and hallmark movie time! It’s the im cold it’s winter and the holidays and fall makeup look tutorial. #wintermakeup #fallmakeuplook #coldmakeup #maccosmetics #benefitcosmetics #makeupforever #wintermakeuplook ♬ august – Taylor Swift

Kenealy cũng lưu ý rằng lớp trang điểm của bạn nên là loại “lì” (matte makeup) – để trông thật “mùa đông”. Vì thế chúng ta có thể tạm quên Donut skin – cách chăm sóc da bóng bẩy như một chiếc bánh rán tráng men của mùa hè vừa qua. Cũng đừng quên thoa một ít má hồng lên mũi và viền môi, làm như thế bạn bị lạnh thực sự khi ra phố trong những ngày cuối năm vậy. 

Để làm nên điều thú vị, bạn có thể thử nhiều tông má hồng khác nhau để tìm ra loại má hồng phù hợp nhất với màu da của mình.

Xu hướng này không khó để áp dụng đúng không và ngoài ra, chúng giúp chúng ta ăn ảnh hơn khi selfie, đặc biệt là với một chiếc khăn quàng cổ ấm cúng hoặc áo khoác ngoài trong một outfit có nhiều lớp. Các TikToker đã nhanh chóng “bắt trend” và tạo nên những phiên bản của riêng họ với các loại má hồng dạng kem, dạng bột hay dạng son. Còn bạn thì sao? 

@taontm Trying “I’m cold” makeup 🤍✨ #makeup #wintermakeup #imcoldmakeup #beautytok ♬ original sound – EX7STENCE™

@evarankiin trying “im cold” makeup!!!! not sure who started this trend but i love it😚 #imcoldmakeup ♬ original sound – Tik Toker

 

Thực hiện: K.