Gucci mở hiệu sách tại khu SoHo, New York

Ngày đăng: 20/01/19

Chương mới của nhà thời trang Ý danh tiếng được đánh dấu ở khu SoHo, nơi được xem là cái nôi sáng tạo của thành phố New York.

Gucci Wooster Bookstore, hiệu sách đầu tiên của Gucci ở số 63 phố Wooster

Trước khi Supreme và Glossier xuất hiện, khu phố trung tâm SoHo từ lâu đã là cái nôi sáng tạo của thành phố New York – và có lẽ, cả thế giới nói chung. Từ âm nhạc, phim ảnh, thời trang, nghệ thuật hay văn học, chỉ có những thứ mới nhất, tuyệt vời nhất và táo bạo nhất mới dám hiện diện ở các cửa hàng dọc theo con phố rải đá cuội này.

Và đúng với tinh thần ấy, Gucci quyết định mở hiệu sách đầu tiên của mình ở số 63 phố Wooster – Gucci Wooster Bookstore. Lấy cảm hứng trực tiếp từ các hiệu sách nhỏ, độc và lạ vốn nổi tiếng ở New York, nhà thời trang này quyết tâm sáng tạo ra một không gian cho những tâm hồn văn chương thực thụ. Dĩ nhiên, mọi người mong đợi các tựa sách ở đây sẽ xoay quanh một chủ đề cụ thể: nghệ thuật tiên phong và nhiếp ảnh.

Hiệu sách Gucci Wooster cũng sẽ là điểm hẹn của các tạp chí chuyên ngành về thời trang, văn hóa, nghệ thuật, đồ họa, thiết kế và nhiếp ảnh

David Strettell, người sáng lập Dashwood Books (một hiệu sách chuyên về nhiếp ảnh ở Manhattan), được chọn để biên soạn bộ sưu tập hơn 2.000 đầu sách. Vì vậy, những tín đồ thời trang thân mến, bạn cũng sẽ có hy vọng được thấy hàng loạt các ấn bản ở đây, từ loại mới nhất hay đã qua sử dụng, cho đến những cuốn sách hiếm đã ngừng xuất bản, cũng như những cuốn sách khác luân phiên liên tục theo nguồn cảm hứng và dự án theo mùa được cập nhật từ Gucci.

Hiệu sách được trang trí với các tác phẩm được phục chế, đồ nội thất bằng gỗ và hàng loạt tác phẩm từ bạn bè của Gucci, chẳng hạn như Petra Collins, Ari Marcopoulos, Ryan McGinley, Martin Parr và Florence Welch

Gucci Wooster cũng bán nhiều loại quà tặng, bao gồm túi vải, bút chì, sổ ghi chép dành cho những người yêu thời trang. Chúng sẽ mang mẫu thiết kế ’63 Wooster ‘mới của Gucci cũng như các họa tiết xanh lá cây và màu kem để thể hiện kiến ​​trúc bằng gang điển hình của SoHo.

Chuyển ngữ: Vincent Phạm/ Theo Mexico