[Brand to know] Seeson – Khởi nguồn từ giấc mơ của những người trẻ

Ngày đăng: 21/01/19

Câu chuyện của Seeson bắt đầu từ giấc mơ của những người trẻ, một nhóm bạn vì lòng đam mê với thời trang, cùng mong muốn để lại một dấu ấn tuổi trẻ và tạo dựng thương hiệu thời trang ở thị trường Việt Nam.

Theo chia sẻ từ Đạt, co-founder của Seeson dành riêng cho Style-republik, Seeson ra đời trong bối cảnh thị trường kính thời trang tại Việt Nam vẫn còn nhiều chỗ trống. Người ta mua kính mắt là những dòng kính hàng hiệu cao cấp với những cái tên như Mont Blanc, Dior, Bulgari… hay là sản phẩm phổ thông bán đầy rẫy trên thị trường. Seeson muốn đem đến điều gì đó cá tính hơn cho các bạn trẻ!

Câu chuyện của Seeson bắt đầu từ giấc mơ của những người trẻ

Seeson, cá tính của người trẻ 

Seeson được lấy cảm hứng từ tuổi trẻ kết hợp với triết lý thiết kế tối giản và tinh gọn. Một mẫu thiết kế của Seeson có thể phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau, dù nam hay nữ, đó là kết quả của quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng về kiểu dáng gương mặt.

Kính của Seeson đều được thiết kế tại Hà Nội, được chính những bạn trẻ lên ý tưởng, moodboard, vẽ sketch, và hiện thực ý tưởng đó trên các bản vẽ 3D. Sau khi bản vẽ kỹ thuật được thành hình, màu sắc của mỗi chiếc kính, là nơi mà Seeson tạo nên dấu ấn cho riêng mình, và thể hiện được chất riêng của thương hiệu.

Mối một mẫu thiết kế được ra đời qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm kĩ lưỡng và cẩn thận.

Màu sắc của gọng kính cũng là điểm đặc biệt được tạo nên phong cách của Seeson. Những màu sắc trung tính phù hợp với tông màu da của người Việt. Đặc biệt, màu của gọng rất trong trẻo với nhiều dải màu khác nhau ngay trên một sản phẩm, đây là kết quả của một quy trình sản xuất thủ công từ đối tác của Seeson đến từ Ý.

Màu sắc của gọng kính cũng là điểm đặc biệt được tạo nên phong cách của Seeson

Mô hình kinh doanh thời trang bền vững

Khi ra mắt thương hiệu, Seeson đã không ngần ngại theo đuổi ngay mô hình kinh doanh thời trang bền vững – một trong những xu hướng được quan tâm nhất hiện nay trong ngành thời trang trong và ngoài nước.

Cellulose Acetate với những dải màu độc đáo từ Mazzuchelli – nhà sản xuất từ Ý

Thời trang bền vững (sustainable fashion hay ecofashion) là hành trình mà một doanh nghiệp thời trang sẽ liên tục học hỏi, thực hành trong việc kinh doanh để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, trái đất và con người. Với tâm niệm đó, ngay từ bộ sưu tập đầu tiên Seeson đã lựa chọn Mazzuchelli – nhà sản xuất Ý danh tiếng và lâu đời nhất thế giới, chuyên về chất liệu Cellulose Acetate thân thiện với môi trường được dùng phổ biến trong sản xuất mắt kính.

Cellulose Acetate có nguồn gốc từ polymer sinh học, an toàn với sức khỏe và hoàn toàn có thể phân huỷ trong đất. Đặc biệt, quy trình sản xuất thủ công hỗ trợ việc sáng tạo ở mức tối đa – giúp gọng kính có màu sắc tinh tế, chân thực hơn cùng với độ bóng đẹp và độ bền cao.

Một pop-up của Seeson tại quán cà phê Chapel, Hà Nội. Ảnh: Seeson

Thực hành lối kinh doanh bền vững của Seeson còn nằm ở việc lựa chọn bao bì sản phẩm hầu hết bằng các chất liệu tái chế được – từ túi đựng cho tới hộp đựng kính. Chia sẻ về những dự định sắp tới, Seeson vẫn sẽ tiếp tục những hoạt động bám sát với mô hình kinh doanh thời trang bền vững đã lựa chọn, cùng với vài hoạt động như hợp tác với các bên tổ chức bảo vệ động vật hoang dã. Về thiết kế, Seeson cũng sẽ được thử nghiệm theo hướng táo bạo, mang thêm nhiều cá tính hơn nữa cùng chất thời trang dành cho khách hàng.

COLLECTION NO.1: TOUCH OF LIFE

Thực hiện: Blue

Ảnh: Seeson