‘Hẹn hò’ sáng tạo cùng 4 địa điểm làm gốm tại TPHCM

Ngày đăng: 11/02/24

Khi loanh quanh những tiệm cà phê đã khiến bạn không còn hứng thú và muốn ‘đổi gió’ một tí với những hoạt động giải trí khác thì có lẽ những workshop làm gốm sẽ là một lựa chọn không tồi. Đến với những địa điểm ấy, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê thủ công. Và sau một buổi hì hục như thế, bạn có thể cầm trên tay thành phẩm mang về với một trải nghiệm mới. 

Dấu ấn của riêng mình được khắc hoạ dưới hình dạng của một chiếc ly, dĩa hay chiếc bình, đây cũng là một ý tưởng không tồi cho món quà dành tặng cho ai đó. Hãy cùng Style-Republik khám phá 4 địa điểm thú vị mà bạn có thể dành thời gian cuối tuần cho workshop làm gốm. 

Học Làm Gốm by Gốm Sài Gòn

Địa chỉ: 362/9 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh

Nếu thời gian biểu của bạn không cố định và mong muốn một lớp làm gốm linh hoạt thì có thể tham khảo Học Làm Gốm. Đó là một nơi lí tưởng mà bạn có thể đến cùng với bạn bè, người yêu hay chỉ muốn ‘hẹn hò’ với bản thân mình. 

Bao bọc bởi một không gian ấm cúng, bạn sẽ được hoà mình với thiên nhiên tại đây. Ngoài những lớp học ngắn hạn, xưởng Học Làm Gốm còn tổ chức những lớp chuyên sâu cho những bạn đam mê với bộ môn này. 

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Bopbi House

Địa chỉ: 6C Tú Xương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Nằm ngay gần trung tâm thành phố, địa điểm toạ lạc của xưởng làm gốm Bopbi House sẽ cực kỳ thuận tiện cho các bạn di chuyển. Và nếu bạn muốn tạo ra một sản phẩm sáng tạo thay vì những chiếc bình hay ly thì bạn hoàn toàn có thể nhờ các bạn nhân viên hướng dẫn. Vào dịp Trung Thu năm ngoái, Bopbi House đã từng hướng dẫn làm lồng đèn cá và đầu lân. 

Không có mô tả ảnh.

Ngay vườn gốm Bopbi House còn có quán nước ‘Cục Sắt’ phục vụ cà phê, bánh, trà. Nhưng có một lưu ý nho nhỏ rằng quán nước sẽ đóng cửa vào thứ hai mỗi tuần. 

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Clover Pottery Studio  

Địa chỉ: 193 Lê Quang Định, phường 7, Quận Bình Thạnh

Với châm ngôn ‘không giới hạn’, xưởng làm gốm Clover Pottery Studio sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong những ngày tháng tẻ nhạt. Sự sáng tạo luôn được nhà Clover Pottery đề cao với nhiều chủ đề workshop khác nhau: từ workshop tô vẽ gốm, vẽ túi vải canvas cho đến đổ màu tranh canvas và đổ màu Bearbrick. 

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về cốc cà phê

Không có mô tả ảnh.

Spin & Gogh 

Địa chỉ: 212 Trần Văn Trà, Panorama, Quận 7

Thích hợp với những bạn trẻ yêu thích nghệ thuật, bên cạnh việc mở những workshop làm gốm, Spin & Gogh còn tổ chức các lớp trang trí, cắm hoa và đóng đồ da. Mang một chút gì đó gần gũi và thân thuộc, xưởng gốm tại quận 7 sẽ khiến bạn muốn ngồi hàng giờ nắn nót những khối đất sét mát rượi và làm quen bạn mới khi ngồi chung trên một chiếc bàn dài.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Thực hiện: Mỹ Tâm