Hermès đạt giá trị thị trường 200 tỷ euro

Ngày đăng: 10/04/23

Công ty Hermès, nổi danh với những chiếc túi Birkin kinh điển, lần đầu giá trị thị trường tăng vọt 200 tỷ euro (218 tỷ USD). 

Cổ phiếu của công ty cũng đã tăng giá cùng với các cổ phiếu của các công ty xa xỉ khác trong năm nay, khi các nhà đầu tư nhận thấy lĩnh vực này có khả năng chống chọi với suy thoái kinh tế, đặc biệt là khi sự phục hồi sau Covid của Trung Quốc làm hồi sinh nhu cầu đối với các mặt hàng thiết kế cao cấp. Hermes đã tăng trưởng khoảng 30% đến năm 2023.

Công ty Hermès hiện là cái tên có giá trị thứ tám trong chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu. Trong phân khúc sang trọng, công ty chỉ đứng sau tập đoàn LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE của Pháp (hiện đang có giá trị thị trường 420 tỷ euro). Giá trị của LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE gia tăng, giới chuyên môn dự đoán tài sản sở hữu của Bernard Arnault có giá trị lên đến 200 tỷ USD. 

Giá trị của Hermès hiện cao hơn nhiều công ty khác tại Pháp cộng lại, như Airbus SE, nhà sản xuất ô tô Renault SA, tập đoàn truyền thông Vivendi SE, cửa hàng tạp hóa Carrefour SA, công ty cho vay Societe Generale SA và công ty viễn thông Orange.

“Mặc dù Hermes khó có thể miễn nhiễm với nguy cơ xu hướng chậm lại trên toàn cầu do môi trường vĩ mô ngày càng phức tạp, nhưng chúng tôi kỳ vọng mô hình kinh doanh dựa vào nguồn cung độc đáo của hãng sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả vượt trội,” các nhà phân tích của UBS Group AG do Zuzanna Pusz đứng đầu đã viết trong một lưu ý phát hành đầu tháng Tư vừa qua. 

Ngay cả trong lĩnh vực xa xỉ, một số nhà phân tích coi Hermès là một hạng mục riêng kể cả trong khâu định giá. Nhu cầu mua sắm túi xách của thương hiệu thường rất cao, dù giá mỗi chiếc túi cao ngất ngưởng. Bởi vì sức mua vượt quá khả năng sản xuất, túi xách Hermès cũng có giá bán lại cao hơn trên thị trường resale. 

Là một phần trong kế hoạch tăng sản lượng, Hermes sẽ khánh thành một nhà máy sản xuất da mới ở Louviers, Normandy trong thời gian tới. Trong khi đó, các nhà phân tích đang bận rộn điều chỉnh mức giá dự đoán của họ trước khi Hermes công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên vào ngày 14 tháng 4. Hầu hết đều kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục trên đà phát triển khi mà trên thị trường hiện nay các sản phẩm chủ lực của Hermès đã và đang chinh phục giới tiêu dùng thượng lưu ở châu Á và toàn cầu. 

Không chỉ có Hermes, công ty trong lĩnh vực xa xỉ tại châu Âu có sự có cổ phiếu tăng trưởng, Burberry Group Plc của Anh và thương hiệu thời trang Đức Hugo Boss AG cũng nằm trong số những công ty trên đà phát triển. 

Sự phục hồi của cổ phiếu trong lĩnh vực xa xỉ đã biến Paris trở thành thị trường chứng khoán hàng đầu châu Âu, vượt qua London và khoảng cách giữa các thủ đô ngày càng nới rộng trong năm nay.

Thực hiện: K.

Theo BOF