Hermès Xuân Hè 20: Những quý ông không vào khuôn khổ của chuẩn mực

Ngày đăng: 12/08/19

Đặt vào giữa thời đại của streetwear cùng những trào lưu đến – đi chóng mặt, Hermès không đưa mình vào khuôn khổ của cuộc chơi thấp giá hơn, nhưng cũng chẳng hề khước từ sự đổi mới. 

Quý ông của Hermès tiếp tục duy trì khí chất phong lưu của mình trong mùa Xuân – Hè 2020. Ra mắt tại Tuần lễ thời trang Paris tháng Sáu vừa qua, BST thời trang nam mùa Xuân – Hè 2020 từ Hermès gợi lại những hồi tưởng thú vị khi tiếp tục được trình diễn tại Mobilier National – cơ quan lưu trữ và quản lý đồ nội thất Hoàng gia Pháp qua nhiều thế hệ. 

Như một khúc hoan ca

Thể hiện rõ nét chính niệm về sự hoài cổ đẹp đẽ, Hermès tiếp tục đem tới trải nghiệm hoài cổ cho BST Xuân Hè 20. Quý ông của Hermès tiếp tục duy trì khí chất phong lưu của mình, với áo khoác phóng khoáng và ống quần mềm mại, rộng rãi như sự tận hưởng những niềm vui thú của cuộc đời. 

Quý ông của Hermès tiếp tục duy trì khí chất phong lưu của mình, với áo khoác phóng khoáng và ống quần mềm mại, rộng rãi như sự tận hưởng những niềm vui thú của cuộc đời. 

Da viền sáp, vải cashmere thêu và những chiếc áo nỉ phối da cừu được sử dụng để phản ánh rõ chất riêng cũng như kỹ thuật chế tác nhà Hermès. Vẻ đẹp nam tính, lịch lãm được thể hiện qua từng đường cắt gọn gàng thể hiện dáng suông mềm một cách tươi mới, táo bạo và năng động. Những đường khảm, sọc cùng khóa kéo vẽ đậm tạo nên bầu không khí giao mùa, làm nên điểm nhấn cho nét trung dung có phần hờ hững cố tình của BST. Thiết kế khăn quàng cổ đã được sử dụng trong BST mùa Đông được duy trì cho tiết trời đầu Xuân nay kết hợp hoàn hảo với các mẫu jacket ba nút, áo khoác có khóa kéo và áo sơ mi rộng rãi – nêu bật nét bất cần tao nhã của một quý ông hiểu rõ “mình đang mặc gì”.

Nhẹ nhàng phóng khoáng

Chất liệu cao cấp và cách thức chế tác độc đáo của nhà Hermès giúp quý ông mùa Xuân – Hè vẫn thỏa sức vui đùa với trò chơi mix-match, layer. Không gò bò, không trọng lượng, chàng trai Hermès sải bước tự tin với phục trang nhẹ cuốn nếp theo chiều gió cùng vạt khăn bay, hững hờ gài ba khuy của chiếc áo khoác chống thấm nước phối cùng khăn turban đeo cổ điển. 

Bảng màu mùa Xuân – Hè của Hermès đã đem tới sự thay đổi lớn: Xanh bạc hà và aqua nhẹ nhàng, màu vàng ngô hay thậm chí là hồng kẹo gum – tất cả đều phóng khoáng, bất cần, bứt hình ảnh “quý ông” ra khỏi những chuẩn mực gò bó của phục trang nam giới nhưng không đưa họ tới quá gần lằn ranh unisex. Quý ông Hermès vẫn mạnh mẽ và nam tính, chỉ là anh đã không còn quá quan tâm tới các quy tắc. 

Quý ông Hermès vẫn mạnh mẽ và nam tính, chỉ là anh đã không còn quá quan tâm tới các quy tắc. 

Sự khẳng định đẳng cấp của nhà mốt Paris

Nối dài chuỗi thành công của Hermès, Xuân – Hè 2019 như một lớp vàng son rực rỡ được thếp lên lịch sử lâu dài và vẻ vang của thương hiệu. Đặt vào giữa thời đại của streetwear cùng những trào lưu đến – đi chóng mặt, Hermès không đưa mình vào khuôn khổ của cuộc chơi thấp giá hơn, nhưng cũng chẳng hề khước từ sự đổi mới: Maison giờ đây đã có cả fanny pack và túi Birkin dành cho nam giới. 

Hermès không đưa mình vào khuôn khổ của cuộc chơi thấp giá hơn, nhưng cũng chẳng hề khước từ sự đổi mới: Maison giờ đây đã có cả fanny pack và túi Birkin dành cho nam giới. 

Dĩ nhiên, chúng ta sẽ không bao giờ thấy Hermès đổ bộ vào thời trang đường phố với quy mô lớn – nhất là khi thương hiệu đã được đánh giá thuộc hàng AAA trong giới tiêu dùng xa xỉ – thế nhưng với cái cách mà Maison luôn làm bất ngờ giới mộ điệu sau mỗi runway nữ Xuân – Hè 2020 thì mọi giả định sẽ luôn là một ẩn số thú vị để cùng chiêm nghiệm.

Thực hiện: S-R