#IdontSpeakHater – Kering kêu gọi chống lại việc thóa mạ trên mạng internet

Ngày đăng: 28/11/18

Tập đoàn thời trang xa xỉ lớn nhất toàn cầu Kering đang ủng hộ cho chiến dịch White Ribbon for Women – Ruy băng trắng cho phụ nữ, với hashtag #IdontSpeakHater. Chiến dịch này nhằm ngăn chặn và xóa bỏ vấn nạn thóa mạ trên cộng đồng mạng, đồng thời truyền cảm hứng đến Thế hệ Z lan tỏa những hành động tích cực.

Saint Laurent, Gucci, Balenciaga và Alexander McQueen là những thương hiệu đi đầu trong việc ủng hộ chiến dịch này của Kering. Đây là lần đầu tiên trong 10 năm qua, tập đoàn xa xỉ này ủng hộ quỹ bằng cách quyên góp 10% giá trị sản phẩm bán được tại 1300 cửa hàng, áp dụng từ ngày 16/11 đến 30/11. Một số sản phẩm trong chiến dịch quyên góp vào quỹ khi mua sắm, có túi Puppy và Kitten của Balenciaga, túi Ellittica của Bottega Veneta, áo hoodie và T-shirts của Saint Laurent, mắt kính cat-eye và túi đeo vai của Gucci cùng một số sản phẩm của Brioni, Boucheron, Pomellato, DoDo và Alexander McQueen.

Như thường lệ, Tổ chức Kering cũng cho ra mắt một chiến dịch trùng với ngày Thế giới phòng chống bạo lực đối với Phụ nữ vào ngày 15/11. Năm nay, mục tiêu mà chiến dịch hướng đến là Thế hệ Z, kêu gọi người trẻ phá bỏ và chống lại những comment thóa mạ trên mạng, nhấn mạnh những hậu quả thực sự của những lời thóa mạ đó, nó sẽ dẫn đến stress, trầm cảm, chấn thương và trầm uất.

Bỏ qua việc lạm dụng để cho thủ phạm tiếp tục phạm tội là đang tiếp tay với vấn nạn xâm hại phụ nữ và trẻ em

Những hình ảnh trong chiến dịch White Ribbon năm 2016

Theo nghiên cứu của United Nations Broadband Commission, phụ nữ bị thóa mạ trên mạng nhiều gấp 27 lần so với nam giới. CEO và chủ tịch của Kering, ông François-Henri Pinault cho biết: “Ai cũng có quyền cảm thấy an toàn trên thế giới mạng”. Tổ chức mà ông sáng lập tin rằng sự can thiệp đối với các vấn nạn như bạo lực ngôn từ, lấy cắp danh tính, theo dõi và đe dọa trên mạng xã hội là cần thiết. Thông điệp của chiến dịch được nhấn mạnh: “Bỏ qua việc lạm dụng để cho thủ phạm tiếp tục phạm tội là đang tiếp tay với vấn nạn xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Năm 2016, White Ribbon nhận được sự ủng hộ 1.3 triệu đô la

Thế hệ Z, những người sinh sau 1995 trở đi, lớn lên dưới sức ảnh hưởng của mạng xã hội. Mặc dù các mạng xã hội hiện tại cho phép báo cáo những hành động sai trái, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều hạn chế. Với hashtag #IdontSpeakHater, tổ chức kêu gọi mọi người lên tiếng chống lại những comment mang tính thóa mạ, lạm dụng hay nhục mạ. Chiến dịch bao gồm một chuỗi các video với sự hiện diện của các cá nhân có sức ảnh hưởng lớn.

Thực hiện: Koi (theo Vogue)