Kate Morris – tân quán quân giải thưởng EcoChic Design Award 2017

Ngày đăng: 12/09/17

Tính thẩm mỹ cũng như kỹ thuật sáng tạo được áp dụng một cách bất ngờ với chất liệu độc đáo đã chinh phục được hội đồng giám khảo và 600 nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp cùng các khách mời danh giá tại vòng chung kết của giải thưởng EcoChic Design Award Grand. Nhà thiết kế người Anh Kate Morris đã chiến thắng giải thưởng đề cao sức mạnh của vòng quay tái chế, không gây lãng phí, thân thiện với môi trường.

Kate sẽ tham gia vào đội ngũ sáng tạo BYT, một nhãn hàng cao cấp tại Hong Kong được sáng lập bởi Redress. Bộ sưu tập BYT đầu tiên đã được thiết kế bởi người đoạt giải quán quân kì trước của cuộc thi EcoChic Design Award, sẽ được chào bán ở Lane Crawford và Barneys New York, điều này cũng chứng tỏ Châu Á là nhà xưởng quyền lực của toàn cầu, nơi sẽ thay đổi thị hiếu của khách hàng xa xỉ.

“Tôi tin rằng ngành công nghiệp thời trang sẽ chạm đến điểm mấu chốt và tôi muốn là một phần của sự thay đổi – thiết kế những sản phẩm bền vững cho công chúng là giấc mơ mà tôi theo đuổi và tôi rất háo hức vì đã chiến thắng vì nó mang đến cho tôi cơ hội để kiến tạo tương lai” – Kate chia sẻ sau khi nhận giải thưởng.

Bộ sưu tập của Kate, bộ sưu tập dệt kim tập trung vào ba kỹ thuật – “zero-waste”, “up-cycling” và “reconstruction” – sẽ được sắp đặt tại cửa hàng cao cấp Lane Crawford. Giám khảo cuộc thi, đồng thời là giám đốc thương hiệu Lane Crawford, Joanna Gunn cho biết “Là một phần trong cam kết của Lane Crawford trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ, chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ cho giải thưởng EcoChic Design cũng như thúc đẩy tính bền vững trong thời trang cùng với thế hệ các nhà thiết kế nối tiếp”.

Thực kiện: Kiri

Theo Ecochicdesignaward