Khi Fashion show trở thành công cụ bán hàng đắt giá cho thương hiệu thời trang

Ngày đăng: 05/06/23

Từ những ngày đầu ra mắt đến nay, Celebrating Local Pride được diễn ra và kết thúc với sứ mệnh cao cả – khi vừa tôn vinh được giá trị sáng tạo trong thời trang Việt vừa đảm bảo được hiệu quả doanh thu cho nhãn hàng. Bên cạnh những lời khen có cánh về quy mô và cung cách tổ chức chuyên nghiệp, văn minh, Celebrating Local Pride còn được ví von như là fashion week của local brands, nơi khách hàng không chỉ vui thích với việc xem show mà còn có thể sở hữu ngay tại cửa hàng sau chương trình.

Vào tối ngày 20/05/2023 lúc 18g00 vừa qua, show diễn SR Celebrating Local Pride Spring/Summer 2023 Powered by Vascara đã diễn ra thành công tốt đẹp và được làng mốt Việt hưởng ứng nồng nhiệt. Thông qua từng 14 màn thể hiện cái tôi sáng tạo đến từ 14 local brands, Celebrating Local Pride đã mang đến những khoảnh khắc thời trang thăng hoa nhất, thực hiện được sứ mệnh tôn vinh giá trị Việt trong thời trang, tôn vinh tài năng sáng tạo và vẫn không quên đảm bảo được hiệu quả trong doanh thu bán hàng. 


Khác với khuôn khổ và cách vận hành của các tuần lễ thời trang trên thế giới, show diễn của Celebrating Local Pride là một trong số ít đường băng thời trang tại Việt Nam quy tụ được các local brands, các nhà thiết kế Việt trẻ tuổi và đầy tiềm năng cùng nhau thể hiện sức sáng tạo của mình. Và trên sàn diễn đặc biệt này đặc biệt là “cuộc đua” của các cái tôi thời trang Việt mang tên SR Celebrating Local Pride Spring/Summer 2023 Powered by Vascara có lẽ sẽ không có người chiến thắng! Bởi lẽ 14 cái tôi khác biệt này đều là 14 gương mặt chiến thắng – họ đều để lại ấn tượng sâu sắc bởi từng tư duy sáng tạo độc nhất vô nhị cùng sự hứa hẹn đến một tương lai mới rực rỡ cho ngành công nghiệp thời trang Việt. 

Celebrating Local Pride tự hào là một sân chơi có “1-0-2” cho local brands, để các thương hiệu nội địa thể hiện tài năng, khả năng sáng tạo, và tư duy nghệ thuật độc đáo; từ đó định vị hình ảnh và có thể tương tác, tiếp cận với đa dạng đối tượng người tiêu dùng bằng những câu chuyện truyền cảm hứng thú vị. Sự thành công của sự kiện còn là một lời khẳng định không lời về sự phát triển của ngành thời trang Việt. Các thương hiệu local brands đang  nhìn nhận đây là platform hằng năm để gắn kết khách hàng trung thành cũng như kết nối với khách hàng tiềm năng, khuyến khích sức mua thông qua việc quảng bá BST mới trên sàn diễn chuyên nghiệp, nơi khách hàng sẽ đắm chìm trong giấc mơ thời trang có thật. Với tiêu chí “thời trang là kinh doanh”, Celebrating Local Pride không chỉ nhắm đến truyền thông, quảng bá mà còn đặt mục tiêu lớn vào “See Now, Buy Now” – thúc đẩy bán hàng trước và sau sự kiện để giúp thương hiệu mang về hiệu quả doanh thu mong muốn.

Sau hơn 4 kỳ tổ chức, Celebrating Local Pride vừa quay trở lại chiều ngày 20.5 tại không gian nghệ thuật khơi nguồn cảm hứng cho các sàn diễn thời trang độc đáo tại White Palace.

Trong vòng 4 tiếng, từ lúc ánh đèn show diễn bắt đầu hướng hết vào sàn diễn đến lúc dòng giai điệu cuối cùng kết màn cho show diễn, giới mộ điệu đã đắm chìm trong những giây phút thăng hoa của thế giới sáng tạo được hoàn thiện bởi lần lượt 14 ngôn ngữ thiết kế khác nhau đến từ Cao Stu, BLANKE, GIAN SAIGON, HEYDI TOWER, Huelleyrose, TATICHU, SEASON STUDIOS, BADBISS, DAO MINH NHAT, MII, LA ROSÉ, K&K Fashion x  NTK Nguyễn Minh Công , NGUYEN THANH DANH và DECOS. Dù không gắn mác quốc tế nào nhưng từ chất lượng và quy mô, đêm diễn Celebrating Local Pride đã là một fashion show thành công đúng với định nghĩa và tính chất – không ồn ào, không drama cũng không chiêu trò nhưng tinh thần, giá trị thời trang vẫn được nguyên vẹn. Sự kiện cũng có sự góp mặt của đông đảo người nổi tiếng nhưng khi đường runway chính thức sáng đèn thì cũng là lúc thời trang và những giá trị sáng tạo của người trẻ được tôn vinh và tập trung nhất thay vì sự nổi tiếng của một cá nhân hay tổ chức nào đó. 

Với thành công ngày càng được chứng minh bởi chất lượng và sự chỉn chu trong công tác tổ chức, Celebrating Local Pride đang được đón chờ trở thành một fashion week mới cho cộng đồng thời trang Việt trẻ. Theo chia sẻ của đơn vị tổ chức, đại diện Style Republik: “Khi thế giới ngày càng hướng về mô hình ‘co-share’ như rideshare, co-working space, thì chúng ta cũng nên bắt đầu nghĩ về việc co-share fashion show. Đối với một thương hiệu trẻ, việc tự tay làm nên một buổi trình diễn thời trang là một ước mơ gần như khó có thật vì chi phí bỏ ra cực kỳ cao so với phần doanh thu có thể thu về. Chính vì thế, thay vì các bạn trẻ phải chật vật làm nên một chương trình với kinh phí hạn hẹp và nhân lực hạn chế về số lượng cũng như kinh nghiệm vận hành sự kiện, Celebrating Local Pride ra đời sẽ giúp thương hiệu trẻ giải quyết bài toán khó khăn này. Mỗi thương hiệu tham gia chỉ cần đóng một mức phí nhỏ, thậm chí nhỏ gấp 10 đến 20 lần việc làm show riêng thì đã có thể có 1 phần trình diễn riêng cho mình. Trong tương lai, Celebrating Local Pride sẽ còn đẩy mạnh hơn nữa để mang lại nhiều lựa chọn đa dạng. Thương hiệu có thể tham gia diễn cùng slot với nhau hoặc chọn hẳn 1 slot riêng cho mình. Và khi tham gia vào chương trình, local brands chỉ cần tập trung vào việc làm BST thật đẹp và đẩy nhanh sản xuất để ra cửa hàng phục vụ thượng khách, còn mọi khâu chuẩn bị, vận hành từ truyền thông đến sự kiện, đội ngũ của CLP sẽ trực tiếp đảm nhiệm. Đây sẽ là giải pháp giúp cho local brands có thể tham gia đường đua thời trang mà không phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư và nhân sự”. 

*Show diễn thời trang Celebrating Local Pride Spring/Summer 2023 Powered by Vascara – Tôn vinh Giá trị thời trang Việt được tổ chức bởi Style-Republik cùng sự đồng hành từ Vascara – thương hiệu giày, túi, ví thuộc công ty bán lẻ thời trang Nhật Bản – Stripe International, Trung tâm Sự kiện White Palace – Địa điểm xứng tầm cho sự kiện đỉnh cao, thương hiệu mỹ phẩm Image Skincare Viet Nam, thương hiệu mỹ phẩm Hômnay, thương hiệu tinh dầu Àơi, Thương hiệu nến thơm Kofuku, Thương hiệu mỹ phẩm Bioverse, Thương hiệu chăm sóc tóc Olaplex và Moon Hair Studio, Makeup Artist Ruan Dang, Thương hiệu Hoa PoDO Flower, Model agency iDO Management, Tạp chí L’OFFICIEL, Tạp chí Men’s Folio.