SR Fashion Awards 2024 – More Than Blue và chiến thắng “Thương hiệu bền vững” Powered by Faslink 

Ngày đăng: 27/01/24

Trải qua 2 tháng đề cử và bình chọn, “chiếc cúp” – Thương hiệu bền vững Powered by Faslink thuộc khuôn khổ chương trình SR Fashion Awards 2024 đã thuộc về tay thương hiệu More Than Blue, đầy xứng đáng từ sự công nhận của Hội Đồng Bình chọn và sự bình chọn công tâm của khán giả. 

Ngày 24.01 vừa qua, đêm Gala Tôn vinh Giá trị Việt SR Fashion Awards 2024 với chủ đề The New Wave (Làn Sóng Mới) đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace Võ Văn Kiệt. Với sự góp mặt của dàn khách mời là những gương mặt đình đám của showbiz Việt cũng như các tên tuổi nổi bật của ngành thời trang trong nước như: Siêu mẫu Hà Anh, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Lê Hoàng Phương, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh, ca sĩ Trang Pháp, người mẫu Hà Kino, Quán quân The Face Vietnam Tú Anh, Fashionista Quỳnh Anh Shyn, Fashionista Cô Em Trendy,… cùng đó là sự hưởng ứng từ khán giả theo dõi qua các nền tảng trực tuyến, đêm Gala Tôn vinh Giá trị Việt SR Fashion Awards 2024 đã chính thức khép lại với 18 chiến thắng xứng đáng của những thương hiệu, cá nhân đã có nỗ lực xứng đáng trong năm vừa qua.

Bên cạnh những hạng mục tôn vinh các thương hiệu, cá nhân nổi bật trong ngành đã có từ những mùa giải trước như: Thương hiệu thời trang nữ, Thương hiệu thời trang nam, Thương hiệu thời trang Streetwear, Thương hiệu bền vững, Thương hiệu triển vọng,…The next Fashion Influencer; ở sự kiện lần này, danh sách đề cử của SR Fashion Awards 2024 gây chú ý với sự xuất hiện của những hạng mục mới, chú trọng hơn nữa vào yếu tố kinh doanh, sáng tạo và tính bền vững trong thời trang. Đặc biệt là hạng mục Thương hiệu bền vững từ màn hợp tác với sự hợp tác với Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang Faslink. Cú bắt tay thú vị này nhằm tôn vinh những thương hiệu Việt luôn nỗ lực vì một tương lai thời trang “sạch” hơn, tươi đẹp hơn. 

Lấy “phát triển bền vững” làm giá trị cốt lõi, Faslink trở thành đơn vị cung cấp giải pháp về nguyên liệu xanh cho thị trường, trước cả khi “bền vững” trở thành xu thế của thị trường may mặc trong 3-4 năm gần đây. Được hợp nhất từ Công ty Cổ phần May mặc Xuân Phương Nam và Công ty Vải sợi May mặc An Thuận Phát vào năm 2008, Faslink là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực theo đuổi mô hình thời trang bền vững tại thị trường nội địa Việt. Việc “làm xanh” lúc đó chỉ đơn thuần là điểm tạo sự khác biệt cho thương hiệu. Khi lần đầu tiếp xúc với những nguyên liệu xanh đã được ứng dụng rộng rãi ở các quốc gia khác nhưng lại rất hiếm hoi ở Việt Nam, đội ngũ Faslink đã đưa ra một quyết định táo bạo sẽ làm thay đổi hướng đi của cả công ty, và cả ngành thời trang Việt: theo đuổi sứ mệnh mang đến những cái giải pháp nguyên liệu có ‘tính xanh’, có tính bền vững về quê nhà. 

Luôn đóng góp những giải pháp sáng tạo cho ngành với thông điệp về lối sống bền vững, Faslink đã và đang từng bước thay đổi, hợp thời hóa thị trường tiêu dùng thời trang Việt, hướng tới một tương lai đầy khởi sắc về một tương lai xanh, bền vững hơn cũng như cung cấp những giá trị sản phẩm tiên tiến hơn, thực hiện trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Để có thể lan tỏa thông điệp tích cực cho thời trang nội địa cũng như tiếp thêm động lực cho các local brands đang theo đuổi con đường này, Faslink đã hợp tác cùng Style-Republik trong sự kiện trao giải SR Fashion Awards 2024 ở hạng mục “Thương hiệu bền vững”.

Vượt qua nhiều thương hiệu trong cùng một hạng mục, More Than Blue đã xuất sắc khi trở thành người chiến thắng danh hiệu “Thương hiệu bền vững”. More Than Blue là thương hiệu thời trang thủ công được ra đời với niềm yêu mến các giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc Việt từ cô gái Đoàn Minh Thuận (Chris Ty). Thiết kế của More Than Blue luôn gây ấn tượng với các chất liệu chính có nguồn gốc thiên nhiên như vải gai dầu (hemp), lụa đũi tơ tằm, Lãnh Mỹ A, mang đến sự phong phú cho bộ sưu tập…

Đặc biệt vải hemp được làm hoàn toàn thủ công qua từng bước như: tước sợi, giã sợi, se sợi, dệt… bởi các chị dân tộc H’Mong ở phía Bắc. Bên cạnh đó, Chris Ty còn chọn lụa đũi tơ tằm của Thái Bình, Lãnh Mỹ A của Tân Châu…. cũng như các tấm vải thổ cẩm thêu tay của người Dao, Mông, Pà Thẻn… Một nét đặc biệt khác là kỹ thuật nhuộm thủ công được More Than Blue áp dụng vào sản phẩm sau quá trình học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu. Màu sắc của chiếc váy, tấm áo, được nhuộm hoàn toàn bằng thủ công từ các loại củ, quả, thảo mộc, lá cây…. như màu vàng từ nghệ, màu xanh từ cây chàm, màu nâu từ củ nâu giúp cho mỗi thiết kế mang tính đặc biệt riêng. Ngoài ra, More Than Blue còn thể hiện tinh thần bền vững với xu hướng Upcycling bằng các thiết kế “Chắp vá” từ các mảnh vải thừa.

Tuy “bước” trên hành trình vốn khó khăn tại ngành công nghiệp thời trang nội địa, More Than Blue không bao giờ ngừng nghỉ, cập nhật thêm nhiều loại chất liệu xanh, màu nhuộm tự nhiên mới, để có theo đuổi “giấc mơ” tươi sáng về một tương lai bền vững hơn của thời trang Việt. More Than Blue đã biến những chất liệu xanh vừa khó sản xuất vừa khó đạt được độ thẩm mỹ cao, trở nên thời trang và mang tính ứng dụng hơn; thông qua đó, có thể thay đổi cách sử dụng thời trang của người tiêu dùng. 

Thuộc khuôn khổ của dự án Local Pride được Style-Republik khởi xướng vào năm 2019, SR Fashion Awards là giải thưởng tôn vinh những thương hiệu, cá nhân đã có thành công nổi bật trong năm trên thị thường thời trang nội địa. Trải qua 3 mùa tổ chức, SR Fashion Awards đã chứng minh được giá trị của giải thưởng với cộng đồng thời trang Việt, là bệ phóng, giúp các thương hiệu, các cá nhân ghi dấu bản thân ở cả thị trường thời trang trong nước và quốc tế.

Thực hiện: Dory