SR Fashion Awards 2024: Tôn vinh những tài năng Việt trên bản đồ thời trang

Ngày đăng: 13/12/23

Hơn cả một sự kiện trao giải, SR Fashion Awards 2024 là cuộc kiến tạo giúp thế hệ trẻ ghi những dấu ấn đẹp đẽ trên bản đồ thời trang Việt.

Chứng kiến từng bước thăng trầm và biến hóa không ngừng của thị trường thời trang Việt, năm 2020, SR Fashion Awards – giải thưởng thường niên, nằm trong khuôn khổ Local Pride – Giá Trị Việt được tổ chức bởi trang tin uy tín về thời trang, sáng tạo và kinh doanh Style-Republik chính thức ra đời. 

SR Fashion Awards – Hành trình vinh danh thương hiệu và cá nhân trẻ trong ngành thời trang Việt

Với sứ mệnh tiếp sức cho các cá nhân, thương hiệu tiếp tục băng mình tiến về phía trước, tạo nên những cột mốc mới trên hành trình đưa thời trang Việt vươn tầm quốc tế, SR Fashion Awards được tạo ra nhằm vinh danh những cá nhân cùng những thương hiệu thời trang nội địa đã có những nỗ lực đóng góp và tạo dựng thành tựu nổi bật trong ngành công nghiệp thời trang & làm đẹp tại Việt Nam. 

Kể từ khi ra đời, SR Fashion Awards đã tạo được tiếng vang khi trở thành giải thưởng uy tín duy nhất và đáng mong chờ dành cho những người làm thời trang Việt, khi quy tụ 14 thành viên trong Ban Cố Vấn, là những nhà báo và chuyên môn trong lĩnh vực thời trang như ELLE, L’Officiel, Men’s Folio, Vnexpress, Kenh14, Saostar, Thời Trang Trẻ,…. Không chỉ vậy, Giải thưởng tôn vinh giá trị Việt còn thu hút hơn 600 nghìn lượt bình chọn online đến từ bạn đọc. Thành công để lại ấn tượng về đêm trao giải đầy mãn nhãn, SR Fashion Awards 2020 khép lại với 17 tên tuổi chiến thắng. 

Tiếp nối sự thành công của mùa trước, năm 2022, SR Fashion Awards quay trở lại với một tầm nhìn mới và xa hơn. Liên tục chứng kiến sự trở mình, vươn vai của nhiều thương hiệu và cá nhân trẻ – những người đang hăng hái tôn vinh giá trị Việt bằng tinh thần cũng như góc nhìn thời trang đầy mới mẻ, sáng tạo trong thời kỳ dịch bệnh, Style-Republik đã quyết định thay đổi format SR Fashion Awards thành giải thưởng công nhận tài năng và nỗ lực của thế hệ trẻ, những con người tiềm năng, một thế hệ kế thừa của thời trang Việt tương lai. 

Năm 2024, với sứ mệnh tạo nên một hệ sinh thái chỉn chu và chuyên nghiệp để tiếp sức cho những người đang cùng đam mê làm thời trang, SR Fashion Awards nối tiếp tiền đề của show diễn Celebrating Local Pride Thu Đông 2023 với chủ đề: Future is Now tạo ra bệ phóng, cổ vũ và khích lệ cho những tài năng trẻ của thời trang Việt. Đó cũng chính là lý do trong lần trở lại này, màu hồng Magenta được lựa chọn là tone màu chủ đạo của lễ trao giải SR Fashion Awards 2024. Nếu như trên thị trường thời trang, sắc hồng đang ngày càng được ưa chuộng bởi nó gắn liền với quyền lực, sự sáng tạo và cá tính thì với SR Fashion Awards, bên cạnh những ý nghĩa đó, màu hồng Magenta còn biểu trưng cho sự hy vọng, cho nguồn năng lượng mới, sức sống mới, sự tự tin và tính độc bản của mỗi cá nhân, thương hiệu. 

Bên cạnh những hạng mục tôn vinh các thương hiệu, cá nhân nổi bật trong ngành đã có từ những mùa giải trước như: Thương hiệu thời trang nữ, Thương hiệu thời trang nam, Thương hiệu thời trang Streetwear, Thương hiệu bền vững, Thương hiệu triển vọng, Thương hiệu phụ kiện, Thương hiệu túi xách, Thương hiệu giày/dép, Thương hiệu chăm sóc da, Nhà thiết kế triển vọng, Người mẫu nam, Người mẫu nữ, The next Fashion Influencer, ở sự kiện lần này, viết tiếp câu chuyện thời trang là kinh doanh của SR Celebrating Local Pride Thu Đông 2023, danh sách đề cử của SR Fashion Awards 2024 gây chú ý khi không chỉ bắt tay cùng Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang Faslink tôn vinh những thương hiệu thân thiện với môi trường trong hạng mục Thời trang bền vững, mà còn xuất hiện thêm những hạng mục mới, chú trọng hơn nữa vào yếu tố kinh doanh và sáng tạo trong thời trang, bao gồm: Nhà bán nổi bật trên nền tảng BIDU (Best Retailer on BIDU), Bộ ảnh thời trang của năm và Nhiếp ảnh gia thời trang triển vọng.

Hiện tại, SR Fashion Awards 2024 đang ở giai đoạn bình chọn. Bạn đọc có thể truy cập vào website của SR Fashion Awards 2024 để bình chọn cho thương hiệu, cá nhân mình yêu thích theo hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Lựa chọn hạng mục bạn muốn bình chọn ở phần “Danh sách hạng mục bình chọn”

– Bước 2: Đăng nhập/ Đăng ký để có thể thực hiện thao tác bình chọn.

– Bước 3: Nhấn vào “Bình chọn” để ủng hộ cho cá nhân, thương hiệu mà bạn yêu thích.

Mỗi ngày, bạn đọc sẽ có 20 lượt bình chọn để giúp cho thương hiệu, cá nhân mà mình yêu thích đến gần hơn với cơ hội được vinh danh và chạm tay tới chiếc cúp danh giá tại SR Fashion Awards 2024. Khi bình chọn đủ 200 vote, bạn sẽ có cơ hội nhận được phần quà đặc biệt đến từ BIDU – Ứng dụng mua sắm thời trang và làm đẹp.

Cổng đề cử của SR Fashion Awards 2024 sẽ được mở từ ngày 12/12/2023 và kết thúc bình chọn vào ngày 07/01/2024 tại website: https://srfashionawards.style-republik.com/. Hãy cùng Style-Republik tôn vinh những những tài năng, thương hiệu triển vọng trên bản đồ thời trang nội địa bằng cách bình chọn cho thương hiệu, cá nhân bạn yêu thích nhất.

SR Fashion Awards 2024 có sự đồng hành của đối tác tổ chức BIDU, đơn vị đồng hành Faslink, và đối tác địa điểm tổ chức sự kiện White Palace.