Khoảnh khắc lịch sử sau 40 năm của Stone Island tại Milan Fashion Week

Ngày đăng: 15/01/24

Một khoảnh khắc quan trọng đi vào lịch sử của Stone Island, thương hiệu với hơn bốn thập kỷ tạo dựng nên tên tuổi và định nghĩa thời trang outdoor, đã có cho mình show diễn thời trang đầu tiên tại Milan Fashion Week vào ngày hôm qua, ngày 12 tháng 1.

Được thành lập vào năm 1982 bởi Massimo Osti show diễn này đánh dấu một cột mốc vàng son cho thương hiệu được biết đến bởi sự đổi mới với chất lượng cao. Địa điểm được chọn cho dịp quan trọng này là La Cattedrale, một kiệt tác kiến trúc công nghiệp tọa lạc tại 45 Via Giovanni da Udine, không những phù hợp với Stone Island mà còn tăng thêm ý nghĩa sâu sắc cho tầm nhìn hướng tới tương lai của thương hiệu.

Ở trái tim của sự kiện này chính là việc giới thiệu “Manifesto” của Stone Island, đánh dấu sự bắt đầu của một chương mới trong hành trình của thương hiệu. Không chỉ là buổi trình diễn thời trang, Manifesto nhằm trình bày những nguyên tắc và ý niệm của Stone Island, mang lại hướng đi rõ ràng và tầm nhìn đầy hứa hẹn trong tương lai. Ngoài việc trình diễn bộ sưu tập Fall/Winter 24, sự kiện hứa hẹn sẽ đàm phán về các giá trị cốt lõi và sứ mệnh đã củng cố vị thế của Stone Island như một tên tuổi biểu tượng trong thế giới thời trang toàn cầu.

Stone Island đã ở đây, Milan để minh chứng cho cam kết kiên định của thương hiệu trong việc đẩy lùi ranh giới của thiết kế truyền thống. Robert Triefus, Giám đốc điều hành của Stone Island, bày tỏ sự hào hứng trước sự kiện quan trọng này, nhấn mạnh về di sản độc đáo, giá trị và sứ mệnh của thương hiệu. Khi thương hiệu bước vào một kỷ nguyên mới, Manifesto nhằm củng cố những giá trị này đồng thời mang đến góc nhìn mới về sự tiến triển của Stone Island.

Stone Island, từ đầu đã được nhiều người coi như không chỉ là một thương hiệu mà là biểu tượng của một lối sống, đã trải qua một hành trình biến đổi không ngừng. Từ những ngày đầu tiên đại diện cho sự mong đợi của cộng đồng Paninari, đến ngày sống chung dưới mái nhà Moncler Group do Remo Ruffini dẫn đầu, Stone Island vẫn là một điểm tựa của sự tò mò và nghiên cứu, không ngừng đổi mới. Khả năng mang công nghệ vào trong thời trang không chỉ là tính thực dụng đơn thuần nó còn đào sâu vào sự sáng tạo đem lại góc nhìn thú vị và cá nhân hoá cho người mặc, như chiếc áo Jacket Ice thay đổi màu sắc theo nhiệt độ, là một ví dụ rõ ràng về tinh thần khám phá và tính chân thực của nó.

Trong một buổi biểu diễn ấn tượng kéo dài 10 phút kết hợp thời trang và âm nhạc điện tử trên một cấu trúc giàn giáo công nghiệp với hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, Stone Island với 54 người mẫu nam đại diện mang lại sự mới mẻ cho các mô hình runway quen thuộc thông qua sự đổi mới công nghệ. Dự án Closed Loop, minh chứng cho cam kết bền vững của thương hiệu, tái chế chất thải từ chuỗi sản xuất thành sợi mới hỗn hợp – một “chiến công” đòi hỏi hai năm nghiên cứu nhưng mang lại thành công tích cực đối với môi trường.

Cuối cùng, trong bức tranh lớn về sự tiến triển của Stone Island, khẩu hiệu vẫn luôn rõ ràng “Functionality guides aesthetics. The solutions guide design innovation ”– “Công năng mang tới vẻ đẹp. Giải pháp hướng tới sự đổi mới trong thiết kế.”

Thực hiện: Pogogo