“Kinh đô thời trang Paris” thu nhỏ trong không gian mua sắm của Chanel

Ngày đăng: 13/04/19

Thương hiệu xa xỉ trăm tuổi Chanel vừa mở thêm các cửa hàng ở trung tâm mua sắm Galeries Lafayette mới nằm trên đại lộ Champs-Elysées – biểu tượng của Kinh đô ánh sáng. Cửa hàng pop-up Chanel sẽ mở cửa đón khách từ ngày 28/03/2019 đến hết ngày 21/04/2019.

Tọa lạc trên đại lộ Champs-Elysées lừng danh

Đại lộ Champs-Elysées là một trong những biểu tượng của Paris – Kinh Đô Ánh Sáng, hấp dẫn hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nơi đây thu hút vô vàn tín đồ mua sắm trong nước và quốc tế nhờ các cửa hàng, cửa hiệu, kim hoàn, đồng hồ, mỹ phẩm… từ bình dân đến sang trọng và đẳng cấp. Dưới ánh nắng mặt trời hay trong cơn mưa, bất cứ thứ gì bạn muốn đều có thể tìm thấy trên đại lộ này, như lời bài hát nổi tiếng “Champs-Elysées”.

Không gian cửa hàng của Chanel tại Galeries Lafayette – Champs-Elysées.

Trung tâm mua sắm mới Galeries Lafayette trên đại lộ Champs-Elysées, một trong những tòa nhà nghệ thuật lâu đời nhất của con đường lịch sử này. Về quy mô, Galeries Lafayette – Champs-Elysées có thể nhỏ hơn trung tâm mua sắm Galeries Lafayette Haussmann nhưng về tính hiện đại, nó vượt hẳn và hứa hẹn trở thành biểu tượng mua sắm mới của thành phố Paris, khi thiết kế hệ tầng chuyên biệt dành riêng cho các cửa hàng.

Nhà mốt mong muốn sự hiển diện của họ tại trung tâm mua sắm này gây ấn tượng mạnh mẽ và cuốn hút ánh mắt tò mò của tín đồ thời trang quốc tế.

Chanel là một trong những thương hiệu đầu tiên nhận thấy tiềm năng và tầm nhìn xa rộng của Galeries Lafayette – Champs-Elysées. Nhà mốt quyết định thuê lại nhiều không gian chủ chốt và quan trọng của trung tâm mua sắm này để mở thêm các cửa hàng pop-up hoặc vĩnh viễn.

“Kinh đô thời trang Paris” thu nhỏ trong không gian mua sắm của Chanel

BST Xuân-Hè 2019 thổi nguồn cảm hứng mạnh mẽ vào quá trình thiết kế và xây dựng các cửa hàng của nhà mốt.  Chanel háo hức tái tạo mảng màu kỳ diệu và tươi mới của mùa hè Paris bên trong không gian mua sắm của mình với bản sao tháp Eiffel biểu tượng vô cùng cuốn hút.

Bản sao tháp Eiffel trong trung tâm mua sắm của nhà mốt.

Thương hiệu thiết kế 2 không gian lắp đặt (installation space) và 6 cửa hàng pop-up để biến địa phận của họ thành một phiên bản mới của sàn runway nổi tiếng. Mỗi cửa hàng có diện tích từ 9 đến 24mđược ngăn cách bởi những tường kính trong suốt và lấp lánh.

BST Xuân-Hè 2019 của thương hiệu được đặt giữa những tác phẩm couture tinh tế và phong cách, với những chiếc jacket sang trọng, trang phục may đo vải tuýp và áo sơ-mi trong chất liệu cotton cao cấp…

Tất cả tạo nên một “cuộc triển lãm” thời trang cao cấp mãn nhãn khách hàng.

Không gian mua sắm mới này của Chanel còn được đánh giá như một bảo tàng hiện đại. Bên cạnh các BST nổi tiếng gần đây được nhà mốt hết sức lăng xê là BST nước hoa phong cách, nào là: Eaux de Chanel, Paris-Deauville và Paris Venice đến những phụ kiện đặc trưng từ BST Métiers d’Art: trang sức Gosssens, mũ Maison Michel và cashmere siêu sang đến từ Barrie,… Tất cả tạo nên một “cuộc triển lãm” thời trang cao cấp mãn nhãn.

Thực hiện: Trang PS