Kitty cut – Kiểu tóc ‘nàng mèo’ hứa hẹn lên ngôi trong năm 2024!

Ngày đăng: 23/01/24

Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự “rầm rộ” của các kiểu cắt tóc lấy cảm hứng từ “thế giới động vật” chẳng hạn như fox cut, wolf cut, butterfly cut, jellyfish cut,… đều đã tạo được dấu ấn trong làng làm đẹp. Nhưng năm nay, xu hướng tóc mới đang dần chiếm được “spotlight” và dự đoán sẽ phủ sóng 2024 chính là “Kitty-cut” – kiểu tóc mang đến sự tinh tế với một chút quyến rũ của loài mèo.

Kiểu tóc kitty-cut đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến tăng vọt khi lượng tìm kiếm trên Google về xu hướng này tăng 400%. Điều này phần lớn là do tính linh hoạt, ít phải tốn công chăm sóc khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm một diện mạo mới mẻ, hợp thời trang cho năm 2024.

Kitty-cut là gì?

Lucy Jones, nhà tạo mẫu tóc tại Larry King cho biết: “Kiểu cắt kitty như là một phiên bản “chưa hoàn thiện của kiểu tóc lob”. Kiểu tóc này lấy cảm hứng từ wolf cut và kiểu cắt tóc lông xù lấy cảm hứng từ thập niên 70. Trong khi những kiểu tóc tương tự thường được cắt bằng razor để vẻ ngoài có cảm giác động và phức tạp thì kitty-cut lại có hiệu ứng bóng bẩy hơn, với các lớp ôm sát khuôn mặt và chiều dài ngang xương đòn. Về bản chất, nó được xem như là “em gái” của wolf cut nhưng được hoàn thiện bằng vẻ bóng bẩy trông rất sang chảnh.

Làm thế nào để có mái tóc Kitty-cut?

Vẻ đẹp của kitty-cut nằm ở tính linh hoạt và phù hợp với tóc thẳng, gợn sóng hoặc xoăn, mang lại vẻ ngoài phù hợp cho từng loại tóc. Điều quan trọng là mái tóc của bạn sẽ được cắt thành các lớp dài hơn, nhẹ nhàng đi lên từ phía sau và ôm xung quanh khuôn mặt mà không cắt quá ngắn và đứt quãng.

Để tăng thêm vẻ tinh tế, bạn hãy cân nhắc các lớp trang điểm trên khuôn mặt. Những lọn tóc mái dài ngang gò má và những lọn tóc dài ngang quai hàm có thể tạo shape cho khuôn mặt của bạn, giúp tôn lên vẻ tổng thể. Về mặt tạo kiểu, chúng ta có thể sấy khô và tạo độ bồng bềnh, gợn sóng nửa hoặc chia tóc sang một bên nếu muốn nổi bật sự cá tính.

Làm thế nào để tạo kiểu cho kiểu tóc Kitty?

Các chuyên gia và nhà tạo mẫu khuyến nghị nên sử dụng mousse để tăng thêm độ căng mọng và bóng mượt, dùng ngón tay để thoa đều sản phẩm dưới máy sấy tóc và kết thúc bằng hỗn hợp kem cùng xịt tạo kiểu.

Lois Bryne, nghệ sĩ biên tập tại L’Oréal Professionnel Paris khuyên bạn nên sấy tóc bằng lược tròn hoặc máy khuếch tán nếu bạn thích kiểu tóc thẳng.

Gợi ý các kiểu tóc Kitty-cut cho bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng và quyết định sẽ thử kitty-cut thì sau đây là một số nguồn cảm hứng cho bạn:

Thực hiện: Elio

Theo The Style Diary, whowhatwere