Dries Van Noten gây ấn tượng với BST Thu/Đông 2024 một vẻ thanh lịch trong những điều không ngờ tới

Ngày đăng: 26/01/24

Nổi tiếng với cách tiếp cận tiên phong, Dries Van Noten đã tiếp tục quay trở lại và làm mê mẩn giới thời trang bằng BST Thu/Đông 2024 dành cho nam giới của mình. Tượng đài người Bỉ một lần nữa làm mờ ranh giới giữa truyền thống và đổi mới hiện đại, tượng trưng cho “The elegance of the unexpected” – “Vẻ thanh lịch của những điều không ngờ tới”

Bộ sưu tập mới nhất của Dries Van Noten mở ra như một câu chuyện tinh tế về “sự tiến hóa của thời trang”. Sàn diễn lấy bối cảnh trên nền gạch nguyên sơ, là bảng tranh cho sự khẳng định vị thế duy nhất của Van Noten trong bối cảnh thời trang rộng lớn. Bộ sưu tập Thu/Đông 2024 của Dries Van Noten kết hợp tất cả những gì chúng ta biết và yêu thích về Thời trang cao cấp, nhưng được mở rộng sự tiếp cận đến với tất cả mọi tầng lớp.

Đào sâu vào thẩm mĩ mới của thời trang nam, NTK tinh tế phá hủy những quy chuẩn thông thường trong khi vẫn giữ lại những giá trị quen thuộc. Kĩ thuật may đo cao cấp chiếm ưu thế trong những bộ trang phục đầu tiên bằng kiểu dáng Blazer với cổ áo nhọn và đệm vai quen thuộc. Sự mở đầu của BST tựa nhiên khúc dạo đầu bằng những nốt piano trầm lắng, sau đó bắt đầu tăng dần tiết tấu với những nốt nhạc phá cách hơn. Những chiếc áo khoác dáng ôm, blazer, overcoat được cách tân với tay áo dệt kim có thể tháo rời trong khi những chiếc áo khoác khác được cường điệu hơn với khăn quàng cổ có tua rua.

BST còn có những thiết kế đúng nghĩa “The elegance of the unexpected”, cho thấy khả năng sử dụng và kết hợp chất liệu đỉnh cao của Van Noten. Một chiếc áo giữ ấm có phom truyền thống nhưng lại được cải tiến hoá bằng sự ghép nối của ba chất liệu: dệt kim, da và denim. Ba chất liệu tưởng chừng không liên quan với nhau nhưng qua bàn tay của Van Noten lại trở thành một hình dáng tinh tế và đậm tính thời trang. Chất liệu nylon lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển cũng được biến tấu biến thành những bộ đồng phục quân đội hiện đại trên những chiếc blazer cộc tay và quần túi hộp.

Buổi trình diễn còn có những phụ kiện không ngờ tới, ví dụ như một chiếc khăn choàng cầu kỳ lồng ghép thêm chút quyến rũ vào các bộ trang phục lấy cảm hứng từ ngôi sao rock. Hay một chiếc găng tay da dài, cũng là một điểm đáng chú ý khi được phối cùng cả áo cộc tay và cả blazer trang trọng. Vào ngày thứ Ba của Tuần Thời trang Nam, chúng ta đã thấy rõ được rằng màu đen đang sẵn sàng trở thành xu hướng mùa Đông 2024. Thế nên bảng màu pastel mang hơi ấm của mùa Thu như hồng nhạt, cam, nâu và màu vàng bơ – mới thực sự là chấm phá làm cho các giác quan trở nên thích thú, mang lại sự tươi mới cho các tông màu đen tối.

BST Thu/Đông 2024 của Dries Van Noten cũng đã rất thành công khi để lại ấn tượng mạnh mẽ cho giới điệu mộ, khẳng định tài năng của một NTK đến từ The Antwerp Six. Trong một thế giới thời trang thường xuyên bị tác động và dự đoán trước bởi xu hướng, thì Dries Van Noten đã khẳng định vị thế tiên phong của mình khi tạo ra những sáng tạo không thể ngờ tới vào sự thanh lịch vào các tác phẩm của mình.

BST The elegance of the unexpected lần này chính là một bức tranh hài hòa của các thẩm mĩ quy chuẩn và phá cách. Thời trang không chỉ là một khái niệm vô hình, mà cũng cũng tựa như vạn vật sống hữu hình trên thế giới, đều trải qua quá trình tiến hoá để đổi mới nhưng vẫn lưu giữ những tinh hoa được chọn lọc bằng giá trị thời gian.

Thực hiện: Pogogo