Làm thế nào để có thể giữ mái tóc luôn bồng bềnh trong thời tiết nóng ẩm?

Ngày đăng: 24/02/22

Một trong những điều khiến phái đẹp luôn tự tin trước đám đông đó chính là mái tóc. Vậy làm sao để mái tóc luôn mềm mại và bồng bềnh trong thời tiết nóng ẩm?

Trong thời tiết vừa nóng vừa ẩm như Sài Gòn hiện tại, việc chăm sóc làn da và mái tóc trở thành mối quan tâm hàng đầu của hội tín đồ làm đẹp. Thời tiết nóng rất dễ khiến da đầu đổ dầu và từ đó mái tóc cũng dễ bết dính, khiến phái nữ mất tự tin hẳn. Vậy hãy cùng Style-Republik tham khảo qua quyển cẩm nang để có được mái tóc luôn bồng bềnh, khô thoáng và mềm mại giữa khí trời “khó chiều” nhé!

Ảnh: Cô Em Trendy

Sử dụng giấy thấm dầu

Không chỉ hiệu quả với làn da, giấy thấm dầu còn phát huy công dụng trên vùng da dầu. Khi sử dụng giấy thấm dầu cho mái tóc, các nàng nên dùng cho vùng da tóc mái, vì tại đây lượng dầu tiết ra nhiều nhất và khiến tóc kém độ bồng bềnh. 

Ảnh: Thảo Nhi Lê

Dùng gel và xịt giữ nếp cho mái tóc

Đối với các cô nàng tóc xoăn, gel hay xịt giữ nếp tóc là những sản phẩm nhất định phải có trên kệ tủ đồ trang điểm. Và đây là sản phẩm giúp bạn giữ nếp lâu hơn cho mái tóc của bạn. Một điều cần lưu ý khi sử dụng gel và xịt tóc giữ nếp đó là các nàng nên tham khảo liều lượng để tránh gây nặng tóc với lượng gel quá nhiều. Khi sử dụng, phái đẹp cũng nên hạn chế để gel tiếp xúc nhiều ở vùng da chân tóc để tránh tình trạng bết dính.

Ảnh: Bách Liên

Kẹp phồng chân tóc và lô cuốn tóc là những trợ thủ đắc lực

Nếu tóc bạn bị mất phom sau khi đội mũ nón bảo hiểm thì kẹp phồng chân tóc sẽ là một dụng cụ lý tưởng để mái tóc lấy lại độ bồng bềnh. Ngoài kẹp phồng chân tóc, lô cuốn cũng là sản phẩm quen thuộc của hội làm đẹp. Để có một mái tóc phồng nhanh chóng, các nàng có thể chia tóc ra thành từng cụm nhỏ, dùng lô cuốn và sau 20-30 phút có thể bôi gel để tóc giữ nếp lâu hơn. Muốn tóc giữ nếp lâu hơn nữa thì các bạn nên dùng máy sấy tóc. Nếu muốn tóc phồng nhưng không khô cứng, mà phải mềm mại thì các nàng có thể cuốn lô để qua đêm. 

Ảnh: Bế Ngọc Diệp

Tạo phồng bằng máy sấy

Là một tín đồ làm đẹp chính hiệu, luôn cập nhật xu hướng mới thì bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những loại máy sấy tạo phồng tóc hiện đại như ngày nay. Nhưng không cần máy sấy tạo phồng chuyên dụng các nàng cũng có thể dùng lược tròn và máy sấy bình thường để tạo kiểu theo  mong muốn. Để có một mái tóc phồng tuyệt đẹp, các nàng nên sấy tóc theo chiều tóc mọc nhé. Tóc sau khi sấy tạo kiểu thì một lớp gel hay xịt giữ nếp sẽ khiến mái tóc phồng hoàn hảo đấy!

Ảnh: Nguyễn Mẫn Thủy Tiên

Mẹo đối phó với mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm ắt hẳn là kẻ thù của mọi mái tóc của phái nữ đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Để giữ mái tóc luôn bồng bềnh sau khi đội mũ bảo hiểm các nàng lưu ý phải giữ tóc khô khi đội tránh đội khi tóc còn ướt vì tóc sau đó rất dễ nhanh bết. Bên cạnh đó nên chọn những loại mũ thoáng khí để tránh tình trạng hầm bí cho mái tóc. Một mẹo nhỏ để tóc giữ được độ phồng tự nhiên đó là khi đội mũ bảo hiểm các nàng nên chẻ ngôi lại ngôi tóc bình thường. Ví dụ ngôi tóc 7/3 thì các nàng nên chẻ tóc lại ngôi giữa và ngược lại khi đội mũ bảo hiểm.

Ảnh: Helly Tống

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận