‘Lignes Sensibles’ – bộ trang sức cao cấp từ Hermès lấy cảm hứng từ xúc cảm của làn da

Ngày đăng: 15/10/20

Hermès vừa ra mắt bộ sưu tập trang sức cao cấp đầy gợi cảm từ giám đốc sáng tạo Pierre Hardy, lấy cảm hứng từ làn da và xúc giác. 

Pierre Hardy đã kết hợp cùng giám đốc sáng tạo Nadège Vanhee-Cybulski: cả hai nhà thiết kế đều ra mắt bộ sưu tập tạo nên sự gợi cảm – Vanhee-Cybulshi qua show diễn tại Paris Fashion Week vừa rồi, và Hardy mang đến cho ngôi nhà bộ trang sức cao cấp mới nhất.

Mang tên gọi Lignes Sensibles, trong tiếng Pháp có nghĩa là những đường gợi cảm, bộ sưu tập bao gồm 45 tạo phẩm, trong đó có vòng cổ, nhẫn, bông tai đơn và vòng tay. “Hướng đến sự thân mật” – đó là điều Hardy chú trọng trong thông điệp của mình. “Trang sức gần gũi với cơ thể hơn bất cứ thứ gì. Tôi muốn nhấn mạnh ý nghĩa biểu tượng: trở thành một thể với làn da”. 

Đáng ngạc nhiên, nguồn cảm hứng của Hardy cho bộ sưu tập là từ âm thanh chứ không phải cảm ứng. Anh tìm đến những dụng cụ có thể dùng để lắng nghe cơ thể, chẳng hạn như ống nghe. Điều đó lý giải vì sao cấu trúc của của chiếc vòng cổ À L’écoute hơi giống cỗ máy, tạo thành một bản đồ của những món trang sức như ngọc bích và đá tourmalines trên xương đòn. Kết hợp với vòng cổ là chiếc nhẫn và vòng tay có thiết kế hơi hướm găng tay.

Bộ sưu tập sử dụng vàng làm chất liệu chính, kết hợp với các loại đá quý và kim cương có chủ đích. Nhà thiết kế Hardy muốn màu sắc của bộ trang sức tương đồng với màu da của con người, dụng ý đây là một bộ da thứ hai tôn thêm đường nét của cơ thể.

Chiếc vòng cổ Ondes Miroir được thiết kế với đường nét mềm mại, với chất liệu chính là vàng, đính thêm kim cương tạo thành nhiều lớp. Điểm nhấn của bộ sưu tập là chiếc vòng cổ Contre Le Peau với thiết kế như mạng lưới mà mỗi mắt xích là một viên kim cương điểm xuyến. Theo Hardy cho biết những mắc lưới hình tam giác lấy cảm hứng từ những vân da trên cơ thể người nhìn qua kính phóng đại. 

Khi mang trên cổ, chiếc vòng cổ tựa một chiếc khăn quấn quanh, gợi nhớ những tuyệt tác khăn lụa nổi tiếng của Hermès. Tuy nhiên, chiếc vòng cổ Contre Le Peau lấp lánh với hơn 800 viên kim cương rực rỡ, tổng cộng 45,3 carat. 

Tuy nhiên, các các món đồ trang sức còn lại trong bộ sưu tập vẫn giữ đặc tính nhẹ nhàng và kín đáo, điều này rất phù hợp với tinh thần của thương hiệu sang trọng và yên tĩnh như Hermès. Thương hiệu chú trọng nhiều vào sự liên kết cá nhân của chủ sở hữu với trang sức của họ. Hardy cho biết: “Toàn bộ bộ sưu tập giống như một sự vuốt ve. Những chiếc vòng cổ mềm mại như những cánh tay ôm quanh cổ.”

Hardy đã lên ý tưởng cho bộ sưu tập trang sức cao cấp mới nhất của Hermès cách đây nhiều năm. Tuy nhiên đến bây giờ nó mới được ra mắt, trong thời điểm đại dịch Lignes Sensibles như sự phản ánh nội tâm, sự tìm kiếm cảm giác dịu dàng gần gũi từ bên trong của chính con người. 

Thực hiện: Koi

Theo Asia Lifestyle