Louis Vuitton Cruise 2019: Lập dị và nghệ thuật trừu tượng

Ngày đăng: 30/05/18

Bộ sưu tập Cruise 2019 của Louis Vuitton được trình diễn ở thành phố biển, vùng đất thu hút giới thượng lưu, doanh nhân đến nghỉ mát hàng năm – Côte d’Azur. Nicolas Ghesquière đã gia hạn hợp đồng với thương hiệu, sau 5 năm phát triển vừa qua – một mối quan hệ được thiết lập vững chắc mang tính bền vững, trong đó có sự chuyển giao của người thiết kế tiềm nhiệm Marc Jacobs, cũng như sự hợp tác mới mẻ với một nhân vật quan trọng của ngành thời trang, cựu Giám đốc sáng tạo (creative director) của tạp chí Vogue US – Grace Coddington trong mảng phụ kiện.

Ghesquière đã đề cập đến công việc của người bạn Coddington, người đã phác thảo lên những thiết kế về chiếc túi xách ngộ nghĩnh  cho Louis Vuitton kì này với những gì anh mô tả là “một mối quan hệ lý thú ở mèo và chó”. Đó là tình yêu chung của họ về thú cưng.

Song song, quần áo mang nét hoài niệm những năm 1980s cũng thể hiện rất rõ nét với đôi bốt cao, vai độn ngang, và trang trí theo lối hiện đại đến phức tạp, khơi gợi lại niềm đam mê của Ghesquière từ thời gian công tác ở Balenciaga – sự kết nối cho một mối liên hệ sâu sắc hơn là yếu tố  thời trang và nghệ thuật. Các người mẫu bước đi trong trang phục hiện đại và đôi lúc xuề xoà có chủ đích. Một lớp lông vũ đan xen vớp lớp vải mỏng hoạ tiết đường kẻ sọc hoặc lối phủ màu ngẫu hứng trên thớ vải chất liệu thô, thậm chí táo bạo, nhưng chung quy, vẫn chủ trương đề cao sự hiện đại và gợi cảm theo cách riêng mà Ghesquière hướng đến nữ giới.

Michael Burke, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Louis Vuitton, người đã theo dõi sát sao quá trình chuyển đổi tuyệt vời từ Giám đốc sáng tạo Marc Jacobs sang bàn tay Nicolas Ghesquière đã mô tả Fondation Maeght là “một khu bảo tồn phi thường nơi nghệ thuật và thiên nhiên giao hoà – hoành tráng và đầy cảm hứng”, hứa hẹn rằng “địa điểm này và bộ sưu tập sẽ đưa bạn đến một thế giới trừu tượng”.

Còn Ghesquière lại tâm sự: “Tôi luôn luôn thích ý tưởng của một người lập dị có phong cách riêng biệt và biết pha trộn mọi thứ theo cách riêng của mình”. Và trong số 600 khách mời tại chương trình hôm nay theo như Vogue đã viết thì… gần một nửa đã là những khách hàng thân thiết của thương hiệu.

Thực hiện: Phong

Ảnh: Vogue