LY GIAM TIEN Atelier SS 2019 X Vespa: Nguồn cảm hứng bất tận từ kiến trúc

Ngày đăng: 16/04/19

Thời trang luôn có mối tương quan cùng nghệ thuật, trong đó có nghệ thuật kiến trúc. Những đường nét, hình khối trong kiến trúc là nguồn cảm hứng bất tận cho BST của LY GIAM TIEN ATELIER mùa này hợp tác cùng Vespa.

BST lấy cảm hứng từ kiến trúc, NTK Lý Giám Tiền cho biết: “Thời trang và kiến trúc đều là những thiết kế vật chất che phủ, trang hoàng trên vật thể, trong thời trang thì vật thể che phủ đó là cơ thể con người. Dù vật liệu có thể khác nhau nhưng đường nét và cấu trúc đều được phô diễn ở mọi hình thái không giới hạn của LY GIAM TIEN ATELIER lần này.”

Phong cách của BST lấy cảm hứng từ những cô nàng thanh lịch và tinh tế.

Khác với các BST mùa trước, trong BST lần này, LY GIAM TIEN sử dụng các chất liệu mềm mại và nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên vẫn tạo được cấu trúc trên trang phục. Phong cách của BST lấy cảm hứng từ những cô nàng thanh lịch và tinh tế, cũng như chính trong thiết kế của Vespa với những đường cong mềm mại. Kỹ thuật sử dụng trong BST lần này được lấy cảm hứng từ trong cấu trúc vải uốn lượn tạo các khối mềm mại trên nền vải organza. Các xếp tầng vải tạo hiệu ứng nhiều layer khác nhau và kỹ thuật dập ly vải đang là xu hướng của thời trang mùa này. 

Từ một cấu trúc, NTK đã phát triển nhiều bố cục khác nhau và cách xử lý chất liệu vải khác nhau. Hai màu sắc được sử dụng chủ yếu trong BST lần này là trắng đỏ, hai màu đặc trưng của LY GIAM TIEN. Màu trắng thể hiện sự thanh lịch và tinh tế. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ và quyền lực. Ngoài ra còn các màu trung tính như xám, đen, bạc, xanh đậm. Điểm nhấn trên các bộ trang phục là các chi tiết khóa cài kim loại hoặc các mảng kim loại nhằm tạo nên vẻ hiện đại cho trang phục. Phụ kiện chính của BST là hoa tai ánh kim được thiết kế với các mảng hình học. Thiết kế hoa tai bất đối xứng khi sử tạo cảm giác thú vị cho người sử dụng.

Phần mở màn được bắt đầu với phần trình diễn của Hương Ly, kết màn với sự quyền lực và mạnh mẽ trong từng bước đi của Mâu Thuỷ.

Thực hiện: Côn Quân