Màu hồng nơi khoé mắt: Cách đánh phấn mắt mới hứa hẹn “gây sốt” của năm 2024

Ngày đăng: 11/03/24

Hãy quên đi những cách kẻ mắt mắt đậm bằng eyeliner và mascara. Theo Peter Philips, giám đốc sáng tạo và hình ảnh đến từ Bỉ của Christian Dior, chúng ta có thể chào đón một kiểu trang điểm mới đặc sắc hơn cho đôi mắt vào năm 2024.

Cùng Style-Republik khám phá kiểu kẻ khoé mắt với ‘màu hồng nóng bỏng’ (hot pink) tại sàn diễn Thu/Đông 2024.

Makeup look từ sàn diễn Dior Thu/Đông 2024 được dự đoán sẽ trở thành xu hướng làm đẹp năm nay

Hoàn toàn trái ngược với BST được lấy cảm hứng từ những bộ quần áo may sẵn đầu tiên của hãng vào năm 1967 với rất nhiều màu kem và vàng, makeup look của Philips đã ‘thêm’ màu sắc yêu thích của Marc Bohan vào moodboard của mình. Vì Bohan, một nhà thiết kế đã từng làm việc cho Dior 30 năm, là một người yêu thích màu hồng nên “khóe trong của mắt được tô điểm bằng những mảng màu hồng nổi bật” – Philips nói.

Dior SS24 just put the French back into French twists
Makeup look từ sàn diễn Dior Xuân/Hạ 2024

Để đảm bảo mọi ánh mắt đều đổ dồn sự chú ý vào đôi mắt của những người mẫu, Philips đã kết hợp các bảng phấn mắt màu hồng dạ quang đi cùng với làn da trang điểm tự nhiên. Trước tiên, người mẫu sẽ được thoa sẵn kem dưỡng da và kem lót. Philips cho biết: “Sau đó, tôi làm đều màu da với Dior Forever Skin Glow và sử dụng Dior Forever Skin Correct để trang điểm”. Để hoàn thiện lớp ngoài, anh ấy đã sử dụng Dior Forever Glow Star Filter, để nhấn sáng ở xương gò má, thái dương, sống mũi và ngay nhân trung”.

DIOR VN
Anya Taylor-Joy cùng Jisoo (Blackpink) trong chiến dịch quảng bá dòng Forever

Không cần dùng phấn má hồng bởi vì nghệ sĩ trang điểm người Bỉ muốn làn da của họ có thể tự nhiên và sáng bóng nhất. Ngoài ra, Philips đã tận dụng gam màu “hot pink” tô điểm một cách tự nhiên vào trong hốc mắt.

Philips cho biết: “Những cái này đều được áp dụng một cách tự nhiên để tạo hiệu ứng tương phản và tạo ra vẻ đẹp bất hủ”. Khi xem kỹ những tấm hình được chụp sau show diễn,  bạn có thể sẽ nhận thấy rằng màu này được thoa lên mắt của người mẫu khiến chúng trông giống như cánh hoa, tăng thêm sự mềm mại cho kiểu mắt vốn có sức hút này.

dior makeup | Dior makeup, Makeup bag, Makeup essentials

Với công dụng mang đến một hàng mi cong vút và tự nhiên, nhưng Mascara lại là nhân tố vắng bóng trong makeup look này. Để bắt kịp xu hướng trang điểm này, bạn có thể thử nghiệm với bút kẻ mắt màu magenta. Trước tiên bạn nên kẻ dọc theo mi mắt và làm nhòe để tạo nên lớp hoàn thiện như những người mẫu xuất hiện trong show diễn Dior’. Sau đó bạn có thể sử dụng mascara nếu muốn để tăng độ tương phản và độ dài mi.

Philips tiếp tục: “Hãy nhớ làm gọn lông mày và sử dụng Diorshow Brow Styler và Diorshow On Set Brow để định hình chúng. Và để sở hữu một đôi môi trông tự nhiên, bạn có thể dùng Dior Addict Lip Glow Oil 000 Universal Clear”. 

@daniellemarcan

#makeup #beauty #dior

♬ original sound – DANIELLE

Thực hiện: Mỹ Tâm