MetaScent x Họa sĩ Nguyễn Hoàng Ngân cùng “kiệt tác” nước hoa phiên bản giới hạn Fairytale Garden

Ngày đăng: 05/01/23

Từ ngày 07/01-15/01/2023 tại Sofitel Saigon Plaza Hotel do Luxuo Vietnam tổ chức, triển lãm cá nhân tiếp theo của nữ hoạ sĩ, nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Ngân mang tên “The Fairytale Garden” – Vườn Thần Tiên sẽ chính thức được trình làng với giới mộ điệu Việt.

Trong lần quay trở lại này, bên cạnh những tác phẩm hội hoạ, điêu khắc và thời trang, Nguyễn Hoàng Ngân đã kết hợp với thương hiệu nước hoa cao cấp MetaScent để sáng tạo nên Fairytale Garden – một chai nước hoa phiên bản giới hạn, một mùi hương của khu vườn thần tiên, một điểm chạm cuối cùng để hoàn thiện trải nghiệm của cả 5 giác quan trong hành trình đi vào không gian cổ tích của triển lãm.

Mùi Hương Của Khu Vườn Thần Tiên

Say đắm. Mơ màng. Một vũ hội của những bông hoa. Ảo mộng rực rỡ của người nghệ sĩ – mùi hương của Fairytale Garden mở đầu nồng nhiệt và tươi sáng với Hoa Cam nở rộ, Quýt Mandarin và Quả Mơ, rồi chuyển tiếp một cách duyên dáng đến tầng hương giữa của những loài hoa. Hoa là một chủ đề yêu thích trong những sáng tác của Nguyễn Hoàng Ngân, và mùi hương này đã chuyển tải trọn vẹn nguồn cảm hứng ấy với sự lộng lẫy kinh điển của Hoa Hồng Thổ Nhĩ Kỳ, sự dịu dàng của Hoa Nhài, nét tinh nghịch của Thuỷ Tiên, và một cái chạm nhẹ rất Đông phương của Quế Hoa. Những nốt hương mê say khiêu vũ cùng nhau, liên tục biến chuyển trong một giai điệu tinh tế. Vương vấn đến sau cùng, nơi câu chuyện của vườn thần tiên khép lại êm ái và dịu dàng là hương gỗ Tuyết Tùng, Rêu Cây và Hổ Phách. Giống như khi đồng hồ báo nửa đêm và nàng công chúa rời khỏi vũ hội, lắng nghe tiếng nhạc xa dần và lòng gợn lên chút tiếc nuối mơ hồ, không phải vì còn gì dang dở, mà vì một điều thực sự đẹp đẽ đã vừa qua đi.

Fairytale Garden EDP, một sáng tạo của Perfumer Yến Huỳnh từ MetaScent, lấy cảm hứng từ những tác phẩm hội hoạ của Hoạ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân
Top Notes: Apricot, Mandarin, Orange Blossom. Heart Notes: Osmanthus, Jonquil, Neroli, Jasmine, Turkish Rose. Base Notes: Moss, Cedarwood, Amberwood.

Bên cạnh đó, MetaScent đã thiết kế riêng một phiên bản đặc biệt của Fairytale Garden EDP, chai nước hoa thể hiện hương thơm lẫn hình dáng của một khu vườn thần tiên. Các nghệ nhân đã đính hàng trăm viên Swarovski cùng những bông hoa nằm trong thành phần của các tầng hương lên thân chai, dựa theo cảm tác từ những bức tranh của họa sĩ Nguyễn Hoàng Ngân.

“Những bức tranh của Nguyễn Hoàng Ngân đã đem lại cho tôi một nguồn cảm hứng để sáng tạo nên mùi hương của “Fairytale Garden”. Ngân đã cho tôi xem những bức tranh khiến tôi nhớ về một câu chuyện cổ của Hans Christian Andersen mà tôi từng đọc khi còn bé, Little Ida’s Flowers. Những bông hoa khiêu vũ trong một vũ hội, thì hẳn mùi hương của đêm dạ tiệc ấy phải rực rỡ, mê say mà cũng bí ẩn biết bao. Tôi đã đặt vào sáng tạo này những loài hoa với tính cách mùi hương rất khác nhau, mỗi loài một vẻ, tất cả để tạo nên một khu vườn thần tiên tuyệt đẹp. MetaScent được thành lập bởi hai người phụ nữ, và chúng tôi cũng như Nguyễn Hoàng Ngân, là những người phụ nữ đam mê cái đẹp, theo đuổi và sáng tạo cái đẹp. Tôi nghĩ rằng chính sự rung cảm trước những điều đẹp đẽ đã dẫn chúng tôi đến sự hợp tác thú vị này.” – Chia sẻ của Perfumer, Co-founder Yến Huỳnh từ MetaScent về sự hợp tác.

Thực hiện: S-R