Moncler bổ nhiệm Robert Triefus là CEO của Stone Island

Ngày đăng: 11/05/23

Trước tình hình doanh thu của Moncler S.p.A. đạt 726,4 triệu euro, tăng 23% theo tỷ giá hối đoái hiện tại và không đổi (cFX) trong quý đầu tiên, Robert Triefus đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành của Stone Island, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2023.

Nhận xét về hoạt động của công ty, Remo Ruffini, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Moncler S.p.A., cho biết: “Chúng tôi vô cùng hài lòng với kết quả đạt được trong quý đầu tiên của năm, với doanh thu của tập đoàn tăng 23% theo tỷ giá hối đoái không đổi. Cả hai thương hiệu của chúng tôi đều ghi nhận mức tăng trưởng hai con số mạnh mẽ ở kênh bán hàng trực tiếp.”

Moncler chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về doanh số

Doanh thu thương hiệu Moncler đạt 604,8 triệu euro, tăng 28% theo tỷ giá hối đoái hiện tại và cố định với mức tăng trưởng hai con số trong kênh bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng (DTC), ở mức 34%.

Doanh số bán hàng ở châu Á đã tăng 32% cFX, phần lớn đến từ nhu cầu từ Trung Quốc sau khi dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến Covid cũng như tăng trưởng tốt ở Nhật Bản và Hàn Quốc. EMEA đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh số bán hàng cFX là 29%, được thúc đẩy bởi cả nhu cầu địa phương và hoạt động mua hàng của khách du lịch. Doanh số bán hàng ở Châu Mỹ đã tăng 9% cFX so với quý trước.

Doanh thu thương hiệu Stone Island ở mức 121,6 triệu euro, tăng 5% cFX hoặc tăng 4% theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Thương hiệu này đã chứng kiến mức tăng trưởng hai con số trong kênh DTC là 40% cFX, chủ yếu do EMEA thúc đẩy.

Robert Triefus, tân CEO của Stone Island

Trước doanh thu vượt bậc, trong một thông cáo gần đây cho biết Robert Triefus đã được bổ nhiệm làm giám đốc Điều hành của Sportswear Company S.p.A., công ty phát triển, sản xuất và phân phối thương hiệu Stone Island. Sau một sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực xa xỉ, Triefus sẽ bắt đầu vai trò của mình vào ngày 1 tháng 6 năm 2023 và sẽ báo cáo với ban giám đốc của Sportswear Company S.p.A., do Carlo Rivetti làm chủ tịch.

Công ty cho biết thêm khi Stone Island sắp kết thúc giai đoạn phát triển đầu tiên, trong đó công ty đã kiểm soát trực tiếp các thị trường chính mà công ty hoạt động, Triefus sẽ dẫn đầu giai đoạn phát triển thứ hai, dành riêng cho sự phát triển chiến lược của thương hiệu và sự phát triển của công ty ở thị trường quốc tế.

Triefus gia nhập Stone Island từ Gucci, nơi ông giữ vai trò chịu trách nhiệm thiết yếu  trong ban điều hành của công ty trong hơn 15 năm, gần đây nhất là Giám đốc điều hành của Gucci Vault và Metaverse Ventures và phó Chủ tịch Điều hành cấp cao, chiến lược tập đoàn & thương hiệu, trước đó ông là Phó Giám đốc Điều hành quản lý thương hiệu và khách hàng.

Ông cũng làm việc trong ban giám đốc của Kering Foundation và là Chủ tịch ban cố vấn Chime for Change của Gucci. Trước khi gia nhập Gucci, Triefus là phó Chủ tịch Điều hành truyền thông toàn cầu của Giorgio Armani S.p.A. từ năm 1999 đến 2008 và phó Chủ tịch cấp cao phụ trách truyền thông toàn cầu của Calvin Klein, Inc. từ năm 1994 đến 1999.

Thực hiện: Bảo Long
Theo FashionUnited