Một Fendi đầy cổ điển và lịch lãm ở mùa Thu Đông 2024 tại Milan Fashion Week

Ngày đăng: 15/01/24

Bộ sưu tập Thu/Đông 2024-25 của Fendi tại Milan vừa rồi như mở ra như một câu chuyện về sự hòa quyện tinh tế giữa bình yên của cảnh quan cao nguyên và sự sôi động của cuộc sống thành thị.

Dưới bàn tay tài hoa và bộ óc sáng tạo của Giám đốc Nghệ thuật Silvia Venturini Fendi, bộ sưu tập hiện lên như một sự kết hợp hài hòa giữa tính thực tế và vẻ quý phái kiểu La Mã, tựa như một tủ đồ thời trang nam đương đại, nơi mà chúng ta có thể chọn một bộ quần áo dựa trên chức năng và cả sự xa hoa.

Là biểu tượng cho tinh thần sáng tạo của FENDI, BST khéo léo kết hợp chức năng tiện ích với một chút xa hoa của nước Ý. Từ những chiếc áo choàng phong cách đến những bộ suit được may đo cẩn thận, tất cả đều thể hiện bản chất kép của cả trang phục ngoại ô đầy ứng dụng và vẻ đẹp tinh tế xa hoa của kinh đô thời trang Milan.

Sức sáng tạo của Venturini Fendi còn tỏa sáng qua những hình dáng truyền thống của quý tộc thời kì La Mã, kết hợp với các yếu tố cảnh quan của thiên nhiên và đô thị hiện đại, tạo nên một lời thách thức đối với các quy ước xưa cũ về thời trang. Runway lần này của Fendi được thiết kế trong một đại sảnh hình chữ “F” ở Milan, như nút “Fresh” cho sự nâng cấp phong cách cổ điển bằng bản chất của đô thị hiện đại, tạo nên một tác phẩm sáng tạo “Town and Country”.

Venturini Fendi còn đưa vào BST một yếu tố bất ngờ bằng sự kết hợp của váy và quần short trong bộ trang phục nam, rời khỏi các quy chuẩn truyền thống về “giới tính” trong thời trang. Khái niệm đàn ông mặc váy cần được trở nên bình thường thay vì là một lời châm biến, ít nhất là trên sàn diễn.

Venturini Fendi gọi các thiết kế áo khoác ngoài của bộ sưu tập là “generous” với phần vai raglan, nút tab bằng da phẳng và cổ áo Selleria. Áo khoác của ngư dân và áo khoác sáp không thấm nước sử dụng chất liệu canvas “FF” nổi tiếng. Trong khi đó, chất liệu denim và mohair được cắt nhỏ và đan lại để tạo thành lớp “lông thú” có tua rua, tô điểm trên nhiều thiết kế trong BST.

Ngoài những sự kết hợp độc đáo về quần và váy, Fendi cũng thu hút ánh nhìn bằng những phụ kiện. Chiếc túi Siesta, Melon Hobo và sự trở lại của những kiểu cổ điển như Peekaboo ISeeU Soft là minh chứng cho cam kết của thương hiệu đối với thiết kế đổi mới. Đôi giày platform và đôi boots da Wellington là điểm hoàn thiện hoàn hảo cho các bộ trang phục trong BST lần này.

Sự tỉ mỉ của Venturini Fendi cũng thể hiện rõ ràng qua màu sắc. Bảng màu của BST như vẽ nên một bức tranh cao nguyên vào mùa đông bằng tông màu đất và những đợt màu sáng đối lập. Điểm nhấn cuối cùng là sự hợp tác giữa Fendi và MAD Architects, đưa các yếu tố tương lai vào bộ sưu tập, nhấn mạnh mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Việc bổ sung chiếc loa di động FENDI x DEVIALET Mania không chỉ thể hiện cam kết của Fendi về một đế chế thời trang tiên tiến luôn dẫn đầu xu hướng thời đại mà còn là sự giao thoa mượt mà giữa nghệ thuật, thời trang và công nghệ.

Bộ sưu tập Thu/Đông 2024-25 cho nam giới của Fendi là một minh chứng cho khả năng phát triển bền vững của một thương hiệu lâu đời. Tầm nhìn sáng tạo của Silvia Venturini Fendi, cùng với sự nhạy bén trong việc sử dụng chất liệu, màu sắc chính là vũ khí mạnh mẽ giúp củng cố vị thế của Fendi như một nhãn hiệu hàng đầu về thời trang nam nói riêng và xu hướng thời trang toàn cầu nói chung.

Thực hiện: Pogogo