Ngắm nhìn những chiếc rương đặc biệt được Louis Vuitton thiết kế riêng cho Thế vận hội Olympic 2024

Ngày đăng: 29/03/24

Louis Vuitton đã thiết kế một loạt những chiếc rương đặc biệt để đựng và bảo vệ các huy chương cũng như ngọn đuốc của Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 chuẩn bị diễn ra vào mùa hè này.

Những chiếc hòm mang tên “Medals Trunks” của Vuitton” là một phần quan trọng của sứ mệnh mà Maison được giao trong Thế vận hội Paris 2024 và là sự tiếp nối của lịch sử chế tạo những chiếc hòm thủ công”, thương hiệu xa xỉ có trụ sở tại Paris chia sẻ trong một thông cáo.

Những chiếc rương này sẽ gắn liền với các khoảnh khắc sáng giá của Thế vận hội Paris 2024, ví dụ như khi các đoàn diễu hành ngọn đuốc Olympic. Các hòm chứa các ngọn đuốc và huy chương sẽ được trưng bày tại Công viên Champions.

Các huy chương cũng được thiết kế bởi Chaumet, nhà làm đồ trang sức nổi tiếng tại Paris, một thương hiệu uy tín khác trong tập đoàn xa xỉ LVMH, mà trong đó Louis Vuitton là nhà mốt lớn nhất.

Medals Designed By Chaumet Unveiled For Paris 2024 Olympic Games

“Sau tiết lộ về các huy chương Olympic và Paralympic được thiết kế bởi Maison Chaumet, LVMH một lần nữa chứng minh vai trò của mình là đối tác hàng đầu của Thế vận hội Paris 2024 và là ‘Thợ thủ công của tất cả các chiến thắng,’ lần này là với Louis Vuitton.

Việc bảo vệ biểu tượng của Thế vận hội Paris 2024 – những ngọn đuốc, và giấc mơ của các vận động viên vĩ đại – những chiếc huy chương, đòi hỏi sự hiểu biết của những nghệ nhân có tay nghề cao. Đó là một niềm kiêu hãnh lớn lao khi hôm nay thương hiệu hé lộ những sáng tạo bước đầu này, mà tôi tin chắc sẽ mãi mãi ghi vào lịch sử của Tập đoàn và Thế vận hội Paris 2024!” Antoine Arnault – Giám đốc bộ phận Hình ảnh và Môi trường của LVMH cho biết.

Chiếc rương chứa ngọn đuốc đầu tiên sẽ được ra mắt công chúng vào ngày 8 tháng 5, khi ngọn đuốc bắt đầu hành trình 776 km từ Marseille trên bờ biển Địa Trung Hải đến Paris ở phía Bắc nước Pháp vào ngày 14 tháng 7.

Trong khi đó, ngọn đuốc Paralympic sẽ rời khỏi Stoke Mandeville – nơi diễn ra cuộc thi đấu đầu tiên của các vận động viên đi xe lăn vào năm 1948. Tổng cộng có khoảng 11.000 người đảm nhận nhiệm vụ diễu hành cùng hai ngọn đuốc.

Những chiếc hòm cỡ lớn chứa huy chương được bọc bằng vải Monogram cổ điển, có các góc và khóa đồng mạ vàng như những chiếc hòm Louis Vuitton từ những năm 1850. Lấy cảm hứng từ chiếc rương Malle Coiffeuse nổi tiếng của Maison, những chiếc hòm Medals Trunks có phần trung tâm và hai “cánh” mở ra, bên trong có các ngăn kéo được thiết kế đặc biệt để chứa 468 cái huy chương.

Louis Vuitton Unveils Trunks for Olympic Medals and Torches

Phần bên trong của chiếc hòm được lót hoàn toàn bằng da màu đen mờ. Chất liệu này cũng được sử dụng cho tay cầm của các ngăn kéo, cùng với logo in nổi của Thế vận hội Paris 2024.

“Chúng tôi rất tự hào khi trở thành một phần của Thế vận hội Paris 2024 với nhiệm vụ bảo quản và tôn vinh những biểu tượng của sự kiện, bao gồm huy chương của những người chiến thắng và ngọn đuốc Olympic. Louis Vuitton và Thế vận hội Paris 2024 cùng tìm kiếm những giá trị chung như sự xuất sắc, sáng tạo và kỹ thuật tuyệt vời. Một lần nữa, chiến thắng đi cùng Louis Vuitton, ” Pietro Beccari, Chủ tịch và CEO của Louis Vuitton phát biểu.

Ngoài Chaumet và Louis Vuitton, nhà mốt Berluti thuộc sở hữu của LVMH cũng sẽ thiết kế trang phục cho cả hai đội tuyển Olympic Pháp trong lễ khai mạc vào ngày 26/7 và ngày 28/8.

Berluti to design Team France's uniform for the Opening Ceremonies of Olympic and Paralympic Games Paris 2024

Louis Vuitton đã có mối liên kết lâu dài với các cuộc thi thể thao quốc tế cấp cao. Thương hiệu đã thiết kế rương cho các cuộc thi uy tín như America’s Cup, Australian Open, Ballon d’Or, Davis Cup, FIFA World Cup, Grand Prix de Monaco, NBA Championship, Roland Garros và Rugby World Cup.

Chuyển ngữ: Thanh Mai