Nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú trở thành Giám đốc sáng tạo VIVEIRE

Ngày đăng: 13/12/20

Hôm 9/12 vừa qua, thương hiệu thời trang ứng dụng VIVEIRE công bố nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Tú sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc sáng tạo (Creative Director) của thương hiệu từ tháng 12.2020.

Sinh năm 1990 và tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hồ Chí Minh, chuyên ngành Thiết kế thời trang, Nguyễn Hoàng Tú đã tự tay gầy dựng thành công thương hiệu cùng tên NGUYỄN HOÀNG TÚ và là một trong số ít những nhà thiết kế Việt Nam thành công trong việc phát triển sang thị trường Châu Âu. Năm 2014, anh là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia chung kết Audi Star Creation tổ chức tại Singapore. Năm 2019, tại Paris, thương hiệu mang tên anh chính thức được đại diện bởi agency thời trang BOON, với bộ sưu tập Xuân Hè 2020 được trình làng trong khuôn khổ Paris Fashion Week; tại Việt Nam, cũng năm 2019 anh đồng tổ chức thành công triển lãm thời trang mang tên Hình Biến (Metamorphosis) cùng 2 nghệ sĩ trẻ khác thuộc lĩnh vực Kiến trúc và Nghệ thuật thị giác. Năm 2020, tại tuổi 30, Nguyễn Hoàng Tú được bình chọn là một trong 19 gương mặt nghệ sĩ trẻ đương đại bởi tạp chí Art Republik Việt Nam.

Chân dung NTK Nguyễn Hoàng Tú

Nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú chia sẻ: “Tôi rất hân hạnh và hứng khởi trong chuyến hành trình mới cùng đội ngũ VIVEIRE. Việc song song đảm nghiệm công tác sáng tạo cho cả 2 thương hiệu cùng một lúc: VIVEIRE thiên về ứng dụng và NGUYỄN HOÀNG TÚ, thiên về tính nghệ thuật avant-garde, sẽ là một thử thách thú vị đánh dấu một cột mốc mới trong quá trình làm nghề của tôi. Trong thời đại mà dịch bệnh đòi hỏi cả xã hội phải nhìn nhận lại những chân giá trị mang tính cốt lõi, tôi chia sẻ những giá trị mà thương hiệu VIVEIRE nhắm tới đồng thời mong chờ đến ngày ra mắt bộ sưu tập đầu tiên lấy cảm hứng từ những chính cuộc sống bình dị hằng ngày trong thành phố chúng ta.”

Bộ sưu tập đầu tiên do Nguyễn Hoàng Tú sáng tạo cho VIVEIRE, Xuân Hè 2021, được lấy cảm hứng từ những khía cạnh cuộc sống phố thị bình dị và thường ngày tại Sài Gòn: kiến trúc và quy hoạch đô thị, phong cách, và cuộc sống sinh hoạt con người… Tất cả được tái diễn dịch qua ngôn ngữ thời trang đương đại, sử dụng họa tiết opt art vuông vức của thập niên 60 làm chủ đạo.

“VIVEIRE ra đời với mong muốn đem lại những sản phẩm thời trang ứng dụng (ready-to-wear) với chất lượng vải vóc tốt nhất, đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ đương đại, lấy cảm hứng từ chính cuộc sống phố thị Sài Gòn cho những khách hàng thành thị quan tâm đến phong cách và chất lượng.” Đại diện VIVEIRE chia sẻ “Chúng tôi nhận thấy nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú có một sự thấu hiểu sâu sắc về những giá trị công năng cũng như tính nghệ thuật của thời trang, một nội lực sáng tạo dồi dào và kinh nghiệm đã được chứng minh tại thị trường thời trang quốc tế. Vì vậy, trong vai trò Giám đốc sáng tạo, chúng tôi tin tưởng anh sẽ mang đến một ngôn ngữ sáng tạo nguyên bản, và giúp đặt nền móng vững chắc về tính công năng cốt lõi cho thương hiệu VIVEIRE trong những bước khởi đầu nhằm mang đến những sản phẩm ready-to-wear chất lượng tại thị trường Việt Nam.”

Việc bổ nhiệm nhà thiết kế nội lực Nguyễn Hoàng Tú vào vai trò Giám đốc sáng tạo khẳng định hướng đi của VIVEIRE là tập trung vào giá trị thực, cũng như luôn mở rộng hợp tác với những nghệ sĩ trẻ và đương thời.

Song song với VIVEIRE, Nguyễn Hoàng Tú vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò Giám đốc sáng tạo của thương hiệu cùng tên do anh sáng lập NGUYỄN HOÀNG TÚ.

VIVEIRE dự kiến sẽ chính thức ra mắt thị trường với bộ sưu tập Xuân Hè 2021 trình làng qua một private show nhỏ vào trung tuần tháng 12.2020. Style-Republik sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc!

Thực hiện: S-R

Please follow and like us:

Bình luận