Nhờ thị trường châu Á, Versace và Micheal Kors lỗ quý I thấp hơn dự kiến

Ngày đăng: 10/08/20

Ngày 05/08 vừa qua, Capri Holdings, công ty mẹ của các thương hiệu toàn cầu như Michael Kors, Versace và Jimmy Choo, đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm tài chính 2020, trong đó lỗ thực tế đã thấp hơn dự kiến.

Tổng lỗ ròng của tập đoàn là 180 triệu USD, so với mức thu nhập ròng năm trước là 45 triệu USD; doanh thu 451 triệu USD, giảm 1,35 tỷ USD so với năm trước. Tuy nhiên, tổng doanh số của công ty vẫn vượt mức dự tính của Zacks Consensus mặc dù cả lợi nhuận lẫn doanh số đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Doanh thu của ba thương hiệu Capri Holdings đều giảm. Cụ thể, Michael Kors giảm 68,7% xuống còn 307 triệu USD, mức giảm đồng thời với thông báo mới nhất rằng nhà mốt sẽ không ra mắt bộ sưu tập Xuân/Hè 2021 tại Tuần lễ thời trang New York. Trong khi đó, doanh số của Versace giảm 55,1% xuống còn 93 triệu USD và doanh số của Jimmy Choo giảm 67,7% xuống còn 51 triệu USD. Capri đã không đưa ra bất kỳ dự báo tài chính nào cho năm 2021 do sự không chắc chắn xung quanh tình hình Covid-19.

Giám đốc điều hành của Capri, John Idol, cho biết sự sụt giảm du lịch nghiêm trọng đã gây ảnh hưởng lớn đến công ty, cụ thể: “Tất cả các khu vực của chúng tôi đều bị ảnh hưởng vì du lịch quốc tế hầu như bị đình trệ kể từ khi Covid-19 bùng phát. Du lịch và bán hàng liên quan đến du lịch đóng vai trò rất lớn trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Hoạt động du lịch ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán lẻ của tập đoàn.” 

Tuy vậy, Capri Holdings vẫn tiếp tục kế hoạch đa dạng hóa dấu chân toàn cầu của các thương hiệu, với trọng tâm là thị trường Châu Á. Michael Kors, Versace và Jimmy Choo vẫn đang chiếm giữ thị phần lớn tại khu vực này, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Thực hiện: Stephanie Nguyen 

Theo Luxuo.vn

Please follow and like us: