Những loại chất liệu bền vững nào được sử dụng trong 02 BST mới ra mắt của H&M?

Ngày đăng: 11/04/19

Thương hiệu H&M vừa ra mắt 02 BST Conscious Exclusive và BST Conscious Mùa Xuân với những thiết kế được làm hoàn toàn từ những chất liệu tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững, thân thiện với môi trường. Cả 02 BST được ra mắt ngày 11.04 tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu.

Bên cạnh những đường nét đặc biệt trong thiết kế, cả 2 BST đều quy tụ nhiều loại chất liệu hữu cơ/ tái chế và thân thiện với môi trường. Cùng Style-Republik tìm hiểu về những loại chất liệu được sử dụng trong BST thời trang bền vững của H&M. 

H&M Conscious Mùa Xuân 2019

Conscious Exclusive 2019 – Quy tụ nhiều loại chất liệu tự nhiên

BST Conscious Exclusive 2019, H&M lần đầu tiên đưa vào sử dụng các chất liệu bền vững hiện đại và hoàn toàn mới bao gồm Piñatex®, Bọt BLOOM™ và Sợi Cam®. Bọt BLOOM™ là loại bọt linh hoạt có nguồn gốc thực vật sử dụng sinh khối tảo. Mỗi miếng lót được làm từ bọt BLOOM™ trong đôi xăng-đan của BST H&M Thời Trang Bền Vững (H&M Conscious Exclusive)  giúp tiết kiệm 112.5 lít nước sạch.

Đôi xăng-đan của BST H&M Thời Trang Bền Vững (H&M Conscious Exclusive) với chất liệu Bọt BLOOM™, là loại bọt linh hoạt có nguồn gốc thực vật sử dụng sinh khối tảo.

Bên cạnh đó, Piñatex®, chất thay thế da tự nhiên được làm từ sợi cellulose chiết xuất từ lá trái thơm. Khoảng 16kg lá thơm đã được sử dụng để sản xuất ra một chiếc áo khoác trong BST H&M Thời Trang Bền Vững (H&M Conscious Exclusive).

Chiếc áo khoác trong BST H&M Thời Trang Bền Vững sử dụng Piñatex®, chất thay thế da tự nhiên được làm từ sợi cellulose chiết xuất từ lá trái thơm.

Sợi Cam® – loại vải bền vững tượng tự như lụa được tạo nên từ phụ phẩm của nước ép trái cam. Từ khoảng 4.6kg cam tươi, khoảng 2.3 kg vỏ cam đã được thu nhặt sau quá trình sản xuất nước cam để làm ra một chiếc áo thuộc BST H&M Thời Trang Bền Vững (H&M Conscious Exclusive).

Chiếc áo thuộc BST H&M Thời Trang Bền Vững (H&M Conscious Exclusive) làm từ Sợi Cam® – loại vải bền vững tượng tự như lụa được tạo nên từ phụ phẩm của nước ép trái cam.

H&M Conscious Mùa Xuân 2019 – Các loại chất liệu hữu cơ hoặc tái chế

Lần đầu tiên H&M cho ra mắt BST H&M Conscious Mùa Xuân dành cho mọi đối tượng nam, nữ và trẻ em, được làm từ 100% những chất liệu tái chế hoặc có nguồn gốc thân thiện với môi trường, như cotton hữu cơ, lụa Tencel hay polyester tái chế.

Vải Lanh hữu cơ, loại vải làm từ sợi lanh được nuôi trong điều kiện không thuốc trừ sâu hay phân bón và không chứa bất kỳ chất GMO (loại chất gây biến đổi gien) nào. TENCEL™, chất liệu được sản xuất từ quy trình khép kín để chuyển gỗ thành sợi cellulose và Lụa hữu cơ, được làm từ sợi tơ tằm với quy trình nuôi tằm trong điều kiện thân thiện với môi trường. Polyester tái chế – chất liệu được làm từ vật liệu gốc dầu, ví dụ như chai nhựa, góp phần làm giảm rác thải nhựa cho mô trường.

Vì sao lại là BST thời trang bền vững?

Theo tuyên bố của thương hiệu, một trong những mục tiêu quan trọng của H&M là hướng đến sử dụng 100% chất liệu hữu cơ hoặc từ những nguồn bền vững vào năm 2030. Và ở hiện tại, hơn 50% chất liệu được sử dụng trong các thiết kế của H&M là chất liệu được tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững, thân thiện với môi trường.

Từ lâu, H&M cũng chấp nhận sự bền vững là nguyên lý cốt lõi của thương hiệu, và sự ra mắt cùng lúc 02 BST thân thiện với môi trường như một bảo chứng cho nguyên lý kinh doanh của mình.

Thực hiện: Koi