Những nhà cung ứng vải tại Việt Nam mà các chủ local brand cần biết

Ngày đăng: 14/11/22

Hậu COVID, các nhà kinh doanh thời trang Việt đã và đang chú trọng hơn trong việc xây dựng mối liên kết bền vững với các nhà cung ứng nguyên vật liệu may mặc trong nước. 

Để một thương hiệu thời trang có thể tồn tại và phát triển, chất lượng sản phẩm cần được chú trọng hàng đầu. Tuy nhiên, trước đây chất lượng của sản phẩm không hoàn toàn nằm trong tay các nhà kinh doanh thời trang. 

Vài năm về trước, chủ các local brand chủ yếu tìm nguyên liệu may mặc ở các chợ vải. Nguồn vải ở các chợ đến đến từ các công ty trong và ngoài nước, đôi khi không có nguồn gốc xuất xứ thông tin rõ ràng, người mua hoàn toàn chỉ dựa vào cảm giác cá nhân để quyết định, dẫn đến nhiều rủi ro cho các chủ thương hiệu. Các yếu tố rủi ro thường gặp nhất có thể kể đến: số lượng cung ứng không đảm bảo, có lúc hết hàng chủ local brand muốn restock sản phẩm lại không còn vải; Chất lượng kỹ thuật không được đảm bảo – vải vóc có thể lỗi, co rút, ra màu… trong lúc xử lý – may mặc; Không thể minh bạch về nguồn gốc sản phẩm với người tiêu dùng dẫn đến khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu cao cấp. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế cũng rất khó khăn trong việc tìm được nguồn vải có kết cấu dày mỏng hay hoạ tiết – hoa văn như mong muốn. Điều này làm các ý tưởng sáng tạo bị hạn chế khi không có được nguồn vải vóc đáp ứng đủ mong muốn của các nhà thiết kế. 

Vào thời kỳ COVID bùng phát, với lệnh phong toả ở nhiều nước, việc tìm được nguồn vải để tiếp tục quá trình sản xuất quần áo còn khó khăn hơn. Trong giai đoạn khó khăn đó, nhiều nhà kinh doanh thời trang đã suy nghĩ đến việc tìm những nhà cung ứng vải uy tín tại Việt Nam để hợp tác và phát triển. 

Đã qua rồi thời kỳ vải càng rẻ càng tốt, bởi chủ các local brand ngày nay hiểu rằng việc đảm bảo chất lượng sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh thời trang. Tìm được nguồn vải chất lượng có ý nghĩa trong việc đảm bảo giá trị sản phẩm đồng thời cũng giúp thương hiệu phát huy được tính sáng tạo, giúp nâng tầm sản phẩm và duy trì được chất lượng. Mặc khác, trong xu hướng kinh doanh thời trang ngày nay, người tiêu dùng nhất là Millennial hay Gen Z, càng chú trọng tính bền vững và minh bạch. Các sản phẩm cần có thông tin cụ thể, nguyên liệu may mặc cần có nguồn gốc rõ ràng là những yếu tố quan trọng giúp thương hiệu đứng vững và vượt qua các đối thủ cạnh tranh hiện nay. 

Giờ đây, nhiều nhà cung cấp vải thời trang tại Việt Nam đang làm tốt việc liên kết với các local brand để cùng phát triển, giúp thị trường thời trang Việt Nam trở nên sôi động hơn rất nhiều với nhiều dự án hợp tác thú vị, qua đó để các sản phẩm “Made in Việt Nam” đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thế giới cũng như tiếp cận được rộng rãi tới người tiêu dùng ngày nay. Cùng Style-Republik điểm qua 3 nhà cung ứng vải vóc chất lượng tại Việt Nam hiện nay. 

Nhà cung cấp vải thời trang cao cấp Davonne

Công Ty TNHH Dệt May Davonne được thành lập năm 2019, theo đuổi giá trị cốt lõi là uy tín và chất lượng, vì vậy công ty không ngừng nghiên cứu, cải tiến chất lượng sản phẩm theo thời gian, điều này được thể hiện rõ nét bên trong từng hoạt động kinh doanh của thương hiệu.

Davonne với sự am hiểu về thị trường thời trang, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí, từ đó tạo ra sản phẩm thời trang thành công. Khách hàng có Davonne có thể kể đến các thương hiệu quốc tế lớn như Burberry, Tommy Hilfiger, GAP,… và nội địa lớn như Ninomaxx, Canifa, SIR,..

Davonne chú trọng hợp tác với các đối tác trong phân khúc thời trang cao cấp với mong muốn tạo nên những sản phẩm hoàn hảo cho từng thiết kế và gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Ngoài những dòng vải được xử lý và dệt may hết sức tỉ mỉ, Davonne còn cung cấp dịch vụ ODM chuyên nghiệp nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm hoàn hảo, mang đến cho người dùng trải nghiệm độc đáo qua nhiều loại vải vóc đa dạng và cao cấp hiện nay. 

Công ty sợi vải bền vững GREENYARN

Công ty TNHH MTV vải sợi Bảo Lân là công ty sợi vải bền vững đầu tiên của Việt Nam với thương hiệu GREENYARN – chuyên nghiên cứu, tìm nguồn, phát triển và phân phối các loại sợi thân thiện với môi trường đến các công ty dệt may Việt Nam. 

GREENYARN cung cấp số lượng hàng lớn cho các nhà dệt, nhà may, nhà thiết kế thời trang và có cả số lượng nhỏ cho các khách hàng cá nhân. Với các dòng sợi vải như Organic Cotton, Bamboo, Recycle, sợi chức năng UVYarntech…

Bên cạnh thân thiện môi trường, Vải sợi Bảo Lân cũng là thương hiệu rất mạnh trong việc kết hợp thêm nhiều tính năng bảo vệ sức khỏe, lấy người dùng và môi trường làm gốc để cho ra đời các vải kháng UV, kháng côn trùng, kháng mùi… phục vụ cho nhu cầu trang phục thường ngày và cả thời trang cao cấp.

Công ty cổ phần kết nối thời trang Faslink

Được thành lập từ 2008, Công Ty Cổ Phần Kết Nối Thời Trang (Faslink JSC.) là sự hợp nhất giữa Công Ty Cổ Phần May Mặc Xuân Phương Nam và Công Ty Vải Sợi May Mặc An Thuận Phát.

Những dòng nguyên liệu sản xuất vải sợi luôn được Faslink chú trọng và lựa chọn nhập khẩu từ các nhà sản xuất nổi tiếng của các nước Ý, Anh, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… Trong đó, mẫu vải do Faslink nhập khẩu có mẫu mã đa dạng và phong phú, đáp ứng được xu hướng thời trang và thị hiếu của khách hàng. Các dòng vải sợi cao cấp mà Faslink đang cung cấp hiện nay gồm có: Vải sợi sinh thái, Vải sợi tính năng, Vải sợi tái chế, Vải sợi thị trường. 

Faslink luôn theo sát và cập nhật liên tục những công nghệ may mặc tiên tiến, đạt chứng nhận tiêu chuẩn quản lý ISO 9001:2008, nhiều năm liền là hàng Việt Nam Chất Lượng Cao. Faslink có mạng lưới hợp tác rộng lớn với hơn 900 doanh nghiệp lớn và nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

Thực hiện: Hoàng Khôi

 

Please follow and like us: