“Những thân thuộc” – Triển lãm cá nhân của Họa sĩ Thế Thông

Ngày đăng: 21/12/21

Vào lúc 18:30 ngày 23.12.2021, triển lãm cá nhân của họa sĩ Thế Thông mang tên “Những Thân Thuộc” sẽ được khai mạc tại Artcific House – 162 bis Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Chương trình triển lãm do Artcific tổ chức, nhằm giới thiệu đến công chúng các tác phẩm mới nhất của họa sĩ Thế Thông. “Những Thân Thuộc” cũng chính là tên của loạt tác phẩm được thực hiện trong những ngày tháng đầy biến động bởi ảnh hưởng của đại dịch, “kể” về những nét đẹp bình dị, những khoảnh khắc nhỏ vụn trong cuộc sống, qua nét cọ đầy mơ mộng và bảng màu giàu cảm xúc của chàng họa sĩ ở “xứ sở sương mù”.  

Là một người yêu thích quan sát từ khi còn là một cậu bé, Thế Thông luôn dành nhiều thời gian để cảm nhận thiên nhiên, cuộc sống, và những biến chuyển nhỏ bé trong thời đại đổi thay nhanh chóng. Nghệ thuật của Thông không ràng buộc vào chủ thể hay chất liệu sáng tác, anh hướng đến những chất liệu sẵn có, dễ tìm để kịp thời ghi lại những sự đẹp đẽ đang diễn ra trước mắt – vốn dễ dàng bắt gặp trong đời sống thường nhật.

Tác phẩm “Cà Phê Sáng” của Hoạ sĩ Thế Thông

Đến với thành phố ngàn hoa – nơi được mệnh danh là vùng đất của mộng mơ và tình yêu, hội họa của Thế Thông từng bỡ ngỡ và đè nén cảm xúc trong “Hồi Ức Đen-Trắng”, nhưng nay đã trở nên thân tình và gần gũi hơn mà người xem sẽ dễ dàng bắt gặp qua “Những Thân Thuộc” – đầy sáng trong và đa sắc.

Thực hành nghệ thuật của Thế Thông trong “Những Thân Thuộc” có thể sẽ khơi gợi nỗi niềm của một “mối tình” giản đơn, đầy mến thương của người Sài Gòn dành cho Đà Lạt, vốn dĩ đã bị ngăn cách bởi trận đại dịch nghiêm trọng và dai dẳng trong suốt khoảng thời gian qua. Triển lãm “Những Thân Thuộc” do đó mong muốn nhắc lại những ký ức hạnh phúc mà Sài Gòn thường hay thầm thương trộm nhớ Đà Lạt.

Nhân dịp Thế Thông thăm lại Sài Gòn vào những ngày cuối năm như thế này, Artcific xin giới thiệu “Những Thân Thuộc” của Thông trong không gian tươi mát của ngôi nhà “A Way To Green”, nằm trên một hẻm xanh nhỏ của con đường “chò nâu” Bùi Thị Xuân. Tham gia với chúng tôi còn có Bregenz, một thương hiệu bia thủ công được ra đời từ tinh thần sáng tạo năng động và hiện đại của một người trẻ Sài Thành.

Trong buổi tối ấm cúng ngày khai mạc triển lãm “Những Thân Thuộc”, khách tham quan có thể vừa thưởng thức từng “mảnh kỷ niệm” thân quen gợi nhớ những chuyến đi du hí Đà Lạt, vừa nhấm nháp từng lớp hương vị nồng nàn, the, ấm của dâu dại, thảo mộc, mơ và mật… với tinh thần sảng khoái của Sài Thành trong Bregenz Craft Beer.

Tác phẩm “Hai Quả Hồng” của Hoạ sĩ Thế Thông

Những niềm vui đơn sơ bình dị được người họa sĩ cất giữ trong “Cà Phê Sáng”, “Dưới Bóng Cây Hồng” hay “Căn Phòng Mùa Thu”; hay không thể “Đà Lạt” hơn trong những tháng ngày thân thuộc, bình yên của Thế Thông chỉ với hoa và hoa, từ “Cúc Họa Mi và Cúc Ngũ Sắc” đến “Hoa Loa Kèn”, từ “Phong Lan Bạch Hạc” đến “Mãn Đình Hồng”… hoa tươi mỗi ngày trong lọ gốm Nhật, trong cốc thuỷ tinh, trong lọ mứt cũ…

Tìm về “Những Thân Thuộc”, để trẻ thêm và vui hơn! Triển lãm đón tiếp khách tham quan miễn phí từ ngày 24.12.2021 đến 04.01.2022, thời gian mở cửa từ 10:00 đến 19:00, tại Artcific House – Tầng 2, số 162 bis Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, Thành Phố Hồ Chí Minh. Link đăng ký: tại đây

*Ngay sau khi triển lãm vật lý khép lại, Artcific tiếp tục chào đón những người yêu nghệ thuật ở khắp mọi nơi đến với “Những Thân Thuộc” thông qua triển lãm virtual, trưng bày trực tuyến trên nền tảng Artcific.com. Triển lãm được thiết kế bằng công nghệ 3D, tham quan miễn phí, không có “giờ giới nghiêm” và kéo dài trong suốt một tháng, kể từ ngày 04.01.2022 đến 04.02.2022.

Thực hiện: S-R

Please follow and like us:

Bình luận