Những thương hiệu trang sức “nội địa Hàn” nào được các idols ưa chuộng?

Ngày đăng: 03/01/23

Nếu để ý, ta có thể nhận ra một số idols có những điểm chung ngoài tình yêu âm nhạc—họ đều thích thử nghiệm với phụ kiện của mình và ủng hộ các thương hiệu nội địa.

Các ngôi sao K-pop đều có siêu năng lực: khiến sản phẩm hết sạch trên kệ hàng chỉ bằng cách mặc đồ của một thương hiệu nào đó. Cho dù đó là thời trang, mỹ phẩm hay phụ kiện, những người hâm mộ của họ sẽ đổ xô ủng hộ các thương hiệu mà thần tượng của họ yêu thích. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu sang trọng xếp hàng để ký hợp đồng với các thần tượng K-pop làm đại sứ cho họ. Lấy ví dụ, cả bốn thành viên của Aespa đã trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của Chopard. Tương tự như vậy, các thành viên của Blackpink đều đại diện cho các thương hiệu trang sức xa xỉ mà chúng ta biết tới và yêu thích: Lisa cho Bulgari; Jisoo cho Cartier; Jennie cho Chanel; và Rosé cho Tiffany.

Tuy nhiên, trong khi các ngôi sao K-pop mặc đồ thể thao từ các thương hiệu xa xỉ toàn cầu, họ cũng không bao giờ thất bại trong việc thể hiện tình yêu của mình đối với các thương hiệu Hàn Quốc bất cứ khi nào có thể. Quyến rũ nhưng kỳ quặc, những phụ kiện này góp phần bổ sung cho phong cách cá nhân đặc trưng của các ngôi sao, cả trên sân khấu và trong các video ca nhạc. Dưới đây là những thương hiệu trang sức đáng chú ý và ngôi sao K-pop “lăng xê” cho hãng mà chúng tôi chọn lựa.

Hurjaboy – BTS J-Hope

J-Hope của BTS thường đeo trang sức Chanel, nhưng trong trailer Outro: Ego, anh đã tô điểm cho vẻ ngoài của mình bằng những phụ kiện punk-chic như vòng cổ ngọc trai hình đầu lâu và vòng tay ngọc trai có chữ Hope từ thương hiệu Hàn Quốc Hurjaboy.

Sting 925 – BTS

Tất cả các thành viên của BTS đều đeo trang sức đến từ Sting 925 cho màn trình diễn Butter trên chương trình The Music Day của đài NTV. Cách phối các loại nhẫn, dây chuyền và vòng tay của nhóm là một ví dụ hay về cách phối phụ kiện với trang phục trang trọng như suit.

Ngoài ra, trong MV “That That” kết hợp với ca sĩ Psy, vẻ ngoài cao bồi thành thị của thành viên Suga cũng được nâng tầm với trang sức bạc sterling từ thương hiệu này. Sự kết hợp giữa nhẫn bện và nhẫn hình móng ngựa, vòng tay và vòng cổ nổi bật tạo thêm điểm nhấn cho bộ trang phục ấn tượng của anh.

Hanna 543 – BTS Jin, V và Jimin

Vượt qua ranh giới về giới tính thông thường, Jin, V và Jimin của BTS đã nhiều lần sử dụng trang sức rất tinh tế và mềm mại, một vài món đến từ thương hiệu trang sức cao cấp Hanna 543.

OHTNYC – AESPA Ningning và Karina 

Nhà thiết kế Hàn Quốc Jinsol Woo đã thành lập OHTNYC vào năm 2017 và dần nổi tiếng ở phương Tây, khi đồ trang sức của thương hiệu này đã được những ngôi sao nổi tiếng như Gigi Hadid sử dụng. Nhưng OHTNYC đã đạt đến một đỉnh cao mới của sự nổi tiếng khi Ningning và Karina từ Aespa đeo chiếc vòng cổ pha lê bạc của thương hiệu trong MV Dreams Come True. Đó thực sự là một giấc mơ trở thành sự thật!

Blackmuse – BLACKPINK Jisoo

Blackmuse mang đến cho vẻ đẹp cổ điển một sự lột xác hiện đại với những món trang sức của họ, phong cách mà không ai thể hiện tốt hơn Jisoo của Blackpink, khi đeo một chiếc vòng cổ Blackmuse đơn sắc với hạt đen và trắng. Nhìn lướt qua trang Instagram của hãng, ta cũng thấy rằng Blackmuse cũng khá được các ngôi sao Hàn Quốc khác ưa chuộng, bao gồm cả Jungkook của BTS.

Doigte – MAMAMOO

Họa tiết cheetah, mặt nạ Ả Rập nạm đá quý và không khí rừng rậm xuất hiện rất nhiều trong MV theo chủ đề boho – Aya của Mamamoo, trong đó Hwasa, Wheelin, Moonbyul và Solar sử dụng nhẫn aquamarine La Tendresse và peridot của hãng trang sức Doigte, cùng hoa tai xoắn ốc và vòng cổ La Casa Azul.

Thực hiện: Lexi Han

Theo Tatler Asia