Nicolas Di Felice là nhà thiết kế khách mời tiếp theo của Jean Paul Gaultier

Ngày đăng: 19/03/24

Jean Paul Gaultier đã chọn Nicolas Di Felice, giám đốc nghệ thuật của Courrèges, vào vai trò nhà thiết kế khách mời cho tuần lễ thời trang Paris sắp tới.

Bộ sưu tập do Nicolas Di Felice đảm nhiệm sẽ được trình diễn trong tuần lễ thời trang tiếp theo tại Paris, theo xác nhận của nhà mốt Jean Paul Gaultier vào hôm qua.

Di Felice là nhà thiết kế thứ 7 được Gaultier mời đến. Đây là một chiến lược hợp tác độc đáo của nhà mốt, với mỗi mùa haute couture là sự hợp tác với một nhà thiết kế mới. “Tôi cảm thấy vô cùng hồi hộp và vinh dự,” Di Felice chia sẻ trên tài khoản Instagram của mình kèm theo biểu tượng trái tim và gắn thẻ @jeanpaulgaultier. Một bức ảnh khác cho thấy Di Felice trong chiếc áo thun trắng với dòng chữ Jean Paul Gaultier Haute Couture By Nicolas Di Felice.

Jean Paul Gaultier

Thông tin này nhanh chóng thu hút một làn sóng ủng hộ nhiệt tình và vô số lời chúc mừng từ các nhà thiết kế đồng nghiệp như Daniel Roseberry, Lutz Huelle, Guillaume Henry, Camille Miceli và Mark Howard Thomas.

Nhà thiết kế người Bỉ 40 tuổi nhận được nhiều lời khen ngợi, đặc biệt từ các biên tập viên và nhà phê bình thời trang người Pháp, đối với các bộ sưu tập gần đây do anh sáng tạo cho Courrèges, một nhà mốt thuộc tập đoàn Kering đã một lần nữa tái sinh dưới bàn tay của anh.

Kể từ tháng 7 năm 2021, sự hợp tác trong mỗi mùa haute couture của Jean Paul Gaultier đã khởi đầu với Chitose Abe của Sacai, sau đó là Glenn Martens, Olivier Rousteing, Haider Ackermann và gần đây nhất là Simone Rocha.

Simone Rocha Delivered a Sensual Jean Paul Gaultier Couture Collection
Bộ sưu tập thời trang cao cấp của Jean Paul Gaultier dưới bàn tay Simone Rocha.

Như đã thông báo, Tuần lễ Thời trang Paris đã được dời lên một tuần để tránh sự trùng lặp với việc chuẩn bị cho Thế vận hội Paris mùa hè năm nay. Do đó, tuần lễ haute couture bốn ngày sẽ diễn ra từ thứ 2, ngày 24 tháng 6 đến thứ 5, ngày 27 tháng 6. Trong những mùa gần đây, show diễn của Gaultier đã được tổ chức sau bữa trưa vào thứ 4, có nghĩa là Di Felice sẽ trình diễn bộ sưu tập của mình vào ngày 26 tháng 6. Tất cả những show diễn khách mời đều được tổ chức tại trụ sở lâu đời của Gaultier trên đường Saint Martin.

Sinh ra tại Charleroi ở miền nam nước Bỉ, Nicolas Di Felice bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2008 tại Balenciaga trong sáu năm, dưới quyền của giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière. Sau đó, anh đầu quân cho Raf Simons, trước khi tái gia nhập Ghesquière tại Louis Vuitton trong năm năm sau đó. Vào năm 2020, anh được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo của Courrèges, nơi những BST đầu tay của anh nhận được cơn mưa lời khen từ giới mộ điệu.

Courrèges SS24: tutta la sensualità del black&white – Gilt Magazine
Courrèges Thu Đông 2024, thiết kế bởi Nicolas Di Felice.

Chuyển ngữ: Thanh Mai

Theo Fashion Network