Off-White nuôi tham vọng là thương hiệu tỷ đô tiếp theo

Ngày đăng: 20/03/21

Off-White thương hiệu thời trang đường phố xa xỉ của Virgil Abloh vừa tuyên bố tham vọng hướng tới doanh thu 1 tỷ euro trong 5 đến 10 năm tới. Tuyên bố này được đưa ra bởi Andrea Grilli, Giám đốc điều hành của công ty mẹ Off-White New Guards Group, trong buổi giới thiệu thương hiệu tại Milan vào ngày 16/03/2021.

Những nguồn tăng trưởng mũi nhọn sẽ thông qua hoạt động hợp tác-đối tác, qua việc giới thiệu các sản phẩm mới và lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số. Trong đó, hoạt động thứ hai đóng vai trò chính để thúc đẩy doanh thu và đảm bảo giao tiếp với khách hàng.

Virgil Abloh – Nhà thiết kế kiêm CEO của Off-White

Grilli cho biết thương hiệu đã bước vào “cuộc hành trình với thời khắc lịch sử hoàn hảo” trong khi người sáng lập Virgil Abloh vẫn giữ vị trí lãnh đạo sáng tạo bên cạnh những cam kết của ông tại Louis Vuitton. Cụ thể là việc thương hiệu cần nắm bắt những cơ hội trên nền tảng số, Grilli chia sẻ: “Các nhà phân tích nói rằng hoạt động kinh doanh có thể đạt 30%. Chúng tôi đã đạt được từ 16% bán hàng trực tiếp và khoảng 14% đạt được thông qua các cửa hàng điện tử đa thương hiệu. Nếu được quản lý một cách khôn ngoan và hướng tới toàn cầu, “thương mại trực tuyến” không phải là một hoạt động kinh doanh làm loãng giá trị thương hiệu”. 

Châu Á cũng được xem là nơi tiềm năng phát triển cho Off-White với phần trăm doanh thu hiện chiếm 30%. Thị trường lớn nhất vẫn là châu Âu với 40% và Mỹ với 30%. “Chúng tôi đã khép lại một năm với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Trung Quốc, nhưng đồng thời tại Bắc Mỹ, số doanh thu có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc so với năm 2019 từ các cửa hàng ở New York, Miami và Las Vegas. Chúng tôi hiện đang vận hành 60 cửa hàng tất cả và có kế hoạch phát triển mở thêm chi nhánh vào thời gian tới”. 

Off-White Menswear Fall/Winter 2019-2020

Doanh số bán hàng ở Trung Quốc đã tăng 10% vào năm 2020 xuất phát từ việc khai trương cửa hàng mới của Off-White tại nơi đây. Off-White cũng cho ra mắt kênh thương hiệu trên WeChat và Weibo – một bước cần thiết để xây dựng nền tảng thành công ở thị trường châu Á. Và đồng thời, quan trọng không kém là việc cho ra mắt BST capsule bởi Grilli khẳng định: “Chúng tôi là một thương hiệu toàn cầu, nhưng các sáng kiến địa phương là chìa khóa.”

Chia sẻ về tầm nhìn của thương hiệu trong việc phát triển các BST: “Chúng tôi đã không đi theo lối cổ điển là ra mắt hai BST mỗi mùa nữa, mà chuyển sang tập trung phát triển BST độc đáo mà đã phải chịu cấm vận trong sáu tháng sau khi được bán cho nhà bán lẻ đa thương hiệu,” Grilli giải thích. “Về cơ bản, chúng tôi đã tổ chức một chiến dịch bán hàng đơn lẻ với ba lần giảm với mục tiêu đáp ứng được năm tháng giao hàng”.

Thực hiện: Khánh Linh

Theo FashionUnited, Don-Alvin Adegees

Please follow and like us:

Bình luận