Olivier Lapidus ra đi, Lanvin lần nữa thay đổi giám đốc sáng tạo

Ngày đăng: 23/03/18

Chỉ vài tháng sau khi đảm nhận vai trò đứng đầu nhà mốt của Pháp, nhà thiết kế Olivier Lapidus đã tuyên bố sẽ ra đi. Là người thay thế cho Bouchra Jarrar vào tháng Bảy năm ngoái, nhà thiết kế của Ecole de la Chambre Syndicale de la Couture Parisienne, sở hữu thương hiệu thời trang riêng từng được kì vọng khá nhiều vào sự thay đổi sẽ mang lại cho Lanvin.

Thế nhưng sự ra đi sau quãng thời gian ngắn ngủi cầm quyền này lại gióng lên hồi chuông báo động cho sự tồn tại của thương hiệu trăm tuổi này. Tháng vừa rồi, có thông tin cho rằng tập đoàn Fosun của Trung Quốc sẽ mua lại Lanvin, đồng thời thay thế đội ngũ thiết kế trong quá trình ra mắt bộ sưu tập tiếp theo.

Chân dung Olivier Lapidus

Sáu tháng đầu năm 2017, theo thống kê Lanvin phải hứng chịu thua lỗ nghiêm trọng, lợi nhuận tụt dốc xuống 23% so với năm 2016. Thương hiệu đã chuyển từ trụ sở lâu năm ở Boissy d’Anglas – nơi mà người sáng lập Jeanne Lanvin đã trang bị cho mình – đến khu ngoại ô Levallois cách trung tâm thủ phủ Paris vài km. Đây là động thái trong một phần kế hoạch của công ty nhằm cắt giảm chi phí.

Được thành lập vào năm 1889, Lanvin là một trong những nhãn hiệu thời trang độc lập lớn nhất của Pháp, trong khi những thương hiệu khác đang nằm trong tay các tập đoàn lớn như LVMH và Kering. Năm 1920-1930 là những năm hoàng kim của Lanvin, khi doanh thu của thương hiệu đứng hàng đầu nước Pháp. Giờ đây tương lai của thương hiệu, sau quãng thời gian dài thua lỗ và liên tục thay đổi giám đốc sáng tạo khiến giới mộ điệu lo lắng cho di sản trăm năm của nhà mốt này. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin ai sẽ là người thay thế cho nhà thiết kế Olivier Lapidus.

Thực hiện: Koi