Ông lớn LVMH đang có ý định mua lại thương hiệu trang sức Tiffany & Co.

Ngày đăng: 28/10/19

Đại gia của làng thời trang Pháp – LVMH đã đưa ra lời đề nghị mua lại công ty trang sức nổi tiếng Tiffany & Co. của Mỹ có vốn hóa thị trường hiện tại là 11,9 tỷ USD. Nếu thỏa thuận được chấp nhân, nó sẽ đánh dấu một trong những thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn này. Cùng với việc mở rộng mối quan tâm của LVMH đối với đồ trang sức, nó cũng sẽ giúp cho ông lớn xứ Paris tiếp xúc nhiều hơn với người tiêu dùng Mỹ, khu vực lớn thứ hai theo doanh số sau châu Á.

Chúng ta vẫn chưa thể đoán được kết quả sẽ thế nào, bởi sau một cuộc đàm phán không phải lúc nào cũng đi ngay đến thỏa thuận. Và không ai có thể lường được sự quan tâm mà LVMH dành cho thương hiệu kim hoàn nức danh này.

LVMH đã đẩy mạnh phát triển trang sức ở Louis Vuitton

Việc mua lại Tiffany của LVMH sẽ tăng cường tiếp xúc với thị trường trang sức cao cấp, sau thương vụ mua lại nhà kim hoàn Ý Bulgari trị giá 5,2 tỷ USD vào năm 2011. LVMH đồng thời cũng sở hữu Louis Vuitton, Dior và Sephora, vốn nổi tiếng với các dòng trang sức, đá quý đã đạt được những thành công trên toàn cầu.

Thực hiện: Hiếu Lê

Theo Senatus