Phan Đăng Hoàng ra mắt BST SONDER tôn vinh tranh Lê Thị Lựu tại Milan Fashion Week

Ngày đăng: 29/02/24

Phan Đăng Hoàng một lần nữa ghi dấu ấn tại Milan Fashion Week, với BST Sonder được trình bày dưới hình thức Digital Show. Các thiết kế được lấy cảm hứng từ những tác phẩm tranh lụa của nữ họa sĩ Lê Thị Lựu, làm nổi bật “bản sắc Á Đông” của NTK Gen Z đồng thời khẳng định năng lực của anh trên đấu trường thời trang quốc tế. 

Từ những nét vẽ nhẹ nhàng, thơ mộng trong các bức tranh của Bà Lê Thị Lựu – nữ danh họa duy nhất trong “Tứ kiệt Đông Dương” Phổ – Thứ – Lựu – Đàm, BST SONDER đã thêu dệt nên một câu chuyện thời trang sâu sắc và phong phú. Đó là 20 thiết kế tôn vinh hình tượng người phụ nữ kiêu hãnh, lãng mạn và vị lai, được khắc họa khéo léo từ những bức tranh mang “Ánh sáng Pháp, hồn dạ Việt” kết hợp hài hòa giữa hội họa phương Đông và phương Tây.

Tranh của danh họa Lê Thị Lựu 'hồi hương' sau 50 năm - Báo Phụ Nữ

Họa sỹ Lê Thị Lựu, tranh viễn xứ tìm về quê hương

Danh họa Lê Thị Lựu và tác phẩm tranh lụa của bà.

Sau nhiều ngày tháng nghiên cứu và ứng dụng những kỹ thuật độc đáo như draping, giải cấu trúc, rã phom, thêu đính, in hình 3D và vặn xoắn kỳ công trên nền những chất liệu hiện đại như lụa, khaki, cotton, twill, tơ tằm…, Phan Đăng Hoàng và đội ngũ sáng tạo đã mang đến những thiết kế hoàn hảo với đường nét mềm mại, phom dáng thanh lịch cùng các điểm nhấn tinh tế.

Các sản phẩm tôn lên những đường cong tự nhiên của người phụ nữ vừa thanh lịch, kín đáo, tối giản nhưng cũng không kém phần hiện đại và phóng khoáng, đúng như DNA của Phan Đăng Hoàng – sự giao thoa giữa cảm hứng Á Đông và tinh thần Tây phương.

BST “SONDER” thể hiện sự trân trọng nét đẹp nữ tính và giá trị văn hóa, với từng đường nét được trau chuốt tỉ mỉ, từ chi tiết vặn xoắn, nhún vải, sự biến chuyển về phom dáng, cut-out, độn vai, đính kết thủ công đến sự thay đổi về màu sắc. Tất cả âm thầm khắc họa sự lãng mạn và những cảm xúc quý giá trong hành trình sáng tạo bền bỉ, kiên trì, giàu đam mê và tính nhân văn của nữ họa sĩ. Ẩn sâu trong từng thiết kế là giá trị bền vững và thông điệp về nữ quyền mà thương hiệu mong muốn gửi gắm qua BST lần này.

“SONDER” xuất hiện như một bản hòa tấu ngợi ca vẻ đẹp của người phụ nữ tự tin, độc lập và mạnh mẽ, đồng thời là lời nhắc nhở về giá trị văn hóa truyền thống và sự quý trọng nguồn cội. Thông qua bộ sưu tập, NTK trẻ thể hiện khát khao và tiềm năng mang thời trang Việt nói chung và thương hiệu Phan Dang Hoang nói riêng đến gần hơn với bạn bè thế giới.

Bạn có thể chiêm ngưỡng những thiết kế trong BST SONDER tại Digital Show của Milan Fashion Week. 

Thực hiện: Thanh Mai