Louis Vuitton công bố màn hợp tác với thành phố Barcelona năm 2025

Ngày đăng: 01/03/24

Tại Paris, Louis Vuitton đã công bố kế hoạch mới của mình, ra mắt buổi trình diễn thời trang Cruise 2025 tại Barcelona vào ngày 23 tháng 5 năm 2024 – điều này đánh dấu một trong nhiều hoạt động hợp tác với thủ đô Catalan. Bên cạnh sự kiện này, nhà mốt Pháp còn gây chú ý với hoạt động Louis Vuitton America’s Cup Barcelona lần thứ 37 và cả vòng loại Louis Vuitton Cup được tổ chức vào Mùa hè năm 2024 này.

Cửa hàng Louis Vuitton Barcelona Paseo de Gracia ở Barcelona, SPAIN | LOUIS VUITTON
Cửa hàng Louis Vuitton tại Barcelona

Đắm mình trong vẻ đẹp truyền thống hoà quyện với những nét hiện đại, Louis Vuitton – với giá trị cốt lõi là ‘Nghệ thuật du lịch’ – đã tổ chức các buổi trình diễn trên toàn cầu tại các địa danh nổi tiếng thế giới nhằm bày tỏ lòng tôn kính đối với nghệ thuật và văn hóa địa phương. Trước đây, nhà mốt đã tổ chức các buổi trình diễn Cruise tại các địa điểm như Bob & Dolores Hope Estate ở Palm Springs, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Niterói, Bảo tàng Miho gần Kyoto, Viện Salk ở California và Isola Bella trên Hồ Maggiore,… Cruise Fashion Show sắp tới sẽ diễn ra tại một địa điểm ở Barcelona được tiết lộ sau.

Điểm dừng chân mới nhất của thương hiệu tại thủ đô Catalan đưa du khách và người xem đến với một trung tâm văn hóa và địa điểm du lịch lớn. Nép mình bên bờ biển Địa Trung Hải, Barcelona chắc chắn là một trong những điểm đến sôi động và năng động nhất ở châu Âu.

“Thật là một niềm vui to lớn khi được hợp tác với thành phố Barcelona để chia sẻ những giá trị chung với Louis Vuitton, những giá trị gắn chặt với một di sản đáng chú ý và niềm đam mê sáng tạo. Buổi trình diễn thời trang Cruise sắp tới, gói gọn tầm nhìn của Giám đốc Nghệ thuật Nicolas Ghesquière đối với bộ sưu tập. Sự kiện này chắc chắn sẽ ghi lại mối quan hệ lâu dài của Louis Vuitton với Barcelona và vùng Catalan một cách tuyệt vời nhất” – Pietro Beccari, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Louis Vuitton cho biết.

Bộ sưu tập Cruise 2024 | LOUIS VUITTON
Show Cruise 2024 của Louis Vuitton được tổ chức tại Isola Bella, hồ Maggiore

Cùng với chương trình, Louis Vuitton cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm LV Cup và Louis Vuitton America’s Cup Barcelona lần thứ 37 với nhiều sự kiện như chiêu đãi, triển lãm và hoạt động văn hóa với khách mời từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, Louis Vuitton sẽ ra mắt một tờ rơi hướng dẫn các địa điểm trong thành phố Barcelona cùng với một ki-ốt và sự kiện văn hóa ngắn hạn. Barcelona và Louis Vuitton cũng đang thực hiện các chương trình giáo dục để hỗ trợ tính sáng tạo và thiết kế trong thành phố.

Mối quan hệ của Louis Vuitton với Barcelona bắt đầu từ đầu thế kỷ 20 khi nhà mốt đóng vai trò tích cực tại Triển lãm Quốc tế Barcelona năm 1929, quy tụ công nghiệp, nghệ thuật và sự đổi mới. Georges Vuitton (con trai của Louis Vuitton) là thành viên ban giám khảo và cũng được trao giải thưởng lớn cho dự án của mình. Đây cũng là nơi mà Louis Vuitton mở cửa hàng đầu tiên tại Tây Ban Nha vào năm 1987 và hiện có hai cửa hàng ở thủ đô Catalan. Dấu ấn của Louis Vuitton kéo dài đến vùng Catalonia, nơi nổi tiếng với những chế tác đồ da tuyệt vời, nơi Louis Vuitton đã mở xưởng đầu tiên vào năm 1990 và hiện đang vận hành sáu xưởng sản xuất đồ da ở Catalunya với hơn 1800 nhân viên.

Louis Vuitton Picks Barcelona for Cruise Show, Collaborates With City
Thành phố Barcelona được chọn làm địa điểm cho show diễn Cruise 2025 của Louis Vuitton

Về thành phố Barcelona, đây là ​​một thành phố ngàn năm tuổi, đã không ngừng sáng tạo lại chính nó qua nhiều thế kỷ. Một thành phố cởi mở và kết nối này nổi tiếng với khả năng đổi mới công nghệ và kỹ thuật số để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Đến năm 2023, Barcelona đã định vị mình là thành phố hàng đầu châu Âu có chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài tốt nhất. Góp mặt trong danh sách thành phố hấp dẫn thứ 8 trên thế giới và thứ 11 về năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Ngoài dữ liệu kinh tế, Barcelona là thành phố đầu tiên được chọn làm Thủ đô Dân chủ Châu Âu và sắp tới, thành phố này còn tổ chức các sự kiện quốc tế nổi bật như tổ chức Giải đua thuyền buồm của Mỹ lần thứ 37 vào năm 2024 và sẽ được vinh danh là Thủ đô Kiến trúc Thế giới vào năm 2026.

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo Louis Vuitton