Show diễn AVAVAV ném rác vào model, tại sao nó lại “viral” đến thế?

Ngày đăng: 29/02/24

Beate Karlsson đến từ thương hiệu AVAVAV một lần nữa lại trở thành chủ đề bàn tán của tuần lễ thời trang trên mạng xã hội với màn trình diễn mà khán giả ném rác vào người mẫu đang sải bước trên sàn diễn.

Sự sáng tạo là không có giới hạn và Beate Karlsson của AVAVAV đang chứng minh điều đó một cách nghiêm túc. Các buổi trình diễn của nhà thiết kế người Thuỵ Điển đến từ Parsons School of Design và Central Saint Martins luôn là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội qua mỗi mùa thời trang. Một lần nữa, nhà thiết kế lại tạo nên một sàn diễn kỳ lạ tại Tuần lễ thời trang Milan 2024 vừa qua với màn khán giả ném rác vào người mẫu (được thực hiện một cách có chủ đích).

This designer is trash! - The Washington Post

Tại Tuần lễ thời trang Milan 2024, bộ sưu tập và buổi trình diễn của AVAVAV được lấy cảm hứng từ những lời chế giễu trên mạng xã hội đối với thương hiệu. Trong chương trình, “rác rưởi” đã được áp dụng theo nghĩa đen như một phép ẩn dụ cho sự căm ghét thù hằn ấy. Sàn diễn trở nên đầy kịch tính khi thương hiệu cho phép khán giả ném rác vào người mẫu. 

@nssmagazine

Avavav FW24 in Milan has just ended. What did you think of the show? #avavav #Mfw #MilanFashionWeek #dietrolequinte #fashiontiktok #tiktokfashion #fashionhub #milano #milan #mfw2024 #mfw24 #bts #backstage #fashionshow

♬ original sound – nss magazine

‘Rác’ ở đây ẩn dụ cho những bình luận căm thù từ trang mạng xã hội của thương hiệu và những người mẫu vẫn thong dong bước đi trên sàn diễn. Trang chính thức của Tuần lễ thời trang Milan đã đăng những bức ảnh về buổi trình diễn và viết: “Màn trình diễn bao gồm việc ném rác vào người mẫu như một phép ẩn dụ cho sự từ chối và căm ghét trên mạng xã hội”. 

Khi sàn diễn trở nên viral và thu hút mọi sự chú ý thì bộ sưu tập cũng được chú ý theo. Giữa sự hỗn loạn, chúng ta vẫn có cái nhìn thoáng qua về bộ sưu tập. Có thể kể đến bộ đồ màu đỏ đi kèm với đường nét rộng thùng thình và họa tiết cutout trên tay áo. Tiếp theo là chiếc váy trắng trong suốt nằm trong bộ sưu tập. Hình dáng đơn giản và họa tiết bodycon của chiếc váy đã được điểm xuyến bởi những vệt nước sốt của các loại tương.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà thiết kế tạo tiếng vang với sàn diễn của mình. Trước đó, vào tháng 9, AVAVAV đã giới thiệu bộ sưu tập Hè/Xuân 2024 với ý tưởng dựa trên “Không có thời gian để thiết kế, không có thời gian để bộc lộ”. Buổi biểu diễn bắt đầu với việc các người mẫu sốt sắng chạy ra sàn diễn trong khi còn chưa mặc đồ hoàn chỉnh cũng đã thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận khi video về show được đăng tải trên mạng xã hội. Trước đó, AVAVAV cũng đã tạo nên ấn tượng với loạt người mẫu ngã “sấp mặt” khi đang trình diễn bộ sưu tập Spring Summer 2023. 

Trong thế giới thời trang ngày nay, show diễn không còn cách để nhà thiết kế ra mắt những thiết kế trước buyer và khách hàng thân thiết như trước đây nữa. Show diễn thời trang còn là một hình thức marketing để thu hút sự chú ý của công chúng thông qua truyền thông và mạng xã hội. Những khoảnh khắc viral sẽ giúp gia tăng phạm vi ảnh hưởng của thương hiệu và rõ ràng với loạt show diễn AVAVAV đã ghi được dấu ấn của mình với công chúng. 

Nhà thiết kế Beate Karlsson cũng đã chứng tỏ bản thân không chỉ biết cách tạo nên chất riêng thông qua các thiết kế của mình mà còn biết cách tạo nên những buổi trình diễn thời trang thành công góp phần làm phong phú câu chuyện của thương hiệu bằng cách tạo ra những khoảnh khắc viral trên mạng xã hội. Trong đó khán giả không chỉ là người xem mà còn tham gia vào show diễn (dù là qua hành động ném rác).

Và chắc hẳn ai cũng tò mò, AVAVAV sẽ làm gì tiếp theo trong show diễn kế tiếp? Cùng chờ xem!

Thực hiện: Mỹ Tâm, K.