Sabato De Sarno – Tân Giám đốc sáng tạo của Gucci

Ngày đăng: 28/01/23

Sau những lời đồn đoán về người thay thế Alessandro Michele khi ông rời khỏi Gucci, thì nay Gucci đã công bố danh tính vị Giám đốc sáng tạo mới, người sẽ viết nên chương mới cho nhà mốt của Ý. 

Sabato De Sarno được bổ nhiệm làm Giám đốc sáng tạo của Gucci, bộ sưu tập chào sân của anh sẽ ra mắt tại Tuần lễ thời trang nữ Milan vào tháng 9 năm 2023.

Chân dung Sabato De Sarno, Tân Giám đốc sáng tạo của Gucci

Nhìn chung, De Sarno từng làm việc tại nhiều nhà mốt lớn. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại ngôi nhà Prada vào năm 2005, sau đó chuyển đến Dolce & Gabbana, trước khi gia nhập Valentino vào năm 2009. 

François-Henri Pinault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Kering, cho biết: “102 năm sau khi Guccio Gucci mở cửa hàng đầu tiên ở Florence, Gucci vẫn là một trong những thương hiệu xa xỉ mang tính biểu tượng, nổi bật và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Với sự lãnh đạo sáng tạo của Sabato De Sarno, chúng tôi tin tưởng rằng Ngôi nhà sẽ tiếp tục tạo ảnh hưởng đến thời trang và văn hóa thông qua các sản phẩm và bộ sưu tập rất được mong đợi sắp tới, đồng thời mang đến một góc nhìn độc đáo và đương đại cho tính xa xỉ của thời hiện đại.”

François-Henri Pinault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Kering

Sabato De Sarno cho biết: “Tôi vô cùng vinh dự được đảm nhận vai trò Giám đốc Sáng tạo của Gucci. Tôi cũng hết sức sự hào bởi đây là một hương hiệu có lịch sử và khối di sản sáng tạo phi thường và cũng là nơi trân trọng những giá trị mà tôi tin tưởng. Tôi rất xúc động khi được đóng góp tầm nhìn sáng tạo của mình cho thương hiệu.”

Sabato De Sarno sẽ bắt đầu ở vị trí mới ngay sau khi anh ấy hoàn thành mọi nghĩa vụ của mình trong vai trò hiện tại. Trong vai trò mới của mình, De Sarno sẽ điều hành nhà xưởng sản xuất, báo cáo với Marco Bizzarri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gucci, chịu trách nhiệm về tầm nhìn sáng tạo của Nhà mốt cho các bộ sưu tập thời trang nam, nữ, đồ da, phụ kiện và phong cách sống. 

Thực hiện: S-R