Sau 30 năm hoạt động dưới hình thức độc lập, Dries Van Noten bán cổ phần công ty

Ngày đăng: 14/06/18

Một trong những ngôi nhà thời trang độc lập cuối cùng, Dries Van Noten đã bán phần lớn cổ phần của công ty cho tập đoàn Puig, Tây Ban Nha.

Từ đây, tập đoàn Puig sẽ là đồng sở hữu công ty, cùng với nhà thiết kế Dries Van Noten, người đã khai sinh ra thương hiệu. Van Noten còn lại một ít cổ phần không đáng kể. Tuy nhiên, nhà thiết kế sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò giám đốc sáng tạo chính và chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

Nhà thiết kế Dries Van Noten

Chủ tịch của tập đoàn Marc Puig tuyên bố: “Là một ngôi nhà độc lập, Dries Van Noten trong nhiều năm qua đã xây dựng được ấn tượng về danh tiếng của mình thông qua những bộ sưu tập thời trang mang tính avant-garde”. Marc Puig cũng là nơi sở hữu các thương hiệu như Carolina Herrera, Jean Paul Gaultier, Nina Ricci và Paco Rabanne. Thương hiệu cũng cho biết thêm: “Sự tham gia của chúng tôi hôm nay vào cơ cấu chính của Dries Van Noten nhấn mạnh chiến lược phát triển kinh doanh của Puig”.

Dries Van Noten Fall Winter 2018 Collection

Nhà thiết kế Van Noten cũng chia sẻ về quyết định của mình: “Tôi đã tìm kiếm một đối tác lớn mạnh cho công ty, nơi mà tôi gầy dựng hơn ba mươi năm qua. Tôi vô cùng hạnh phúc khi Antwerp và đội ngũ sẽ tiếp tục ở lại trái tim và trung tâm của công ty. Cùng nhau chúng tôi sẵn sàng thực hiện ước mơ của mình”.

Thực hiện: S-R

Theo BOF