Sau nước rửa tay khô, LVMH tiếp tục cung cấp khẩu trang y tế cho chính phủ Pháp

Ngày đăng: 22/03/20

Tập đoàn xa xỉ hàng đầu này tuyên bố sẽ cung cấp khẩu trang y tế và khẩu trang FFP2 (dùng trong xây dựng) cho chính phủ Pháp khi nước này đang chống lại dịch corona. Các mặt hàng này có nguồn gốc từ nhà phân phối Trung Quốc. 

Tập đoàn xa xỉ LVMH cho biết họ sẽ cung cấp 40 triệu khẩu trang cho Pháp, mặt hàng đang thiếu hụt trầm trọng với các nước bùng phát dịch corona. Theo thông báo được phát đi, 10 triệu chiếc khẩu trang đầu tiên, bao gồm 7 triệu khẩu trang y tế và 3 triệu khẩu trang FFP2, sẽ được bàn giao trước trong vài ngày tới. Các đơn hàng tương tự sẽ được giao mỗi tuần. 

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Bernard Arnault đã tài trợ 5 triệu euro cho đơn hàng đầu tiên, trong cuộc chiến chống dịch corona. Vừa qua, LVMH cũng đã sử dụng các cơ sở sản xuất nước hoa và mỹ phẩm làm đẹp ở Pháp để sản xuất một lượng lớn gel hydro-Alcoholic cho cơ quan y tế.

Các công ty thời trang khác trên thế giới, bao gồm một số nhà máy dệt ở Ý, cũng như các thương hiệu độc lập ở cả Mỹ và Anh, cũng đang chuyển hướng, sử dụng các nguồn lực của mình để tạo ra khẩu trang – vật dụng đang thiếu thốn cho các nhân viên y tế địa phương. 

Thực hiện: Kiri

Theo BOF